Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Bàn ghế gỗ là một trong những vật dụng nội thất mà mỗi gia đình không thể thiếu, nhiều người ưa chọn sử dụng bàn ghế gỗ thay cho các loại bàn ghế bằng chất liệu kim loại vì vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng và độ bền mà bàn ghế gỗ mang lại khi sử dụng. Đặc biệt hơn những bộ bàn ghế gỗ ấy nếu được chăm sóc, vệ sinh và đánh bóng kỹ lưỡng thì độ sáng bóng sang trọng sẽ tăng lên rất nhiều. Với những cách đánh bóng bàn ghế gỗ sắp được Ana chia sẽ dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

 

1. Sử dụng dầu Ô liu và dấm trắng để đánh bóng bàn ghế gỗ

Ô liu và dấm trắng khi tiếp xúc với nhau sẽ tạo ra chất xúc tác có khả năng đánh bóng đồ gỗ, vì thế bạn có thể kết hợp 2 nguyên liệu này lại với nhau để đánh bóng cho bàn ghế gỗ của bạn. Bằng cách bạn bạn pha trộn theo công thức: 4 phần dầu ô liu +1 phần giấm trắng và đổ vào bình dạng xịt, lúc này bạn đã có một bình xịt đánh bóng đồ gỗ do bạn tự chế rồi đấy. Sau đó bạn phun xịt hổn hợp đánh bóng gỗ này lên chiếc khăn vải mềm và lau khắp bề mặt gỗ, lúc này bạn sẽ thấy bề mặt bàn ghế bóng loáng ngay lập tức. Với cách đánh bóng bàn ghế gỗ này bạn vừa có thể đánh bóng bề mặt, lại vừa có thể loại bỏ các vết bẩn trên bàn ghế vì dấm có công dụng tẩy rửa.

 

Danh-bong-do-go-bang-dau-olive-va-dam

 

Đánh bóng bàn ghế gỗ bằng dầu Olive. Photo by internet

 

2. Sử dụng sữa bò đánh bóng bàn ghế gỗ

Cách đánh bóng đồ gỗ bằng sữa bò chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy, để đánh bóng đồ gỗ nhiều người bên phương Tây đã sử dụng sữa bò thay thế cho vecni đánh bóng gỗ. họ đã bôi lên bề mặt bàn ghế gỗ một ít sữa bò và đợi cho khô, sau đó bạn dùng bàn chải nhúng nước lã cọ sạch. Chỉ trong chốc lát bàn ghế gỗ đã trở nên sáng bóng một cách lạ thường.

 

su-dung-sua-bo-de-danh-bong-ban-go

 

Đánh bóng bàn ghế gỗ bằng sữa bò. Photo by internet

 

3. Sử dụng nước trà đậm để đánh bóng cho bàn ghế gỗ

Cách đánh bóng bàn ghế gỗ bằng trà đậm lúc đầu Ana cũng không tin, nhưng sau khi áp dụng thử cho bộ bàn ghế ở nhà thì lại thấy hiệu quả thật, bạn chỉ cần pha một bình trà to đậm đặc và để nguội, sau đó dùng vải mềm nhúng nước trà lau mạnh trên đồ gỗ bạn cần làm sạch và đánh bóng từ 2 - 3 lần.

 

su-dung-nuoc-tra-dam-de-danh-bong-ban-ghe-go

 

Đánh bóng bàn ghế gỗ bằng trà đậm đặc. Photo by internet

 

4 Sử dụng dấm ăn để đánh bóng cho bàn ghế gỗ

Bạn cũng có thể pha loãng nước dấm theo tỉ lệ ¼  giấm với ¾ nước và dùng vải mềm nhúng vào dung dịch và lau lên bề mặt gỗ. Dung dịch dấm pha loãng sẽ giúp làm sạch cả những vết bẩn lâu ngày và sáng bóng trở lại.

 

su-dung-dam-an-de-danh-bong-go

 

Đánh bóng bàn ghế gỗ bằng dấm ăn. Photo by internet

 

Một số lưu ý trước khi đánh bóng cho bàn ghế gỗ

Trước khi đánh bóng cho bàn ghế gỗ hay bất cứ vật vật dụng nào bằng gỗ việc đầu tiên bạn cần làm là hãy loại bỏ hết bụi bẩn bám bám trên bề mặt đồ gỗ.

Đối với khăn lau phải chọn loại vải mềm, quá trình lau cần hết sức nhẹ nhàng, tránh cào xước bề mặt gỗ.

Hạn chế việc lau bàn ghế gỗ bằng nước vì như vậy sẽ mang hơi ẩm đến tích tụ nước trên bề mặt gỗ, dần dần ngấm vào bên trong ảnh hưởng đến vẻ đẹp và độ bền của gỗ.

Nếu chọn mua sản phẩm đánh bóng gỗ để sử dụng cho việc đánh bóng, lời khuyên của Ana dành cho bạn là nên mua sản phẩm có chất lượng tốt, tính năng phù hợp tránh bào mòn bề mặt gỗ rất nguy hại.

 

Bài viết trên đây Ana đã chia sẽ đến bạn những cách đánh bóng bàn ghế gỗ mà có lẽ bạn chưa từng nghĩ tới. Với những cách này bạn có thể áp dụng cho việc lấy lại vẻ sáng bóng của bộ bàn ghế gỗ nhà của bạn rồi. Chúc bạn thành công!

Tags: Cách đánh bóng bàn ghế gỗ , Cách đánh bóng đồ gỗ
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status