Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Có nhiều hộ gia đình sống tại khu vực Hà Nội thường xuyên gửi mail cho Ana hỏi về vấn đề cách xử lý ống thoát nước bị tắc có tình trạng mỡ đóng cục. Trích một đoạn trong mail của chị Linh ở Hà nội gửi cho Ana như sau:

“Chào Ana!

Mình tên là Linh, hiện đang sinh sống tại khu vực Hà Nội, hôm nay viết mail này cho Ana là mình muốn hỏi về vấn đề ống thoát nước của bồn rửa bát nhà mình bị nghẹt, không thể xả trôi nước được, mặc dù mình đã thử qua nhiều cách thông tắc bồn rửa bát như sử dụng bột nở Baking Soda, vật dụng thông tắc hay que thông cống nhưng vẫn không hiệu quả. Mình cũng đã gọi dịch vụ hút cống để hút những cặn bã trong đường ống thoát nước, thì phát hiện những mảng trắng bám thành từng cục, những mảng bám này chặn hết đường ống thoát nước bồn rửa bát nhà mình. Sau khi hút xong đường ống thoát nước hoạt động trở lại, nhưng 3-4 ngày sau thì lại tiếp tục bị nghẹt. Mình không thể mỗi lần cứ nghẹt là lại gọi dịch vụ thông cống được, vì mỗi lần gọi dịch vụ thông cống tốn rất nhiều tiền. Nghe mọi người bảo Ana cũng đã từng gặp tình trạng ống thoát nước của bồn rửa bát bị tắc, và đã xử lý thành công, Ana vui lòng giúp đỡ mình trong việc thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng triệt để ngay tại nhà do dầu mỡ thừa đóng cục.

Cảm ơn! ”

Trên đây là toàn bộ nội dung mà bạn Linh đã mail cho Ana. Vì thế bài viết hôm nay Ana sẽ giải thích về hiện tượng mỡ đóng cục trắng gây tắc nghẽn bồn rửa bát, cũng như cách xử lý ống thoát nước của bồn rửa bát bị tắc.

 

Cục màu trắng trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát là gì?

 

/Xu_ly_bon_rua_bat_bi_tac_xuat_hien_mo_dong_cuc_trang

 

Dầu mỡ thừa đóng thành từng mảng trắng. Photo by Moitruongdeal

 

Hình ảnh cục màu trắng bên trên được hút ra từ đường ống thoát nước của bạn Linh, những cục hay mảng trắng này chính là dầu mỡ thừa và những chất hữu cơ khác kết dính lại với nhau và đóng thành từng mảng hay còn gọi là cục. Những mảng dầu mỡ thừa mà bạn Linh gọi là cục màu trắng được hình thành trong quá trình chế biến thức ăn hay vệ sinh chén đĩa sau mỗi bữa ăn, một lượng dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ như vụn thức ăn, bã rau… bị trôi vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát, sau khi rơi vào bên trong đường ống chỉ có một phần dầu mỡ thừa và vụn thức ăn thoát ra bên ngoài, phần còn lại vẫn còn bám dính bên trong đường ống thoát nước. Nguyên nhân dầu mỡ thừa cũng như vụn thức ăn vẫn còn bám dính bên trong đường ống là do dầu mỡ thừa có tính kết dính mạnh mẽ, và không bị hòa tan trong nước. Thói quen thải bỏ dầu mỡ thừa và vụn thức ăn của những người làm nội trợ diễn ra liên tục, làm cho số lượng dầu mỡ thừa cùng những chất hữu cơ bên trong đường ống tăng lên, gây ra những mãng bám màu trắng hoặc có thể màu vàng… làm cho đường ống thoát nước bị bịt kín và không thể thoát nước được.

 

Làm thế nào để xử lý hiện tượng dầu mỡ đóng cục trắng gây tắc nghẽn bồn rửa bát?

