Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Trong suốt thời gian tết nguyên đán diễn ra, lượng thức ăn được chế biến để cúng giỗ đầu năm, hay phục vụ tiệc tùng nhiều hơn những ngày bình thường, điều này đã làm thừa thải một lượng dầu mỡ thực vật cũng như động vật và cả thức ăn thừa… được thải trực tiếp vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát sau kỳ nghĩ tết nguyên đán, khiến nhiều chị em nội trợ gặp nhiều khó khăn trong việc dọn dẹp, vệ sinh, làm sạch các vật dụng bếp núc… Vậy để xử lý dầu mỡ , thức ăn thừa để thông tắc bồn rửa bát thì phải làm như thế nào? Chị em nội trợ hãy cùng theo dõi bài viết xử lý dầu mỡ thừa, thông tắc ống thoát nước sau tết nguyên đán dưới đây để có những giải pháp hiệu quả.

 

Xu-ly-dau-mo-thua-thong-tac-ong-thoat-nuoc-sau-tet-nguyen-dan

 

Tình trạng tắc bồn rửa bát do dầu mỡ, thức ăn thừa sau tết nguyên đán xảy ra rất nhiều. Photo by internet

 

Xử lý tắc bồn rửa bát có rất nhiều cách, từ việc ứng dụng các mẹo thông cống, sử dụng máy hút cho đến việc dùng các hóa chất thông cống… Nhưng cách thông ống thoát nước hiệu quả nhất hiện nay vẫn là ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ để xử lý tắc bồn rửa bát.

Xử lý thức ăn, dầu mỡ thừa những ngày sau tết nguyên đán bằng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoCleanTM.

chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoCleanTM có 3 dạng: EcoCleanTM L 100F (dạng lỏng), EcoCleanTM Clog Away (dạng bột) và EcoBlockTM (dạng khối rắn). Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chúng ta ứng dụng từng dạng vi sinh khách nhau. Như trường hợp trong bài viết này là xử lý thức ăn, dầu mỡ thừa để thông tắc ống thoát nước của bồn rửa bát những ngày sau tết nguyên đán, thì chị em cần sử dụng EcoCleanTM L 100F (dạng lỏng) hoặc EcoCleanTM Clog Away (dạng bột). Đối với dạng lỏng chị em chỉ cần bổ sung trực tiếp chế phẩm vào đường ống thoát nước, các vi sinh vật sống sẽ trôi theo dòng nước vào bên trong đường ống, sau đó bám dọc đều trong đường ống, chúng sẽ tiếp xúc với dầu mỡ, thức ăn thừa và phân hủy dầu mỡ, thức ăn thừa thành nước và CO2 . Bằng cách sử dụng các chất hữu cơ làm dinh dưỡng phục vụ cho quá trình phân bào. Nhờ đặc điểm này nên số lượng vi sinh trong đường ống sẽ tăng lên gấp bội lần giúp đường ống được thông thoáng trong thời gian lâu dài. Đối với EcoCleanTM Clog Away (dạng bột) cũng giống như dạng lỏng, nhưng trước khi sử dụng chị em cần pha với nước rồi cho vào đường ống.

3-dang-che-pham-vi-sinh-xu-ly-dau-mo-EcoClean

 

Ba dạng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoCleanTM. Photo by Moitruongdeal

 

Ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoCleanTM vừa an toàn với người dùng, lại vừa thận thiện với môi trường.

Các hóa chất thông cống sử dụng nhiều lần sẽ gây hư hại đường ống dẫn, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, tác động xấu đến môi trường, còn chế phẩm xử lý dầu mỡ thừa, thông tắc cống EcoCleanTM thì không. Vì như phần trên bài viết tôi đã nói tất cả chế phẩm EcoCleanTM đều được tập hợp bởi các cá thể sống của vi sinh vật nên quá trình xử lý dầu mỡ cũng như các chất hữu cơ diễn ra một cách tự nhiên chứ không có tác động bởi các thành phần hóa chất khác.

 

Mua vi sinh xử lý dầu mỡ, thông tắc ống thoát nước ở đâu?

Để mua vi sinh xử lý dầu mỡ cũng như các chế phẩm vi sinh xử lý nước thải, tại thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể đến địa chỉ: 62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh. Trường hợp bạn thường trú ở tỉnh/thành khác có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0908.901.955 hoặc 0906 960 177 để được tư vấn và ship hàng đến tận nơi.

