Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Ở những bài viết trước Ana có hướng dẫn bạn đọc cách thông ống thoát nước cho từng khu vực như thông ống thoát nước trong nhà tắm, nhà vệ sinh hay thông tắc bồn rửa bát tại khu vực nhà bếp vì đường ống của những khu vực trên nằm riêng biệt với nhau. Bên cạnh những đường ống nằm riêng biệt, đảm nhiệm những nhiệm vụ khác nhau thì có những hộ gia đình sử dụng chung một đường ống cho cả khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm và bồn rửa bát tại khu vực nhà bếp. Vì vậy trong trường hợp gia đình sử dụng đường ống thoát nước rửa bát và nhà tắm thải chung 1 đường ống, nếu bị tắc thì phải xử lý như thế nào mới hiệu quả? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Việc tách riêng đường ống thoát nước của khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh, bồn rửa bát ra cũng vẫn xảy ra tình trạng tắc nghẽn huống chi là việc gom chung những khu vực này lại sử dụng chung một đường ống xả thải sẽ thường xuyên dẫn đến tình trạng tắc ống thoát nước ở những khu vực này.

 

Thong-tac-ong-thoat-nuoc-nha-ve-sinh-va-bon-rua-bat-chung-1-duong-ong

 

Bồn rửa bát và cống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh bị tắc. Photo by Moitruongdeal

 

Vì sao sử dụng chung một đường ống xả thải cho nhà tắm, nhà vệ sinh, bồn rửa bát khu vực nhà bếp gây ra tình trạng tắc nghẽn thường xuyên?

Nguyên nhân là do những khu vực này phụ trách việc xả thải hàng ngày của gia đình. Tại khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh thường diễn ra quá trình xả thải nước thải sinh hoạt như giặt đồ, tắm gội vì thế một lượng những vất cứng rơi vào trong đường ống thoát nước như tóc, rác nylon, xà phòng hóa… nhiều lần số lượng những chất thải này trong đường ống tăng lên gây ra tình trạng tắc nghẽn ở khu vực ống thoát nước nhà tắm hay nhà vệ sinh. Còn đối với khu vực bồn rửa bát của nhà bếp, quá trình chế biến thức ăn hàng ngày cũng thường xuyên diễn ra, một lượng dầu mỡ thừa, vụn thức ăn được xả thải vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát, lâu ngày số lượng chất thải như dầu mỡ thừa, vụn thức ăn tăng lên nhanh chóng trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát, chúng đóng thành những cục trắng gây tắc nghẽn trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát.

Trước tiên để thông tắc được ống thoát nước bạn cần xác định được nguyên nhân là do tắc nghẽn đường ống thoát nước là do đâu? Mà đường ống thoát nước được dùng chung cho cả khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh và nhà bếp là rất khó xác định được nguyên nhân gây ra tắc nghẽn vì thế, Việc bạn cần làm là:

 

Bổ sung hợp chất thông cống EcoSockTM vào khu vực thoát nước của nhà vệ sinh và nhà tắm.

 

ecosock-hop-chat-thong-tac-cong-tien-tien

 

Hợp chất thông cống EcoSock. Photo by Moitruongdeal

 

Vì như trên Ana đã nói ống thoát nước của nhà vệ sinh và nhà tắm bị tắc thường là do những vật cứng rơi vào bên trong. Vì thế sử dụng hợp chất EcoSockTM ở hai khu vực này là hợp lý, bạn chỉ cần đổ vào đường ống cống thoát nước nhà tắm một lượng hợp chất làm sạch cống và ống thoát nước EcoSockTM. Đổ một lượng vừa đủ EcoSockTM vào đường ống và chờ trong khoảng 5 - 10 phút để sản phẩm phá vỡ liên kết gây tắc nghẽn trong đường ống như tóc, rác hay xà phòng hóa. (Thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào tình trạng tắc nghẽn). Nếu đường ống được thông thoát trơn tru không còn tắc nghẽn có nghĩa là đường ống bị tắc là do những vật cứng tại khu vực nhà tắm và nhà vệ sinh gây ra. Còn nếu nước vẫn thoát chậm đồng nghĩa với việc đường ống thoát nước bị tắc là do dầu mỡ, thức ăn thừa bám đóng trong quá trình chế biến thức ăn và vệ sinh chắn đĩa tại khu vực bồn rửa bát. Để xử lý dầu mỡ thừa và vụn thức ăn tại khu vực này bạn cần:

 

Bổ sung chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ vào trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát

 

giai-phap-xu-ly-tac-ong-thoat-nuoc-do-dau-mo-dong-day-dac-o-cac-quan-an-bang-vi-sinh-EcoClean

 

Chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoCleanTM. Photo by Moitruongdeal

 

Bạn sử dụng vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM L 100F hoặc EcoCleanTM Clog Away đổ trực tiếp vào đường ống. Các vi sinh vật (lợi khuẩn) trong sản phẩm sẽ bám dọc theo đường ống và phân hủy tất cả dầu mỡ thừa, các chất hữu cơ trong đường ống. Vì là các cá thể sống nên vi sinh ăn mỡ có thể phân hủy liên kết gây tắc nghẽn từ sâu bên trong. Với số lượng lên đến hàng tỉ lợi khuẩn được phân lập chuyên biệt nên dầu mỡ và rác hữu cơ trong đường ống sẽ bị phân hủy nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. Hơn nữa, các cá thể vi sinh khi trưởng thành sẽ tiếp tục sinh sản ra thế hệ tiếp theo và giúp đường ống được bảo trì lâu dài, giúp cho đường ống nhà bạn luôn được thông thoáng, đặc biệt trong chế phẩm vi sinh này còn có hương chanh nên giúp khử mùi hôi cống rãnh rất tốt.

Bài viết trên đây Ana đã chia sẽ đến bạn cách thông tắc ống thoát nước nhà vệ sinh và bồn rửa bát chung 1 đường ống. Để bảo đảm việc xử lý được dễ dàng hơn bạn nên tách riêng hệ thống thoát nước cho từng khu vực để giảm thời gian và chi phí xử lý. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Tags: Thông tắc ống thoát nước nhà vệ sinh , thông tắc cống
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: ChuyenBaTam.Com
DMCA.com Protection Status