Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Nuôi tôm là 1 nghề đem lại hiệu quả kinh tết cao cho nhiều hộ nông dân, tuy nhiên nếu như chúng ta không áp dụng đúng quy trình nuôi mà để cho môi trường bị ô nhiễm thì dịch bệnh sẽ làm hao hụt hoàn toàn, bởi nuôi tôm chỉ có thể phòng bệnh chứ một khi tôm đã mắc bệnh thì không thể chữa được. Chính vì thế mà mối liên kết trong sản xuất đã giúp người nông dân tiếp thu công nghệ mới đem lại hiệu quả cao. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu mối hiệu quả từ mô hình liên kết nuôi tôm sử dụng chế phẩm sinh học.

Thực hiện quyết định 80 của Chính Phủ về việc liên doanh liên kết 4 nhà (nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và nhà nông) những năm vừa qua để đáp ứng nhu cầu của người sản xuất nhiều đơn vị nghiên cứu và sản xuất vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm phục vụ sản xuất với giá thành cạnh tranh, chất lượng cao hơn so với những năm trước đây. Với mong muốn người nuôi tôm giảm rủi ro và đạt hiệu quả trong sản xuất, từ những năm gần đây nhiều công ty đã bắt đầu phân phối và đưa vào ứng dụng thực tế quy trình nuôi tôm sạch và bền vững bằng vi sinh xử lý nước ao nuôi tôm cá. Điểm đặc biệt của quy trình là không sử dụng các hóa chất, kháng sinh thay vào đó là sử dụng các chế phẩm sinh học trong suốt quá trình nuôi. Quy trình nuôi tôm sạch và bền vững tạo môi trường ổn định trong ao nuôi, giúp tôm phát triển tốt, tạo ra sản phẩm trong sạch không nhiễm kháng sinh, hóa chất và đạt hiệu quả kinh tế cao.

 

Mo-hinh-lien-ket-nuoi-tom-su-dung-che-pham-sinh-hoc

 

Trong thực tiễn cho thấy nơi nào áo dụng triệt để quy trình thì không xuất hiện các bệnh như hoại tử gan, tụy, bệnh virius.

Ông Trần Duy Chinh. Phó cục trưởng chi cục nuôi trồng thủy sản Quảng Ninh cho biết:

Hiện nay tại tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều hộ nuôi tôm áp dụng hoàn toàn công nghệ vi sinh vào nuôi trồng thủy sản và không dùng một chút hóa chất hay kháng sinh nào để xử lý nước. Đặc biệt qua theo giõi đánh giá vừa qua thì ông thấy rằng một số hộ nuôi tôm ở Móng Cái trong thời gian có dịch bệnh hoại tử, gan, tụy vừa qua thì một số hộ nuôi tôm này vẫn vượt qua được.

 

Việc áp dụng quy trình nuôi tôm hoàn toàn bằng công nghệ sinh học có những tích cực gì?

thứ nhất là môi trường của ao nuôi và môi trường xung quanh luôn được đảm bảo.

Thứ hai chất lượng tôm thực phẩm khi đưa ra thị trường cũng đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đây thì chúng tôi cũng khuyến cáo người nuôi áp dụng nhiều hơn nữa những mô hình nuôi tôm dùng hoàn toàn bằng công nghệ sinh học.

Từ năm 2012 đến nay có nhiều công ty đã phối hợp với ban nghành các địa phương mở các lớp tập huấn hướng dẫn bà con thực hiện quy trình nuôi tôm sử dụng chế phẩm vi sinh không sử dụng kháng sinh, hóa chất diệt khuẩn trong ao nuôi, quy trình được người nuôi tôm đánh giá cao bởi dễ áp dụng, chi phí thấp, tôm ít bị dịch bệnh, phát triển tốt , đặc biệt là thân thiện với môi trường.

 

Bà con nuôi tôm cần lưu ý những gì khi thực hiện mô hình liên kết nuôi tôm sử dụng chế phẩm sinh học?

Điều đầu tiên phải tìm cho mình một sản phẩm vi sinh chất lượng để xử lý ao nuôi của mình. Nên chọn những sản phẩm ở những nơi có đăng ký nhãn hiệu rỏ ràng, những sản phẩm có công bố chất lượng, có nhãn mác hàng hóa trên bao bì và quan trọng nhất là những sản phẩm đó nằm trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam do bộ công nghiệp và phát triển nông thôn ban hành.

