Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Theo các thống kê mới đây của thisisinsider thì có khá nhiều chị em nội trợ, kể cả người nấu ăn giỏi đều mắc những sai lầm sơ đẳng trong việc nấu ăn mà không hề hay biết. Vậy những sai lầm trong việc chế biến món ăn là gì? Hãy theo dõi phần thông tin dưới đây để rút kinh nghiệm cho bản thân nhé!

 

Sai lầm khi sử dụng dầu ô liu để chiên rán

Dầu ô liu sẽ bị cháy ngay khi nhiệt độ tăng hơi cao một chút, mà dầu bị cháy thì các tính chất của dầu bị thay đổi, có thể sản sinh ra hợp chất peroxide gây ung thư. Khi chiên rán bạn nên sử dụng sử dụng loại dầu “cooking oil” chuyên để chiên xào. Dầu này là hỗn hợp nhiều loại dầu trộn lại, sao cho có điểm bốc khói cao, no hay không no đều đủ cả, tuổi thọ lâu hơn.

 

su-dung-dau-o-liu-de-chien-ran

 

Nhiều chị em nội trợ mắc sai lầm khi sử dụng dầu ô liu để chiên rán thức ăn. Photo by internet

 

Nấu thịt ngay không cần rã đông

Đây cũng là một trong những lỗi mà nhiều chị em nội trợ mắc phải trong việc nấu ăn của mình. Nhiều chị em nội trợ cho rằng, thịt bỏ từ tủ lạnh ra có thể nấu luôn mà không cần rã đông. Thế nhưng, điều đó sẽ khiến cho món ăn của bạn mất ngon, thịt chín không đều, thậm chí còn có thể làm mất chất. vậy nên, tốt nhất hãy rã đông thịt trước khi nấu.

 

ra-dong-thit

 

Nhiều chị em nội trợ không rã đông thịt mà nấu ngay. Photo by internet

 

Không nếm đồ ăn trong khi nấu

Việc nếm trong khi chế biến thức ăn rất cần thiết bởi chúng ta có thể điều chỉnh vị của thức ăn sao cho hợp lý nhất. Nhưng có nhiều chị em nội trợ lại bỏ qua việc này vì trong quá trình nấu vội nên quên nếm hoặc sợ mất vệ sinh, bất lịch sự…

 

nem-do-an

 

Nhiều chị em nội trợ quên nếm đồ ăn trong khi nấu. Photo by internet

 

Trong quá trình nấu ăn đổ dầu mỡ thừa xuống bồn rửa bát

Đây là một trong những sai lầm khiến cho bồn rửa bát bị tắc nghẽn mà nhiều chị em nội trợ không để ý. Dầu mỡ thừa có tính chất kết dính, nếu thường xuyên đổ dầu mỡ thừa vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát, lượng dầu mỡ thừa sẽ tăng lên, kết hợp với vụn thức ăn bám dính vào đường ống thoát nước làm cho nước không thể thông thoát được. Vì thế trong quá trình nấu ăn, nếu có phát sinh dầu mỡ dư thừa thì các chị em xử lý bằng cách gom dầu mỡ vào bọc nylon rồi cho vào sọt rác. Ngoài ra để xử lý tắc bồn rửa bát do dầu mỡ gây ra bạn có thể sử dụng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM L100F (dạng lỏng) hoặc EcoCleanTM Clog Away (dạng bột) để thông tắc.

 

Dung-ngay-viec-do-dau-an-thua-xuong-bon-rua-bat-khi-chua-qua-muon

 

Đổ dầu mỡ thừa xuống bồn rửa bát sẽ gây tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát. Photo by internet

 

Nấu nhiều thứ trong một chiếc nồi

Đa số các chị em thường cố gắng nấu tất cả trong một chiếc nồi để đỡ mất thời gian hơn, đỡ tốn... ga hơn. Tuy nhiên, điều đó dễ khiến cho đồ ăn chín không đều, gia vị ngấm không đều, chỗ mặn, chỗ nhạt, hơn nữa còn làm cho việc nấu nướng trở nên khó khăn hơn khi phải đảo đều các nguyên liệu với nhau. Thế nên, nếu đồ ăn quá nhiều, các bạn hãy chia thành nhiều mẻ để món ăn ngon hơn.

 

Chế biến món trứng ở nhiệt độ cao

Nấu trứng ở nhiệt độ cao sẽ làm trứng chín nhanh hơn, tuy nhiên, điều đó sẽ khiến cho món trứng của bạn bị khô. Bởi vậy, để món trứng ngon hơn, bạn nên nấu ở nhiệt độ thấp một chút.

 

chien-trung-o-nhiet-do-cao

 

Chiên trứng ở nhiệt độ cao là một trong những sai lầm khá phổ biến của nhiều chị em nội trợ. Photo by internet

 

Tỏi nấu chín quá kỹ

Tỏi nấu chín thường sẽ không còn giữ được mùi thơm như ban đầu. Thế nên, ngoài việc phi tỏi ở đầu món ăn, các bạn nên cho tỏi vào khi đã nấu gần xong để tỏi không bị chín.

 

Không làm nóng chảo trước khi nấu

Bạn nên làm nóng chảo trước khi nấu bất kì món gì, nhất là chiên, xào. Điều này không chỉ làm cho món ăn ngon hơn mà còn khiến việc nấu ăn dễ dàng hơn.

 

Theo: thisisinsider

Tags: Sai lầm trong nấu ăn , những lỗi hay mắc phải trong nấu ăn
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: ChuyenBaTam.Com
DMCA.com Protection Status