Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Ống nước thải bám mỡ thường xuất hiện trong đường ống thoát nước bồn rửa bát của các hộ gia đình, hay của các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, resort và một số cantin trường học, xí nghiệp…  Một số ít xuất hiện trong đường ống thoát nước nhà vệ sinh. Vậy tại đường ống nước thải ở những khu vực này sao lại có mỡ bám đóng? ống nước thải bám mỡ sẽ gây ra những vấn đề gì? Và làm thế nào để xử lý tình trạng dầu mỡ bám vào đường ống nước thải? Bài viết hôm nay Ana xin được chia sẽ đến bạn cách xử lý ống nước thải bám mỡ đơn giản và hiệu quả được nhiều người ứng dụng nhất hiện nay.

 

Tại sao đường ống nước thải bị mỡ bám đóng?

Đường ống nước thải bị dầu mỡ bám đóng là do trong quá trình nấu nướng, vệ sinh bề mặt bếp hay rửa bát đĩa sau khi ăn một lượng dầu mỡ, thức ăn thừa và một loạt các chất thải hữu cơ khác thừa ra, được các chị em nội trợ, đầu bếp thải bỏ xuống bồn rửa bát rồi dội trôi.

 

Thói quen không xử lý những chất thải ấy mà đổ trực tiếp xuống bồn rửa bát hàng ngày như vậy dẫn đến mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ khác bám đóng vào thành đường ống thoát nước.

 

Tinh-trang-ong-nnuoc-thai-bam-mo

 

Tình trạng mỡ bám đầy ống nước thải. Photo by internet

 

Ống nước thải bám mỡ sẽ gây ra những vấn đề gì?

Có rất nhiều vấn đề bạn sẽ gặp phải khi ống nước thải bị bám mỡ như: Bồn rửa bát được nối với đường ống nước thải bám mỡ sẽ bị tắc nghẽn. Làm gián đoạn quá trình nấu nướng của các chị em nội trợ hay các nhân viên đầu bếp.

 

Các chất thải bên dưới đường ống trong quá trình phân hủy kết hợp với nước thải bẩn không thông thoát được sẽ phát sinh mùi hôi thối khó chịu, làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, hay các thực khách tại quán ăn, nhà hàng…

 

Dau-mo-bam-dong-gay-tac-bon-rua-bat

 

Dầu mỡ bám đường ống gây tắc đường ống và bốc mùi hôi. Photo by internet

 

Cách ngăn ngừa, giảm thiểu dầu mỡ bám đóng vào trong đường ống nước thải

Dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ khác phát sinh trong quá trình nấu nướng rất khó tránh khỏi. Nhưng xử lý dầu mỡ bám đóng trong ống thoát nước thải không phải là không có cách.

 

Việc đầu tiên để tránh tình trạng dầu mỡ bám đóng vào ống thoát nước thải quá nhiều bạn cần phải có những giải pháp hạn chế, ngăn ngừa số lượng dầu mỡ bám đóng bằng cách:

-          Lọc dầu mỡ và thức ăn thừa trước khi đổ trực tiếp vào ống xả thải bằng lưới lọc

-          Phân loại rác thải, để chung các loại rác hữu cơ vào chung 1 chỗ: dầu mỡ, thức ăn thừa, phần thừa trong chế biến…

 

Cách xử lý ống nước thải bám mỡ đơn giản và hiệu quả

Trước đây khi gặp tình trạng ống nước thải bám mỡ, cách xử lý thường là sử dụng máy để hút, nhưng cách xử lý ống nước thải bám mỡ này bị nhiều người phàn nàn là khá tốn kém nhưng chỉ có thể xử lý tạm thời chứ không xử lý được triệt để.

Cách xử lý ống nước thải bám mỡ đơn giản mà hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away.

 

cách xử lý ống nước thải bám mỡ bằng EcoCleanTM Clog Away rất đơn giản:

Bạn sử dụng một hộp EcoCleanTM Clog Away (454gram) tương đương với 1 pound, sau đó dùng 20 lít nước máy pha với 454gram chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away để tạo thành 20 lít vi sinh ăn mỡ.

 

Cứ 1 ngày bạn bổ sung vào đường ống thoát nước 2 lít vi sinh ăn mỡ, ngày hôm sau ngưng, đến ngày hôm sau lại bổ sung vi sinh vào cho đến khi nào hết 20 lít vi sinh ăn mỡ thì mỡ bám trong đường ống nước thải sẽ được xử lý và loại bỏ hoàn toàn.

 

Khi bạn bổ sung chế phẩm vi sinh vào đường ống nước thải bám mỡ, các vi sinh vật trong chế phẩm theo dòng nước trôi vào đường ống nước thải, vi sinh sẽ bám dọc đường ống và phân hủy dầu mỡ cùng các chất thải hữu cơ thành nước và CO2.

 

Sau khi phân hủy chất thải, số lượng vi sinh trong đường ống được duy trùy bằng cách tự phân bào, lượng vi sinh trong đường ống được duy trì ổn định. Nhờ đó mà dầu mỡ trong đường ống lúc nào cũng được vi sinh xử lý. Vì thế nhiều người thường sử dụng EcoCleanTM Clog Away để xử lý tắc bồn rửa bát mỗi khi đường ống thoát nước bồn rửa bát xảy ra tình trạng tắc nghẽn.

 

Cách xử lý ống nước thải bám mỡ cũng là một trong những cách thông tắc bồn rửa bát bằng phương pháp sinh học vừa hiệu quả, tiết kiệm chí phí mà cách sử dụng cũng dễ dàng nên được nhiều hộ gia đình, nhà hàng, quán ăn, khách sạn và cả resort tin dùng.

 

Để sử dụng EcoCleanTM Clog Away trong việc xử lý ống nước thải bám mỡ hiệu quả, bạn vui lòng liên hệ đến HOTLINE: 0906 960 177, hoặc gửi thông tin của bạn qua email:[email protected] để được chuyên viên môi trường tư vấn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Xử lý tắc ống thoát nước do cặn trắng bám đóng

Tags: Xử lý mỡ bám trong đường ống , Xử lý đường ống bám mỡ , Thông tắc chậu rửa bát
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status