Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Việc nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học trong những năm gần đây đang nhận được những sự quan tâm lớn vì quy trình này vừa an toàn với tôm nuôi, vừa thân thiện với môi trường. Mô hình nuôi tôm ứng dụng chế phẩm sinh học không chỉ dừng lại ở các tỉnh miền Tây mà hiện tại trong  thời gian từ năm 2008 đến nay, nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học đang được ứng dụng rộng tại các tỉnh miền Trung như Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, Quy Nhơn...

 

Nuoi-tom-bang-che-pham-sinh-hoc-EcoClean-108

 

Một ao nuôi tôm tại Thừa Thiên - Huế. Photo by internet

 

Trong thời gian gần đây, các tỉnh miền Trung đặc biệt là Thừa Thiên – Huế với lợi thế có hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai đã và đang phát triển nhiều loại hình và quy mô nuôi trồng thủy sản, nhất là nghề nuôi tôm. Tính đến năm 2016, toàn tỉnh có trên 10.000 hộ nuôi trồng thủy sản với diện tích lên tới 5402,8 ha, đạt 107,82 tấn thủy sản các loại, đóng góp khoảng 5552,84 tỷ đồng vào giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản của tỉnh. Tuy nhiên, việc mở rộng quy mô, diện tích nuôi trồng thủy hải sản tăng nhanh, kéo theo việc lạm dụng thức ăn để nâng cao năng suất đã làm cho môi trường đầm phá, đặc biệt là vùng nuôi trồng thủy sản bán thâm canh, quảng canh cải tiến ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng nên dịch bệnh phát triển nhanh. Hiện trạng ô nhiễm môi trường do nước nuôi tôm trở thành vấn đề rất bức xúc, đòi hỏi cần phải có phương án giải quyết kịp thời. Hiện nay, xu thế nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học đang được chú ý nhiều hơn cả. Vì nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học có định hướng vừa triệt để, vừa có hiệu quả kinh tế lại không gây ô nhiễm môi trường(Verschuere et al, 2000), nên nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học mang tính bền vững lâu dài. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay đang sản xuất hàng loạt các chế phẩm vi sinh có nguồn gốc khác nhau từ nhập ngoại, liên doanh đến sản xuất trong nước và giá thành cũng rất khác nhau. Vì thế hiệu quả của từng loại chế phẩm vi sinh xử lý ao nuôi tôm cá cũng khác nhau. Một số chế phẩm sinh học tuy có hiệu quả xử lý nước nuôi tôm nhưng giá thành cao và việc duy trì hiệu lực của các chế phẩm này là điều nan giải, hay chế phẩm sinh học có giá thành cao nhưng lại không đáp ứng được yêu cầu cũng như hiệu quả trong việc xử lý nước ao nuôi tôm.

 

Vậy đâu mới là chế phẩm sinh học xử lý ao nuôi tôm cá có hiệu quả cao, giá thành hợp lý cho người nuôi tôm an tâm sử dụng?

Chế phẩm sinh học EcoCleanTM 108 được nhiều hộ nuôi tôm áp dụng vào mô hình nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học. Với hiệu lực và mật độ vi sinh cao có khả năng xử lý tảo và làm sạch ao nuôi thông qua cơ chế cạnh tranh thức ăn trong nước.

 

Những hộ nuôi tôm sau một thời gian sử dụng chế phẩm sinh học EcoCleanTM 108 cho biết rằng:

Trong những năm qua biến đổi khí hậu, môi trường nuôi biến động, nguồn nước nuôi tôm bị ô nhiễm bởi do trước đây sử dụng hóa chất,thuốc kháng sinh để xử lý ao nuôi nên việc sản xuất của bà con gặp nhiều khó khăn. Nhiều người đành chịu cảnh trắng tay sau vài vụ tôm thất bại. Nhưng từ khí biết đến quy trình nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học EcoCleanTM 108 thì mọi việc chuyển biến theo hướng tích cực hơn.

 

che-pham-vi-sinh-xu-ly-nuoc-ao-nuoi-tom-ca

 

Chế phẩm sinh học xử lý ao nuôi tôm cá EcoCleanTM 108 được nhiều hộ nuôi tôm sử dụng. Photo by Moitruongdeal

 

Một người nuôi tôm lâu năm ở đầm phá Tam Giang – Cầu Hai, Thừa Thiên Huế cho biết:

Với quy trình nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học EcoCleanTM 108 chi phí nuôi giảm khá nhiều, và mô hình này anh nhận định là thắng to, thua nhẹ. Chế phẩm vi sinh hạn chế cho anh chi phí xử lý, tiền vôi hay các thứ khác, sau khi sử dụng EcoCleanTM 108 anh nhận định rằng đây là một chế phẩm tuyệt vời. Bởi sự đa dạng của các chủng vi sinh an toàn, tự nhiên và hệ enzyme hoạt tính nên EcoCleanTM 108 là sản phẩm vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi tuyệt vời để làm sạch ao nuôi thông qua việc xử lý tảo, làm giảm mật độ BOD và TSS. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp làm giảm hàm lượng các chất độc tố như NH3, ammonia, H2S và hàm lượng lớn các vấn đề khó giải quyết như tảo, giảm chỉ tiêu BOD và mùi.

Không chỉ dừng lại chổ mang đến hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi tôm, EcoCleanTM 108 còn là chế phẩm sinh học thân thiện với môi trường được các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng trong việc xử lý nước ao nuôi tôm nói riêng và ao nuôi trồng thủy hải sản nói chung, theo nhận định của các chuyên gia thì nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học chính là sự lựa chọn có tính bền vững nhất hiện nay.

 

Ngay lúc này nếu bà con quan tâm đến chế phẩm sinh học EcoCleanTM 108 cũng như các đặc tính, liều lượng sử dụng của chế phẩm sinh học này có thể tham khảo tại bài viết vi sinh xử lý ao nuôi tôm cá hoặc liên hệ trực tiếp qua HOTLINE: 0908.901.955 để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Chúc bà con lựa chọn được cho mình một chế phẩm sinh học ưng ý nhất!

 

Tags: Cách xử lý ao nuôi tôm , xử lý ao nuôi tôm cá
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status