Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Bạn và các thành viên trong gia đình hàng ngày đều phải chịu đựng mùi hôi thối khi bước vào nhà vệ sinh để sử dụng. Nào là mùi hôi phát ra từ bồn cầu, bệ tiểu nam, hay ống cống thoát nước sàn trong nhà vệ sinh. Kỳ lạ hơn là mùi hôi trong nhà vệ sinh lúc có lúc không, lúc thì bốc lên rất nồng nặc nhất là vào những ngày trời mưa lớn. Mặc dầu bạn đã áp dụng nhiều giải pháp xử lý mùi hôi thối trong nhà vệ sinh những vẫn không được. Vậy đâu là nguyên nhân khiến nhà vệ sinh lúc thối lúc không, lúc thì bốc lên mùi nồng nặc? Và làm thế nào để khử mùi hôi nhà vệ sinh một cách hiệu quả và triệt để? Hãy cùng Ana tìm hiểu thông tin bên dưới đây!

 

Nguyen-nhan-khien-nha-ve-sinh-luc-thoi-luc-khong

 

Vì sao nhà vệ sinh lúc thối lúc không? Photo by Moitruongdeal

 

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh lúc thối lúc không, lúc thì bốc mùi nồng nặc

Bạn biết rằng nhà vệ sinh là khu vực chứa nhiều chất thải nhất trong ngôi nhà. Vì thế nhà vệ sinh hôi thối là chuyện thường tình. Trong nhà vệ sinh mùi hôi thường bốc lên ở những vị trí như bồn cầu, bồn tiểu nam và cống thoát nước sàn nhà vệ sinh.

 

Bồn cầu thường bốc lên mùi hôi tanh của phân bên dưới hầm tự hoại. Thông thường bồn cầu bốc mùi là do hầm tự hoại bị quá tải bởi các chất thải, hầm tự hoại hàng ngày phải tiếp nhận lượng lớn chất thải nhưng không kịp phân hủy khiến hầm tự hoại bốc mùi lên đường thoát nước của bồn cầu và bồn cầu bốc lên mùi hôi thối.

 

Không những bồn cầu mà bồn tiểu nam cũng bốc lên mùi khai của nước tiểu, do trong quá trình tiểu tiện một lượng nước tiểu thừa bám dính quanh bồn tiểu nhưng vẫn không được dội sạch.

 

Ngoài ra còn một vị trí nữa trong nhà vệ sinh thường xuyên bốc mùi, nhất là trơi mưa bão thường bốc mùi nồng nặc hơn đó là cống thoát nước sàn nhà vệ sinh. Khi trời mưa lớn cống thoát nước của thành phố không thoát kịp, ứ đọng, có khi trôi ngược các chất thải vào đường ống thoát nước nhà bạn, khiến mùi hôi xông lên nồng nặc hơn.

 

Nguyen-nhan-khien-nha-ve-sinh-luc-thoi-luc-khong

 

Những vị trí khiến nhà vệ sinh bị hôi hám. Photo by Moitruongdeal

 

Xem thêm: Cách thông bồn tiểu nam nhanh nhất

Cách xử lý mùi hôi thối trong nhà vệ sinh triệt để lâu dài

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả là bạn cần phải xử lý những vấn đề đang tồn đọng ở 3 vị trí trong nhà vệ sinh đó là mùi hôi phát ra từ bồn cầu, bồn tiểu nam và đường cống thoát nước sàn.

 

Thứ nhất xử lý mùi phát ra từ bồn cầu, mùi xú uế dưới hầm tự hoại bạn hãy bổ sung vào bồn cầu hoặc hầm tự hoại một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic rồi xả nhẹ nước, các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ tiếp cận vào bên trong hầm cầu và phân hủy chất thải thành nước và CO2, giúp bạn loại bỏ được mùi hôi phát ra từ hầm tự hoại và bồn cầu.

 

Khu-mui-hoi-nha-ve-sinh-bang-EcoClean-Septic

 

Thứ 2 xử lý mùi phát ra từ bồn tiểu nam, bạn hãy đặt vào trong bồn tiểu nam một tấm lót khử mùi Wave Fresher, đây là sản phẩm khử mùi bồn tiểu nam mới được cấp bằng sáng chế có thể giúp bạn loại bỏ mùi hôi phát ra từ bồn tiểu nam trong vòng 30 ngày. Ngoài ra khi sử dụng tấm lót khử mùi bồn tiểu nam bạn không cần dội quá nhiều nước nhưng vẫn có thể loại bỏ được mùi hôi phát ra từ bồn tiểu nam.

Thứ 3 để khử mùi hôi phát ra từ cống rãnh, bạn hãy bổ sung vào đường ống thoát nước sàn một lượng EcoClean L100F vào đường ống cống thoát nước sàn, các vi sinh vật sẽ tự động xử lý các chất thải hữu cơ và ngăn chặn mùi hôi từ cống sàn nhà vệ sinh bốc lên. Chế phẩm vi sinh này là tập hợp các vi sinh vật chuyên để xử lý dầu mỡ thừa, các chất thải hữu cơ và xử lý mùi hôi do các chất thải bên dưới cống sàn nhà vệ sinh bốc lên.

 

Khu-mui-hoi-cong-ranh-bang-EcoClean

 

Sau khi đã biết được nguyên nhân nhà vệ sinh lúc thối lúc không là vì đâu, và được Ana chia sẽ vài cách khử mùi hôi trong nhà vệ triệt để lâu dài, vấn đề về mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ không còn vấn đề đau đầu của bạn bạn nữa. Để được hỗ trợ sử dụng các sản phẩm khử mùi hôi nhà vệ sinh, bạn liên hệ đến HOTLINE: 0909 025 177, hoặc gửi thông tin qua email: [email protected] sẽ được chuyên viên tư vấn. Chúc bạn thành công!

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status