 

Chế phẩm được các chuyên gia khuyến cáo nên áp dụng vào mô hình liên kết nuôi tôm sử dụng chế phẩm sinh học là EcoCleanTM 108 .

- Với hiệu lực và mật độ vi sinh cao có khả năng xử lý tảo và làm sạch ao nuôi thông qua cơ chế cạnh tranh thức ăn trong nước.

- EcoCleanTM 108 còn có thêm chất phụ gia và vi sinh có lợi nhằm kích thích tăng trưởng cho tôm và cá. - EcoCleanTM 108 bao gồm các chủng vi sinh xử lý ao nuôi thủy sản được chon lọc đặt biệt, hệ enzyme hoạt tính và chất căn bề mặt. Bởi sự đa dạng của các chủng vi sinh an toàn, tự nhiên và hệ enzyme hoạt tính nên EcoCleanTM 108 là sản phẩm vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi tuyệt vời để làm sạch ao nuôi thông qua việc xử lý tảo, làm giảm mật độ BOD và TSS. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp làm giảm hàm lượng các chất độc tố như NH3, ammonia, H2S và hàm lượng lớn các vấn đề khó giải quyết như tảo, giảm chỉ tiêu BOD và mùi.

- Công thức hoạt tính sinh học còn có chứa các chủng vi sinh được chọn lọc để phân hủy các chất ô nhiễm vượt mức trong ao muôi tôm đồng thời giúp tôm và cá chống lại vi sinh vật gây bệnh.

- Vi khuẩn an toàn này được chọn lọc sao cho sản xuất ra hệ enzyme tối ưu, đảm bảo phân hủy hiệu quả protein, carbohydrate, cellulose và chất béo. Do đó hệ số tiêu hóa thức ăn của tôm, cá sẽ được cải thiện và giảm lượng chất thải bài tiết.

 

vi-sinh-xu-ly-nuoc-thai-ao-nuoi-hai-san-ecoclean

 

Chế phẩm vi sinh xử lý ao nuôi tôm cá EcoCleanTM 108. Photo by Moitruongdeal

 

 

Thứ 2 bà con cần phải có những kiến thức nhất định về loại chế phẩm vi sinh mà bà con sử dụng.

Thứ 3 để đạt hiệu quả trong mô hình liên kết nuôi tôm sử dụng Chế phẩm sinh học bà con cần phải kết hợp lưu ý nhiều yếu tố khác như đặc tính, thời điểm sử dụng, điều kiện môi trường cụ thể của từng ao nuôi.

Thứ 4 cần phải chú ý đến liều lượng sử dụng, thường xuyên theo dõi sức khỏe tôm nuôi để có biện pháp xử lý kịp thời.

Thứ 5 là bảo quản chế phẩm sinh học đúng cách. Như chỉ dẫn của nhà cung cấp.

 

Bà con có thể xem thêm bài viết: Lưu ý khi sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm

 

Trên đây là những thông tin giới thiệu đến bà con nuôi tôm về những ưu việt của mô hình liên kết nuôi tôm sử dụng chế phẩm sinh học mang lại. Chúng tôi mong muốn rằng tất cả những hộ nuôi tôm sẽ áp dụng mô hình này vào trong việc nuôi trồng thủy sản của mình nhằm hướng tới một mô hình bền vững với người nuôi và thân thiện với môi trường.

Ngay lúc này nếu bạn đọc quan tâm đến chế phẩm sinh học EcoCleanTM 108 cũng như các đặc tính, liều lượng sử dụng của chế phẩm sinh học này có thể tham khảo tại bài viết vi sinh xử lý ao nuôi tôm cá hoặc liên hệ trực tiếp qua HOTLINE: 0908.901.955 để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Chúc bà con có một mùa bội thu!

 

Bài viết trên đây có tham khảo một số thông tin của EcoCleanTM và chương trình bạn của nhà nông.

 

 

Bài viết liên quan
Với sự phát triển của nghề nuôi tôm như hiện nay thì nhu cầu sử dụng các loại hóa chất, các chế phẩm sinh học trong quá trình chăm sóc, xử lý nước ao nuôi của bà con nông dân sẽ ngày càng tăng. Tuy nhiên việc sử dụng các loại hóa chất, chế phẩm sinh học này như thế nào? Để mang lại hiệu quả cao nhất và đảm bảo tính bền vững cho nghề nuôi tôm là một vấn đề quan trọng mà không phải người nuôi tôm nào cũng biết và áp dụng đúng.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: ChuyenBaTam.Com
DMCA.com Protection Status