Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Bạn đã bao giờ gặp vấn đề tắc nghẽn bồn rửa bát chưa? Nếu bạn là một người nội trợ thì chắc hẳn vấn đề này bạn cũng đã từng gặp phải, lúc ấy bồn rửa bát của bạn không thể xả nước được nữa, nước bẩn trong ống thoát nước còn trôi ngược lên lại mặt bồn. Lúc ấy giải pháp của bạn là gì để xử lý vấn đề trên? Giải pháp ấy của bạn có thật sự hiệu quả trong thời gian lâu dài? Có nhiều chị em nội trợ đã gửi mail cho tôi hỏi về tình trạng bồn rửa bát bị nghẹt và hướng dẫn chị em nội trợ cách xử lý ống thoát nước bị tắc. Bài viết hôm nay tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của chị em nội trợ.

 

xu_ly_tac_bon_rua_bat_ho_gia_dinh

 

Đầu tiên là câu hỏi nguyên nhân và tình trạng nghẹt bồn rửa bát

Bồn rửa bát là nơi bạn thường xuyên sử dụng cho việc chế biến thức ăn và rửa các dụng cụ bát đĩa sau mỗi bữa ăn. Trong quá trình sơ chế và làm sạch một lượng mỡ dư thừa của thức ăn cùng với các chất hữu cơ được xả thải vào đường ống bồn rửa bát, sau một thời gian dài lượng dầu mỡ và các chất hữu cơ trong đường ống thoát nước tăng lên rồi bám đóng lại thành những mãng lớn khiến nước không thể thoát ra ngoài được.

Cách xử lý ống thoát nước bị tắc

Trước tiên bạn cần làm là sử dụng một chiếc sô nhựa để đựng nước bên trong đường ống của bồn rửa như hình minh họa bên dưới.

Tiếp theo hãy mở đường ống dưới bồn rửa rồi làm sạch cho đoạn ống vừa được bạn mở ra. Tiếp tục dùng dây cáp hoặc dây sắt hay móc quần áo vào đường ống đi âm vào trong tường để khều các vật làm tắc đường ống. Như hình minh họa bên dưới.

Đến đây bạn vặn ngược chiều kim đồng hồ để mang các vật trong đường ống ra ngoài, khi đã lấy hết các vật làm tắc bạn hãy vặn các khớp nối dẫn nước lại rồi kiểm tra xem các vật lấy ra là những chất gì? Là tóc bị kẹt hay các chất hữu cơ và dầu mỡ. Nếu chỉ có tóc thôi thì như vậy là ống thoát nước đã được thông, nhưng nếu có dầu mỡ nữa thì cần áp dụng giải pháp xử lý dầu mỡ dưới đây

 

Xử lý tắc bồn rửa bát do dầu mỡ bám đóng

Nếu đường ống thoát nước bi nghẹt do dầu mỡ thì giải pháp dùng dây cáp là không hiệu quả, vì thế cần phải sử dụng đến một giải pháp mới đó là ứng dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ để xử lý tắc bồn rửa bát. Việc của bạn là đổ một lượng vi sinh ECOCLEANTM L100F trực tiếp xuống bồn rửa bát rồi xả nước nhẹ nhàng, các vi sinh sẽ trôi xuống đường ống thoát nước bám vào dầu mỡ và phân hủy mỡ cùng các chất hữu cơ có trong đường ống thành nước và CO2.

 

 

Áp dụng các giải pháp trên đây tôi tin chắc rằng bồn rửa bát của bạn sẽ được thông thoáng trong thời gian lâu dài. Chúc bạn thành công!

Tags: Cách xử lý ống thoát nước bị tắc , cách thông ống thoát nước , xử lý tắc bồn rửa bát
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status