Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Hiện tượng tắc ống thoát nước do dầu mỡ đóng cục là một trong những hiện tượng khá phổ biến ở khu vực bếp ăn của nhiều hộ gia đình, nhà hàng khách sạn. Hiện tượng tắc ống thoát nước này cũng làm cho không ít người đau đầu vì sự bất tiện cũng như ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh hay chế biến thức ăn tại khi vực nhà bếp. Bài viết hôm nay xin được chia sẽ đến mọi người cách xử lý tắc cống thoát nước khi bị mỡ đóng cục đơn giản và hiệu quả.

 

Việc xử lý dầu mỡ thừa để thông tắc ống thoát nước là việc cấp bách mà mọi người cần xử lý ngay. Vì nếu để tình trạng này diễn ra trong thời gian lâu dài thì các chất hữu cơ như dầu mỡ, vụn thức ăn, thực phẩm thừa… trong lúc xả thải sẽ đọng lại trong đường ống thoát nước, chậm phân hủy gây ra mùi hôi khó chịu. Nguy hại hơn là một lượng vi khuẩn gây bệnh được sản sinh, nước không thoát được rồi trào ngược lại lên trên bồn rửa sẽ gây hại đến sức khỏe mọi người.

 

Khu vực nào trong bếp ăn thường dễ bị tắc nghẹt ống thoát nước khi bị mỡ đóng cục nhất?

Thật không khó khi trả lời câu hỏi này, dễ thấy nhất đó chính là bồn rửa bát. Khu vực này thường xuyên diễn ra quá trình chế biến thức ăn và vệ sinh cho các dụng cụ nhà bếp như: Bình ly, chén, đĩa… Ví dụ cho bạn dễ hiểu: Khi bạn rửa sạch một con gà để bắt lên nồi, trong quá trình rửa một lượng mỡ gà được bạn xả trôi vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát, hay sau mỗi bữa ăn bát đĩa được bạn làm sạch tại bồn rửa, trong quá trình vệ sinh bát đĩa một lượng thực phẩm thừa cũng được bạn xả trôi vào đường ống thoát nước. Quá trình này diễn ra 2-3 lần thì không sao, nhưng nếu diễn ra thường xuyên thì chắc chắc dầu mỡ thừa bên trong đường ống sẽ tăng lên, kéo theo đó là vụn thức ăn thừa cũng tăng lên, bám dính vào dầu mỡ thừa, sau một thời gian sẽ đóng thành cục và làm cho ống thoát nước bị tắc.

 

bon-rua-bat-la-khu-vuc-thuong-xay-ra-tinh-trang-tac-bon-rua-bat

 

Bồn rửa bát là khu vực thường xuyên bị tắc. Photo by internet

 

Cách xử lý tắc cống thoát nước khi bị mỡ đóng cục

Bạn biết rằng dầu mỡ có đặc tính ít tan trong nước, vì thế xả thật nhiều nước cũng không thể thông tắc ống thoát nước được, hay bạn dùng những hóa chất có tính mạnh để xử lý dầu mỡ cũng không có hiệu quả gì vì hóa chất cũng chỉ giải quyết vấn đề một cách tạm thời, vài ngày đường ống của bạn lại bị tắc nghẹt nữa. Nguy hiểm hơn là các hóa chất không thông tắc ống thoát nước được trong thời gian lâu dài mà còn gây nguy hại cho đường ống thoát nước, vì hóa chất có tính ăn mòn cao, sử dụng nhiều lần đường ống thoát nước sẽ rất dễ bị mục, phải thay đường ống mới rất tốn kém.

Vì thế nên lời khuyên chân thành của tôi dành cho bạn là hãy sử dụng vi sinh EcoCleanTM xử lý dầu mỡ thừa để thông tắc ống thoát nước, thông tắc bồn rửa bát một cách triệt để.

 

cach-xu-ly-dau-mu-dong-cuc

 

Chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ thừa giúp xử lý tắc cống thoát nước theo cơ chế nào?

