Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Khi bồn rửa chén nhà bạn bị nghẹt bởi nguyên nhân dầu mỡ lúc chế biến thức ăn, bạn không cần lo lắng về vấn đề này. Vì bài viết hôm nay Ana sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách thông bồn rửa chén (xử lý tắc bồn rửa bát). Ana xin bạn một vài phút nhé!

 

thong-bon-rua-bat-sau-khi-su-dung

 

Dầu mỡ và các chất thải của thức ăn sẽ khiến bồn rửa chén bị nghẹt

 

 

Thông bồn rửa chén với chế phẩm sinh học

Bạn đã bao giờ được nghe chế phẩm sinh học có thể xử lý tắc đường cống hay xử lý tắc cống thoát nước chưa?

Thông bồn rửa chén với chế phẩm sinh học hiện nay đang được nhiều hộ gia đình áp dụng vì lợi ích của nó mang lại gần như tuyệt đối. Những vi sinh có lợi sẽ bám vào thành cống dẫn và phân hủy lượng mỡ bám dính trên thành cống. Lượng mỡ dư thừa trên đường cống được xem là thức ăn của quần thể vi sinh, do đó, vi sinh sẽ phát triển bám dính trên đường cống dẫn và tiêu thụ lượng mỡ tiếp nạp hằng ngày từ quá trình nấu nướng của gia đình bạn. Công việc của bạn là cần có một chai EcoCleanTM L-100F và chỉ việc đổ trực tiếp chế phẩm vi sinh này xuống đường ống thoát nước của bồn rửa bát, sau đó xả nhẹ một ít nước để nước có thể cuốn trôi và mang những vi sinh này đến nơi có nhiều thức ăn, cặn, mỡ thừa và vi sinh sẽ tiêu thụ hết các chất cặn bả ấy.

Thông bồn rửa chén bằng khoan dây cáp

Đầu tiên các bạn mở tủ nơi có chứa đường ống thoát nước của chậu rửa chén, sau đó các bạn dùng một chiếc xô, hoặc chậu để bên dưới nhằm hứng toàn bộ nước thải nếu như chúng bị rơi vãi hoặc tràn ra ngoài.

Tiếp đó là các bạn tháo đoạn đường ống bẫy nước nằm ở phía dưới chậu rửa, vì ở khu vực này là nơi luôn luôn chứa nước nhằm ngăn không cho mùi hôi bốc ngược trở lại lên phía trên. Sau khi tháo các đoạn ống bẫy nước các bạn nên kiểm tra kỹ phần ống này vì rất có thể vật làm tắc nghẽn nằm trong khu vực này

Nếu các bạn đã làm sạch và loại bỏ vật cản thì tiến hành lắp lại và thử nghiệm thằng cách xả nước xem quá trình thoát nước có trở về trạng thái ban đầu hay không, nếu như nước thoát nhanh thì là đã loại thông tắc chậu rửa thành công, ngược lại thì các vật cản có thể đã nằm ở khu vực xa hơn và cần thông bằng khoan dây cáp.

Bạn hãy đẩy đầu khoan dây cáp vào trong đường ống thoát nước nằm âm phía trường tường đến khi đầu dây cáp tiếp xúc với vật cản và không thể đẩy vào sâu hơn được thì nữa, thì các bạn tiến hành quay khoan dây cáp theo chiều kim đồng hồ, vừa xoay các bạn vừa đẩy sâu vào trong để quá trình thông tắc chậu rửa được hiệu quả hơn.

Nếu như trong quá trình quay và đẩy dây cáp vào sâu hơn mà các bạn gặp phải sự khó khăn thì chúng ta nên dừng lại và quay theo chiều ngược lại vài vòng cùng với đó là kéo dây cáp ra, sau đó tiếp tục quay và đẩy dây cáp vào sâu hơn trong đường ống dẫn nước thải, các bạn tiến hành thực hiện hành động này đến khi nào có cảm giác việc quay và đẩy dây cáp vào trong đường ống một cách dễ dàng thì có thể vật gây tắc nghẽn đã được đánh tan cũng như đẩy ra khỏi đường ống chính rồi.

Sau khi đã rút toàn bộ dây cáp ra ngoài thì bạn tiến hành lắp toàn bộ đường ống bẫy nước lại và tiến hành xả nước nóng để kiểm tra xem quá trình thông tắc bồn rửa, chậu rửa bát đã được giải quyết hay chưa, nếu nước đã chạy một cách bình thường thì vấn đề đã được giải quyết, nếu chưa thì các bạn thực hiện lại với khoan dây cáp vài lần để tính hiệu quả cao hơn.

Trên đây là hai cách đơn giản để bạn có thể giải quyết vấn đề bồn rửa chén bị nghẹt dầu mỡ mà Ana đã sưu tầm trên internet và kinh nghiệm thực tế của mình. Ana sẽ cố gắng bổ sung vào bài viết này một số cách khác và video trong thời gian sớm nhất cho bạn dễ hiểu nhé! Chúc bạn thành công.

 

 

 

 

Tags: Cách thông bồn rửa chén , thông bồn rửa bát khi bị nghẹt dầu mỡ
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: ChuyenBaTam.Com
DMCA.com Protection Status