Dầu mỡ, thức ăn thừa được thải ra hàng ngày nên những giải pháp thông cống như sử dụng baking soda, dụng cụ thông cống, que thông cống hay nhờ dịch vụ thông cống đều không hiệu quả trong thời gian lâu dài được. Để xử lý tắc bồn rửa bát do dầu mỡ thừa gây ra cách tốt nhất là sử dụng vi sinh ăn mỡ.

Vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM có 3 dòng đó là chế phẩm vi sinh EcoCleanTM L100F và EcoCleanTM Clog Away chuyên xử lý dầu mỡ thừa thông tắc ống thoát nước và EcoBlockTM chuyên xử lý dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ ở bể thu gom mỡ. Đối với tình trạng nghẹ ống thoát nước bồn rửa bát của bạn Linh thì sử dụng EcoCleanTM L100F hoặc EcoCleanTM Clog Away. Đây là dòng chế phẩm được phối trộn nhiều chủng vi sinh với mật độ cao. Các chất xúc tác enzymo sẽ giúp tăng tốc hoạt động của vi khuẩn làm sạch có trong sản phẩm. 2 dòng vi sinh ăn mỡ này là sự phối trộn các dòng sản phẩm bacillus chuyên phân hủy những hợp chất hữu cơ như: chất béo, dầu mỡ, protein, tinh bột, đường cenllulose. Hoạt tính mạnh của enzyme tăng cường và tăng tốc phân hủy lipid bởi việc chuyển hóa lipid thành CO2 và nước. Cách sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ này cũng rất đơn giản. Đối với EcoCleanTM L100F bạn có thể đổ trực tiếp xuống bồn rửa bát rồi xả nhẹ nước, đối với EcoCleanTM Clog Away dạng bột nên bạn cần pha loãng với nước rồi đổ trực tiếp vào bồn rửa bát hoặc đường ống thoát nước. Các vi sinh vật sẽ trôi xuống đường ống, xử lý dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ thành nước và CO2, sau đó sẽ tự tăng sinh khối, số lượng vi sinh trong đường ống được di trùy nên đường ống sẽ được thống thoát trong thoài gian lâu dài.

 

Thong_tac_bon_rua_bat_khi_bi_nghet_boi_dau_mo_thua_va_thuc_an_thua_bang_vi_sinh

Vi sinh xử lý dầu mỡ thừa EcoCleanTM . Photo by Moitruongdeal

 

Trên đây là kinh nghiệm xử lý tắc ống thoát nước do dầu mỡ thừa gây ra mà Ana muốn chia sẽ đến bạn Linh cũng như những bạn khác đang gặp tình trạng tương tự như bạn Linh. Để tìm mua chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM cũng đơn giản. Chỉ cần gọi điện trực tiếp đến HOTLINE: 0906 960 177 chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình và miễn phí về liều lượng sử dụng cũng như phương thức Ship hàng. Cảm ơn bạn Linh đã gửi mail cho Ana và bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết này!

