Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Thời tiết nồm kéo dài, ngoài trời thì liên tục xuất hiện mưa phùn là nguyên nhân chính làm cho sàn gỗ bị ẩm ướt và xuất hiện ẩm mốc. Vậy làm thế nào để sàn gỗ không bị ẩm mốc tấn công? Hãy áp dụng mẹo lau sàn gỗ trong ngày nồm, ẩm ướt không sợ ẩm mốc tấn công dưới đây.

 

Thứ nhất: Hút bụi hàng ngày

Trong điều kiện nồm ẩm, độ ẩm tăng cao nên sàn nhà thường xuyên bị ẩm ướt, bám bụi. Vì vậy bạn nên thường xuyên sử dụng máy hút bụi để làm sạch sàn gỗ khỏi bụi bặm. Việc này vừa giúp sàn không bám nhiều bụi bẩn, vừa giúp sàn khô ráo, ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm mốc.

 

hut-bui-san-nha

 

Hút bụi hàng ngày để sàn nhà được khô thoáng. Photo by internet

 

Thứ 2: Lau sàn nhà bằng nước lau sàn hữu cơ

Đối với sàn gỗ bạn nên sử dụng loại nước lau sàn hữu cơ để lau, vì nước lau sàn hữu cơ không chứa các thành phần hóa học nên không làm hư hại đến sàn gỗ. Ngoài ra cần kết hợp với chổi lau sàn thông minh để lau. Vì chổi lau sàn thông minh không cần phải làm ướt để lau, bạn chỉ cần bổ sung hổn hợp nước lau sàn hữu cơ vào bình chứa nước của chổi lau sàn thông minh, sau đó lau nhẹ nhàng, khu vực nào có nhiều vết bẩn thì bóp còi nước lau sàn hữu cơ sẽ phun ra dưới dạng sương đủ làm ướt các vết bẩn để chổi lau dễ dàng làm sạch. Việc sử dụng nước lau sàn hữu cơ với chổi lau sàn thông mình vừa bảo vệ sàn nhà khỏi những hóa chất tẩy rửa độc hại, vừa giúp sàn nhà nhanh khô.

 

Lau-san-go-trong-ngay-nom-am-uot-khong-so-am-moc

 

Sử dụng chổi lau sàn thông minh và nước lau hữu cơ để lau sàn gỗ. Photo by Thedelight

 

Lưu ý: Không sử dụng khăn ướt để lau sàn nhà vào những ngày trời nồm. Nếu ở thời tiết bình thường, dùng khăn lau ướt sẽ giúp sàn sạch hơn thì trong những ngày thời tiết nồm ẩm, bạn không nên dùng khăn ướt để lau sàn vì nó chỉ khiến sàn nhà thêm ẩm ướt, dễ sinh vi khuẩn.

 

Thứ 3: Thông gió đúng cách

Vào những ngày nồm, độ ẩm không khí cao, bạn nên đóng kín cửa chính, mở cửa sổ để nhà luôn được thông thoáng. Chú ý sử dụng quạt thông gió hoặc sử dụng điều hòa nhiệt độ khoảng 25 độ C để cân bằng độ ẩm.

 

Thứ 4: Kiểm tra hệ thống máng thoát nước mưa

Bạn cần kiểm tra hệ thống máng thoát nước mưa cho ngôi nhà của mình, để đảm bảo rằng máng thoát nước mưa hoạt động bình thường, không bị tắc nghẽn hay rò rỉ để tránh tình trạng nước bị dột, tỉn ra tường dễ gây nấm mốc.

 

cach-ve-sinh-mang-thoat-nuoc-mua

 

Vệ sinh máng thoát nước mưa để đảm bảo máng được thông thoáng. Photo by internet

 

Thứ 5: Đặt nhiều thảm chùi chân, khăn lau

Trong những ngày thời tiết nồm ẩm, những chiếc thảm chùi chân giúp hút ẩm cho sàn gỗ rất tốt. Vì thế bạn nên sắm thêm những tấm thảm chùi chân đặt ở các phòng để hút bớt hơi nước và chuẩn bị vài chiếc khăn lau mềm, khô để lau những vùng nước loang trên sàn nhà.

Trên đây là một vài cách giúp bạn lau sàn gỗ trong ngày nồm, ẩm ướt không sợ ẩm mốc. Chúc bạn thành công!

 

 

Tags: trời nồm , ẩm mốc
Bài viết liên quan
Cách chống ẩm cho nền nhà khi thời tiết mưa nhiều bằng những giải pháp đơn giản mua đông này bạn sẽ không còn lo ngại về vấn đề ẩm mốc tấn công nhà bạn nữa.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status