Trên đầy là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay trong việc xử lý thức ăn, dầu mỡ thừa thông tắc ống thoát nước được nhiều người ứng dụng và thành công. Nếu bạn gặp phải vấn đề trên hãy áp dụng những giải pháp mà chúng tôi đã chia sẽ với bạn. Vừa tiện lợi, hiệu quả, an toàn với con người và vừa thân thiện với môi trường.

Bài viết liên quan
Khi gặp sự cố đường ống thoát nước khu vực nhà bếp có chứa nhiều dầu mỡ thừa gây tắc nghẽn, bốc mùi hôi thối khó chịu. Vậy những giải pháp an toàn nào giúp bạn xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước để thông tắc bồn rửa bát? Hãy cùng Ana tìm hiểu thông tin dưới đây.
Bồn rửa bát tại khu vực nhà bếp đảm nhiệm vai trò quan trọng, vừa là nơi sơ chế, vệ sinh thực phẩm, vừa là nơi để vệ sinh các đồ vật trong nhà bếp như xoong, nồi, bát đĩa và cũng là nơi đảm nhận trách nhiệm thải bỏ nước nước bẩn trong quá trình nội trợ. Nhưng thử nghĩ xem , một sáng thức dậy bạn bắt đầu công việc nội trợ thân quen của mình và phát hiện bồn rửa bốc mùi hôi và ập thẳng vào mũi bạn, tiếp đến là các tình trạng tắc nghẽn xảy ra, làm gián đoạn công việc nội trợ của bạn khiến bạn khó chịu, bực bội trong lúc làm nội trợ.
Trong các quan ăn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường ống thoát nước ở khu vực bếp ăn, trọng tâm là bồn rửa bát trong khu vực bếp ăn. Tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ gây ra nhiều phiền toái cho nhân viên của quán ăn và kể cả các thực khách. Vì khi đường ống thoát nước thải của quán ăn bị tắc, các cặn bẩn như thức ăn thừa, dầu mỡ và các chất hữu cơ khác bị kẹt lại bên trong đường ống thoát nước khiến cho bồn rửa không xả được nước, ứ đọng lại bốc lên mùi hôi rất mất vệ sinh.
Vì những bất tiện của phương pháp xử lý dầu mỡ trong bấy mỡ bằng máy hút mà hiện nay nhiều hộ kinh doanh không lựa chọn xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ bằng máy hút nữa mà lựa chọn ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ để giải quyết vấn đề dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ bên trong bẫy mỡ.
Đường ống thoát nước của nhiều hộ gia đình thường xuyên bị tắc nghẽn, cụ thể dễ thấy nhất là khu vực bồn rửa bát của nhà bếp bà khu vực cống thoát nước sàn của nhà vệ sinh là những khu vực mà thường xuyên xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, không thoát nước được. ậy làm thế nào để xử lý tắc ống thoát nước? nên áp dụng cách xử lý ống thoát nước bị tắc nào để hiệu quả trong thời gian lâu dài?
Cứ một lít dầu ngấm vào nguồn nước sạch thì sẽ làm ô nhiễm cho gần 1 triệu lít nước sạch. Đây là khối lượng nước 1 người sử dụng trong 14 năm. Vì thế nên dừng ngay việc đổ dầu ăn thừa xuống bồn rửa bát khi chưa quá muộn.
Đáp ứng nhu cầu của người dân, những năm gần đây chuổi nhà hàng khách sạn sang trọng mọc lên ồ ạt việc phát triển chuỗi nhà hàng khách sạn tăng nhanh đòi hỏi việc xử lý nước thải, xử lý dầu mỡ thừa đang là việc hàng đầu của mỗi cá nhân kinh doanh nhà hàng, khách sạn.
Đối với các quán ăn việc dầu mỡ làm tắc các được ống thoát nước là chuyện thường xuyên xảy ra như “cơm bữa”. Việc phải chế biến nhiều thức ăn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng phải thải bỏ ra một lượng dầu mỡ rất lớn nên việc sử dụng các mẹo vặt hay hóa chất xử lý dầu mỡ sẽ không có hiệu quả. Chính vì thế phải tìm kiếm giải pháp mới nhằm xử lý triệt để vấn đề tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ gây ra.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: ChuyenBaTam.Com
DMCA.com Protection Status