Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Với sự phát triển của nghề nuôi tôm như hiện nay thì nhu cầu sử dụng các loại hóa chất, các chế phẩm sinh học trong quá trình chăm sóc, xử lý nước ao nuôi của bà con nông dân sẽ ngày càng tăng. Tuy nhiên việc sử dụng các loại hóa chất, chế phẩm sinh học này như thế nào? Để mang lại hiệu quả cao nhất và đảm bảo tính bền vững cho nghề nuôi tôm là một vấn đề quan trọng mà không phải người nuôi tôm nào cũng biết và áp dụng đúng. Bài viết hôm nay xin được chia sẽ đến bà con nhà nông những lưu ý khi sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm nói riêng cũng như trong nuôi trồng thủy sản nói chung.

 

Luu-y-khi-su-dung-che-pham-sinh-hoc-trong-nuoi-tom

 

Nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học đang được nhiều người hướng tới. Photo by internet

 

Nghề nuôi tôm đang đối diện với những vấn đề về ô nhiễm môi trường nước, mầm bệnh nên chế phẩm sinh học góp phần quan trọng ngày càng lớn, sử dụng chế phẩm sinh học trong suốt quá trình nuôi hiện nay được đánh giá rất hiệu quả vì khi sử dụng định kỳ chế phẩm sinh học sẽ hạn chế tối đa mầm bệnh, ổn định môi trường nước và môi trường đáy ao, nâng cao sức đề kháng của tôm cá, giảm chi phí đầu tư, mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên bà con cũng cần phải lưu ý chế phẩm sinh học không phải là thần dược và bất kỳ sản phẩn nào dù tốt hay xấu, mắc hay rẻ muốn sử dụng đạt hiệu quả còn do chính chúng ta sử dụng.

Các chế phẩm sinh học nuôi tôm hay còn gọi là chế phẩm vi sinh xử lý ao nuôi tôm cá đều có tác dụng chính là phòng bệnh cho tôm cá nên cần phải sử dụng càng sớm càng tốt để phát huy tốt hiệu quả phòng bệnh, bà con có thể sử dụng chế phẩm sinh học ngay sau quá trình cải tạo ao vì trong quá trình cải tạo ao diệt tạp thì hầu như các vi sinh vật có lợi lẫn có hại đều bị tiêu diệt do đó trước khi thả giống vào ao nuôi cần phải đưa chế phẩm sinh học vào nước ao để phục hồi sự hiện diện của các vi sinh vật có lợi và tái tạo nguồn thức ăn tự nhiên cho ao. Bà con cần lưu ý sử dụng phải đúng quy trình nhà sản xuất hướng dẫn và theo định kỳ để duy trì mật độ vi khuẩn có lợi trong ao nuôi.

Đối với việc bảo quản, bà con nên bảo quản chế phẩm sinh học tránh nơi có ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm chết các vi sinh vật có lợi trong chế phẩm sinh học. Nếu sử dụng không hết gói thì nên gói kỹ phần còn lại nhằm tránh ẩm để không bị đóng cục. Hiện nay trên thị trường ngập tràn các loại sản phẩm dùng cho việc nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học, do đó khi sử dụng các vi sinh xử lý, cải tạo môi trường ao nuôi tôm thì trước hết bà con cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì. Bên cạnh đó để đạt được hiệu quả cao nhất thì bà con cần phải kết hợp lưu ý nhiều yếu tố khác như đặc tính, thời điểm sử dụng, điều kiện môi trường cụ thể của từng ao nuôi và việc lựa chọn sản phẩm cũng cần nên có sự tìm hiểu và tư vấn của người am hiểu để sử dụng hiệu quả hơn. Nên chọn những sản phẩm ở những nơi có đăng ký nhãn hiệu rỏ ràng, những sản phẩm có công bố chất lượng, có nhãn mác hoàng hóa trên bao bì và quan trọng nhất là những sản phẩm đó nằm trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam do bộ công nghiệp và phát triển nông thôn ban hành.

 

Chế phẩm sinh học xử lý ao nuôi tôm cá được nhiều chuyên gia khuyên sử dụng là EcoCleanTM 180

Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM 180 là dòng vi sinh được phân lập chuyên biệt cho quy trình nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học. Với hiệu lực và mật độ vi sinh cao có khả năng xử lý tảo và làm sạch ao nuôi thông qua cơ chế cạnh tranh thức ăn trong nước.

EcoCleanTM 108 còn có thêm chất phụ gia và vi sinh có lợi nhằm kích thích tăng trưởng của tôm và cá. EcoCleanTM 108 bao gồm các chủng vi sinh xử lý ao nuôi thủy sản được chon lọc đặt biệt, hệ enzyme hoạt tính và chất căn bề mặt. Bởi sự đa dạng của các chủng vi sinh an toàn, tự nhiên và hệ enzyme hoạt tính nên EcoCleanTM 108 là sản phẩm vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi tuyệt vời để làm sạch ao nuôi thông qua việc xử lý tảo, làm giảm mật độ BOD và TSS. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp làm giảm hàm lượng các chất độc tố như NH3, ammonia, H2S và hàm lượng lớn các vấn đề khó giải quyết như tảo, giảm chỉ tiêu BOD và mùi.

 

Che-pham-sinh-hoc-xu-ly-ao-nuoi-tom-ca

 

Chế phẩm sinh học xử lý ao nuôi tôm cá EcoCleanTM 180 đang được nhiều bà con nôn dân sử dụng. Photo by Moitruongdeal

 

Bà con cũng cần lưu ý để sử dụng chế phẩm sinh học hiệu quả bà con phải có những kiến thức nhất định về các loại chế phẩm vinh mà bà con sử dụng, cần phải chú ý đến liều lượng sử dụng, thường xuyên theo dõi sức khỏe tôm nuôi để có biện pháp xử lý kịp thời, nhất là quản lý thật kỹ lượng thức ăn hàng ngày tránh để thức ăn dư thừa làm ô nhiễm môi trường nước ao tôm. Nếu buộc phải sử dụng các chế phẩm vi sinh để cải tạo ao nuôi thì cần phải chú ý đến thời điểm và liều lượng sử dụng để mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết về chế phẩm sinh học EcoCleanTM 108 cũng như các đặc tính, liều lượng sử dụng bà con có thể liên hệ trực tiếp qua HOTLINE: 0908.901.955 để được tư vấn trực tiếp miễn phí về dòng sản phẩm vi sinh xử lý ao nuôi tôm cá nói riêng và chế phẩm vi sinh nói chung.

 

Bài viết liên quan
Nuôi tôm là 1 nghề đem lại hiệu quả kinh tết cao cho nhiều hộ nông dân, tuy nhiên nếu như chúng ta không áp dụng đúng quy trình nuôi mà để cho môi trường bị ô nhiễm thì dịch bệnh sẽ làm hao hụt hoàn toàn bởi nuôi tôm chỉ có thể phòng bệnh chứ một khi tôm đã mắc bệnh thì không thể chữa được. Chính vì thế mà mối liên kết trong sản xuất thì đã giúp người nông dân tiếp thu công nghệ mới đem lại hiệu quả cao. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu mối hiệu quả từ mô hình liên kết nuôi tôm sử dụng chế phẩm sinh học.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status