Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Vấn nạn ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiểm môi trường nước do các khu công nghiệp xả thải ở nước ta là một bài toán khó cho các cấp lãnh đạo mà cho đến bây giờ vẫn chưa có một giải pháp nào khả thi. Tháng 4/2016 vừa rồi dấy lên làn sóng biểu tình dữ dội của người dần về vụ việc hệ thống xử lý nước thải của nhà máy Formosa không đủ đảm bảo quy chuẩn nước thải, gây ô nhiễm môi trường biển của 4 tỉnh miền Trung làm cho những sinh vật biển như tôm, cua, cá, ghẹ, ốc, san hô chết hàng loạt. Vì tình trạng môi trường biển Việt Nam đang báo động, các cấp ngành đang ráo riết siết chặt hơn các khu công nghiệp, mà đi đầu đó chính là các khu công nghiệp tại Đà Nẵng.

Theo thông tin trên các báo đài cho biết công ty IPC Solution (Malayxia) cùng các đối tác hợp tác tại Nhật Bản và Việt Nam xem xét khả năng đầu tư hệ thống xử lý nước thải ở các khu công nghiệp tại thành phố Đà Nẵng. Vào ngày 13/8/2016 đại diện doanh nghiệp đã cùng lãnh đạo trung tâm Xúc tiến Đầu tư Đà Nẵng thị sát một số vị trí, trạm xử lý nước thải ở các khu công nghiệp trên địa bàn để cân nhắc mức độ ô nhiễm đang tồn tại.

Một đại diện của công ty IPC Malaysia tại Việt Nam nhấn mạnh rằng “Chúng tôi thấy rằng công suất các trạm này cũng như khả năng xử lý triệt để các yêu cầu về môi trường sản xuất sạch là có vấn đề. Chúng tôi sẽ sớm đề xuất phương án phù hợp để hy vọng tham gia cải thiện tình hình cùng thành phố Đà Nẵng”

Bạn có thể xem thêm bài viết: Vi sinh xử lý nước thải thủy sản

 

lanh-dao-dang-thi-sat-thuc-tien-o-da-nang

Lãnh đạo đang khảo sát thực trạng tại Đà Nẵng. Ảnh by internet

 

Những nguyên nhân khiến Đà Nẵng hiện nay vẫn chưa thể phát triển là một thành phố môi trường?

Một trong những nguyên nhân khiến những khu công nghiệp tại Đà Nẵng chưa có những hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn, đó là vì địa phương này vẫn chưa tìm được các nhà đầu tư phù hợp, đủ năng lực đáp ứng các yêu cầu thực tại, mặc dù trong nhiều năm qua vấn đề này tại địa phương đã được quan tâm.

Điều này dẫn đến một số bất cập trong công tác xúc tiến và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn, cũng như từng để xảy ra một số vụ việc ô nhiễm nước thải làm ảnh hưởng đến môi trường chung.

Theo lời của ông Lê Cảnh Dương, giám đốc trung tâm Xúc tiến Đầu tư Đà Nẵng cho biết: sự quan tâm của các nhà đầu tư đến từ Malaysia vì thế là một tín hiệu tốt, và địa phương chắc chắn tạo mọi điều kiện thuận lợi để có được một sự hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực này.

Đà Nẵng hiện đang có 5 khu công nghiệp Hòa Khánh, Liên Chiêu, Thọ Quang, Đà Nẵng và Hòa Cầm vì thế nên đầu tư những hệ thống xử lý phù hợp cho từng khu công nghiệp. Nên kết hợp việc áp dụng cả phương pháp hóa lý và sinh học ( Vi sinh xử lý nước thải và bùn hoạt tính) để có thể đạt hiệu quả cao trong việc nước thải đạt quy định của nhà nước.

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: ChuyenBaTam.Com
DMCA.com Protection Status