Được ứng dụng bởi dòng vi sinh chuyên xử lý dầu mỡ, những vi sinh vật này hoạt động theo cơ chế khi gặp dầu mỡ chúng sẽ sử dụng dầu mỡ làm dinh dưỡng bằng cách ăn dầu mỡ thừa, ăn các chất hữu cơ như vụn thức ăn, thực phẩm thừa, phân hủy những chất này thành nước và CO2. Dựa vào cơ chế này mà người ta thường lựa chọn giải pháp xử lý tắc cống thoát nước bằng chế phẩm vi sinh. Một cơ chế quan trong nữa là sau khi sử dụng dầu mỡ và các chất hữu cơ khác để làm dinh dưỡng, số lượng cá thể vi sinh trong đường đường ống thoát sẽ tăng lên. Nhờ vào đặc điểm này giúp cho đường ống thoát nước được thông thoát trong thời gian lâu dài.

 

Nên dùng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM nào để xử lý dầu mỡ thừa, thông tắc ống thoát nước?

Dòng vi sinh xử lý dầu mỡ EcoCleanTM có 3 loại loại.

 

EcoCleanTM Clog Away dạng bột và EcoCleanTM L100F dạng lỏng giúp xử lý tắc ống thoát nước

Hai loại này thường dùng để thông tắc dầu mỡ đóng cục trong đường ống thoát nước, xử lý tắc bồn rửa bát. Hai dòng này chuyên phân hủy những hợp chất hữu cơ như: chất béo, dầu mỡ, protein, tinh bột, đường cenllulose. Hoạt tính mạnh của enzyme tăng cường và tăng tốc phân hủy lipid bởi việc chuyển hóa lipid thành CO2 và nước.

 

Loại thứ 3 là EcoBlockTM dạng khối

Để xử lý dầu mỡ tại khu vực bẫy mỡ - hố thu mỡ bạn cần sử dụng vi sinh EcoBlockTM thuộc dòng vi sinh ăn mỡ dạng rắn hòa tan với các hợp chất phân hủy như Fats Oils & Grease; Starches; Proteins; Malodors;  Animal Fats, Triglycerides; Foaming   Surfactants; Soaps Amines Organics.

Để hiểu rỏ hơn về liều lượng sử dụng, đặc trưng của của từng loại chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ bạn có thể truy cập vào mục xử lý dầu mỡ của website MOITRUONGDEAL.COM hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906 960 177 để được các chuyên viên hỗ trợ kỹ càng hơn.

Thong_tac_bon_rua_bat_khi_bi_nghet_boi_dau_thaa_va_thuc_an_thua

Dòng vi sinh xử lý dầu mỡ thừa EcoCleanTM. Photo by internet

 

Trên đây là cách xử lý tắc ống thoát nước khi bị mỡ đóng cục mà tôi đã chia sẽ đến bạn với mong muốn giúp bạn thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước trong việc nội trợ hoặc việc kinh doanh của bạn. Nếu khó khăn trong việc xử lý tắc ống thoát nước thì đừng ngại ngần mà hãy gọi điện cho chúng tôi Hãy chia sẽ thông tin này đến bạn bè hoặc những người đang gặp tình trạng tắc ống thoát nước giống bạn để chúng tôi giúp đỡ họ. Chúc bạn thành công!

Tags: Cách xử lý tắc ống thoát , cách xừ lý dầu mỡ đóng cục
Bài viết liên quan
Bạn đang gặp phải vấn đề tắc ống thoát nước trong gia đình tại các khu vực như ống cống thoát nước nhà vệ sinh, bồn rửa bát bị nghẹt rất khó chịu. Bạn cảm thấy khó khăn khi xử lý những vấn đề này vì nếu xử dụng những dụng cụ thông thường thì không hiệu quả, hóa chất độc hại thì cực kỳ nguy hiểm đối với người sử dụng. Nếu bạn đang cảm thấy những điểu trên đây đúng với bạn thì hãy đến với những cách xử lý tắc ống thoát nước trong bài viết này.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: ChuyenBaTam.Com
DMCA.com Protection Status