Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Trong quá trình sử dụng, bạn thường thải bỏ các chất thải xuống bồn rửa như tóc, xà phóa hóa, kem đánh răng… lâu ngày khiến các chất thải đóng thành cặn và bịt kín đường ống thoát nước thải bên dưới bồn rửa mặt, làm cho vật dụng này bị tắc nghẽn. Khi gặp sự cố tắc đường ống ở dưới bồn rửa thì cách làm thông bồn rửa mặt bị nghẹt nhanh như chớp này sẽ giúp bạn dễ dàng khơi thông.

 

Bồn rửa mặt có rất nhiều tên gọi khác như bồn rửa tay, chậu vệ sinh hay lavabo(trong tiếng Pháp) là vật dụng thường dùng để vệ sinh cá nhân, được gắn cố định trong nhà vệ sinh, phía trên có gắn vòi nước còn phía dưới là đường ống thoát nước thải được nối với hệ thống thoát nước thải chung của ngôi nhà. Nếu đường ống xả thải này bị nghẹt sẽ khiến quá trình sinh hoạt, hay vệ sinh cá nhân bị gián đoạn. Nhưng không sao cả, vì dưới đây là những cách giúp bạn xử lý vấn đề này.

 

Cach-lam-thong-bon-rua-mat

Làm thế nào để thông bồn rửa mặt? Photo by internet

 

Những cách làm thông bồn rửa mặt bị nghẹt nhanh như chớp

 

1. Kết hợp giấm ăn và muối

Bạn cho 1 bát muối với một bát giấm vào một chiếc chậu nhỏ. Tiếp theo bạn khuấy đều để muối thấm hết giấm, tiếp tục cho đến khi bạn cảm nhận thấy hỗn hợp đã mịn và đều.

 

Tiếp tục bạn cho thêm ½ cốc nước cốt chanh vào chậu có chứa hổn hợp muối và giấm và trộn đều đến khi bột nhão. Thao tác này sẽ làm tăng khả năng loại bỏ các chất thải cứng đầu ra khỏi bồn rửa mặt bị nghẹt. Nếu như điểm tắc nghẽn nằm cách xa miệng cống, bạn nên cho thêm giấm vào để hỗn hợp này có thể trôi sâu vào bên trong.

 

Sau khi hoàn thành những công việc bên trên, lúc này bạn đã có một hỗn hợp thông tắc cống tự nhiên. Bạn hãy mở tấm lọc rác của cống lên, sau đó đổ hỗn hợp trực tiếp xuống cống. Để yên như vậy khoảng 15 phút để các chất thải mềm ra. Đối với những chất thải hay các vết bẩn cứng đầu, đợi khoảng 30 phút để hỗn hợp có thời gian làm nhũn các chất thải.

 

Cach-lam-thong-bon-rua-mat-bang-muoi-va-giam

Muối kết hợp với giấm ăn và nước cốt chanh giúp xử lý tắc nghẽn hiệu quả. Photo by internet

 

2. Sử dụng dây cáp để làm thông bồn rửa mặt bị nghẹt

Nếu nhà bạn chưa có dụng cụ thông tắc cống thoát nước này, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán thiết bị nhà tắm, nhà vệ sinh, cửa hàng điện nước hoặc siêu thị gần nhà. Đây là một trong những cách làm thông bồn rửa mặt được các thợ thông cống sử dụng nhất. Sau khi trang bị dây cáp lò xo, bạn hãy luồn dây đó xuống bồn rửa mặt đang bị nghẹt, khi gần hết dây bạn cầm đầu kia của dây xoay đi, xoay lại tầm 30 phút. Cuối cùng bạn dùng 1 nồi nước sôi xối thẳng từ trên cao xuống bồn rửa để tạo áp lực cùng với nước nóng giúp dội trôi điểm tắc nghẽn bên trong bồn rửa mặt.

 

3. Cách làm thông bồn rửa mặt bị nghẹt bằng bột thông cống chuyên dụng EcoSock

Trong trường hợp điểm tắc trong đường ống thoát nước phía dưới bồn rửa mặt nằm ở sâu bên trong, cách miệng cống khá xa thì việc sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock là một trong những cách thông cống nghẹt chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả cho bạn.

 

Cách sử dụng bột thông cống EcoSock rất đơn giản :

Bạn chỉ cần pha loãng hợp chất này với một lượng nước vừa đủ, sau đó đổ trực tiếp vào đường ống đang bị nghẹt, hợp chất sẽ tiếp xúc và phân hủy chất thải nhanh chóng, giúp đường ống thoát nước được khơi thông dễ dàng.

 

Hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock là sản phẩm của Mỹ, với thành phần là những hợp chất có hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên bạn có thể an tâm sử dụng mà không sợ làm hư hỏng đường ống.

 

Cach-lam-thong-bon-rua-mat-bang-EcoSock

Bột thông tắc cầu cống chuyên dụng EcoSock. Photo by Moitruongdeal

 

Nếu bạn đang gặp sự cố đường ống thoát nước chậu rửa mặt bị tắc nghẽn, thì hãy áp dụng những cách làm thông bồn rửa mặt bị nghẹt nhanh như chớp được Ana chia sẻ ở phía trên đây chắc chắn vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Ngoài ra, để được hỗ trợ sử dụng bột thông tắc cầu cống chuyên dụng EcoSock, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin qua email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn. Còn chần chừ gì nữa? Hãy thử ngay đi nhé!

 

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Lavabo bị nghẹt làm thế nào để thông tắc?

Tags: cách thông bồn rửa bát
Bài viết liên quan
Mọi thứ đều có trường hợp ngoại lệ và thông cống bằng bột baking soda và giấm là một trong những trường hợp ngoại lệ có thể giúp bạn làm sạch cống chậu rửa
Ống dẫn nước thải sinh hoạt bị tắc dẫu dùng hóa chất nhưng không được. Nguyên nhân chủ yếu là do các hóa chất này không rỏ nguồn gốc xuất xứ.
Đường ống bị tắc do nhiều cục kết lại rất cứng màu trắng phải làm sao? Đó là trường hợp của anh N.H Bình-ngụ tại quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
Nhà mình bị tắc bồn rửa bát, đã thử nhiều cách nhưng vẫn không được? mặc dù đã thử nhiều cách như: Đổ nước sôi, thụt tạo áp suất , nhưng khong hiểu quả.
Mẹo thông cống bị tắc đơn giản trong nháy mắt giúp bạn dễ dàng khơi thông cống thoát nước bằng những chất sẵn cho trong bếp ăn.
Chậu rửa mặt bị tắc hay bồn rửa bát bị dầu mỡ bám đóng khiến nước không thể thông thoát được,bạn Không lo tắc nghẽn vì đã có bột thông tắc bồn rửa bát.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status