Bài viết liên quan
Mỡ trong đường ống thoát nước bồn rửa bát làm sao để xử lý? Ana xin được chia sẽ đến bạn giải pháp xử lý mỡ trong đường ống nước nhanh chóng và hiệu quả.
Khi gặp sự cố đường ống thoát nước khu vực nhà bếp có chứa nhiều dầu mỡ thừa gây tắc nghẽn, bốc mùi hôi thối khó chịu. Vậy những giải pháp an toàn nào giúp bạn xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước để thông tắc bồn rửa bát? Hãy cùng Ana tìm hiểu thông tin dưới đây.
Bồn rửa bát tại khu vực nhà bếp đảm nhiệm vai trò quan trọng, vừa là nơi sơ chế, vệ sinh thực phẩm, vừa là nơi để vệ sinh các đồ vật trong nhà bếp như xoong, nồi, bát đĩa và cũng là nơi đảm nhận trách nhiệm thải bỏ nước nước bẩn trong quá trình nội trợ. Nhưng thử nghĩ xem , một sáng thức dậy bạn bắt đầu công việc nội trợ thân quen của mình và phát hiện bồn rửa bốc mùi hôi và ập thẳng vào mũi bạn, tiếp đến là các tình trạng tắc nghẽn xảy ra, làm gián đoạn công việc nội trợ của bạn khiến bạn khó chịu, bực bội trong lúc làm nội trợ.
Trong các quan ăn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường ống thoát nước ở khu vực bếp ăn, trọng tâm là bồn rửa bát trong khu vực bếp ăn. Tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ gây ra nhiều phiền toái cho nhân viên của quán ăn và kể cả các thực khách. Vì khi đường ống thoát nước thải của quán ăn bị tắc, các cặn bẩn như thức ăn thừa, dầu mỡ và các chất hữu cơ khác bị kẹt lại bên trong đường ống thoát nước khiến cho bồn rửa không xả được nước, ứ đọng lại bốc lên mùi hôi rất mất vệ sinh.
Vì những bất tiện của phương pháp xử lý dầu mỡ trong bấy mỡ bằng máy hút mà hiện nay nhiều hộ kinh doanh không lựa chọn xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ bằng máy hút nữa mà lựa chọn ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ để giải quyết vấn đề dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ bên trong bẫy mỡ.
Đường ống thoát nước của nhiều hộ gia đình thường xuyên bị tắc nghẽn, cụ thể dễ thấy nhất là khu vực bồn rửa bát của nhà bếp bà khu vực cống thoát nước sàn của nhà vệ sinh là những khu vực mà thường xuyên xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, không thoát nước được. ậy làm thế nào để xử lý tắc ống thoát nước? nên áp dụng cách xử lý ống thoát nước bị tắc nào để hiệu quả trong thời gian lâu dài?
Nhiều người nghỉ rằng việc bảo quản các loại dầu ăn là giống nhau, hay không để ý đến việc xử lý dầu mỡ thừa như thế nào cho đúng cách nên xảy ra nhiều vấn đề trong việc nội trợ. Bài viết hôm nay xin được chia sẽ đến bạn bảo quả dầu ăn đúng cách, an toàn cho bữa cơm thêm ngon và cách xử lý dầu mỡ thừa đúng cách để tránh tình trạng xảy ra các vấn đề liên quan tới đường ống thoát nước của bạn.
Cứ một lít dầu ngấm vào nguồn nước sạch thì sẽ làm ô nhiễm cho gần 1 triệu lít nước sạch. Đây là khối lượng nước 1 người sử dụng trong 14 năm. Vì thế nên dừng ngay việc đổ dầu ăn thừa xuống bồn rửa bát khi chưa quá muộn.
Một lượng dầu mỡ và thức ăn thừa trong những ngày tết nguyên đán được thải ra nhiều hơn những ngày bình thường. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát sau kỳ nghĩ tết nguyên đán khiến nhiều chị em nội trợ gặp nhiều khó khăn trong việc dọn dẹp, vệ sinh, làm sạch các vật dụng bếp núc… Chị em nội trợ hãy cùng theo dõi bài viết xử lý dầu mỡ thừa, thông tắc ống thoát nước sau tết nguyên đán dưới đây.
Đáp ứng nhu cầu của người dân, những năm gần đây chuổi nhà hàng khách sạn sang trọng mọc lên ồ ạt việc phát triển chuỗi nhà hàng khách sạn tăng nhanh đòi hỏi việc xử lý nước thải, xử lý dầu mỡ thừa đang là việc hàng đầu của mỗi cá nhân kinh doanh nhà hàng, khách sạn.
Đối với các quán ăn việc dầu mỡ làm tắc các được ống thoát nước là chuyện thường xuyên xảy ra như “cơm bữa”. Việc phải chế biến nhiều thức ăn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng phải thải bỏ ra một lượng dầu mỡ rất lớn nên việc sử dụng các mẹo vặt hay hóa chất xử lý dầu mỡ sẽ không có hiệu quả. Chính vì thế phải tìm kiếm giải pháp mới nhằm xử lý triệt để vấn đề tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ gây ra.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: ChuyenBaTam.Com
DMCA.com Protection Status