Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Một chiếc vòi nước bị rò rỉ, nhỏ giọt không những gây ra cho bạn sự khó chịu hay làm tăng hóa đơn tiền điện nước của bạn, mà còn khiến lãn phí nguồn tài nguyên nước. Nhưng may mắn thay cách sửa vòi nước bị rò rỉ thật dễ dàng nếu như bạn xác định được vòi nước của bạn thuộc loại nào, bạn sẽ biết cần những gì để xử lý.

 

Tại sao bạn phải nhờ sự trợ giúp của thợ sửa ống nước trong khi bạn có thể áp dụng cách sửa vòi nước bị rò rỉ này?

Để khắc phục rò rỉ trên bốn loại vòi phổ biến nhất, hãy làm theo các hướng dẫn sau.

 

1. Tắt vòi nước

Nhìn bên dưới bồn rửa của bạn, dọc theo những đường ống dẫn nước bạn sẽ thấy chiếc van khóa nước. Lúc này bạn hãy xoay theo chiều kim đồng hồ để khóa nước lại.

 

2. Bịt lỗ cống của chậu rửa lại

Sử dụng nút bịt lỗ cống, hoặc nếu không có bạn hay sử dụng miếng giẻ để bịt miệng cống lại, tránh trường hợp làm rớt ốc vít hay vật rắn vào bên trong đường ống thoát nước.

 

3. Xác định loại vòi của bạn

 

Xac-dinh-loai-boi-nuoc-cua-ban

 

Thông thường một vòi nước có 2 tay cầm vít một cho nóng và một cho lạnh, đây chính là cách sửa vòi nước bị rò rỉ đơn giản nhất vì loại vòi này dễ nhất để nhận biết bằng mắt.

Một loại vòi khác nữa đó là loại chỉ có một cánh tay xoay mà bạn có thể xoay từ nóng đến lạnh. Nếu là loại này, bạn cần tháo rời vòi ra bởi vì các cơ chế hoạt động bên trong của vòi là khác nhau.

Một  vòi nước có chứa quả bóng

Một kiểu vòi nước có các chi tiết bên trong là hình trụ

Một kiểu vòi có phần lõi bên trong rỗng như chiếc hộp để chứa các chi tiết giống như. Bạn có thể tham khảo hình trên.

 

Cách sửa vòi nước loại nén bị rò rỉ (Compression Faucet)

 

Cach-sua-voi-nuoc-bi-ro-ri-Compression-Faucet

 

 

 

Bước 1: Loại bỏ từng tay cầm, tháo nắp trang trí (thường đọc “Nóng” hoặc “Lạnh”) và tháo rời tay cầm ra.

 

Thao-dai-oc-voi-nuoc

 

Bước 2: Bạn sử dụng cụ để tháo đai ốc, ở bên dưới bạn sẽ nhìn thấy thân, bạn sẽ thấy chúng được làm bằng cao su. Lớp cao su này sau một thời gian sử dụng có thể bị mòn. Nếu vòi nước bị nhỏ giọt thì đây cũng có thể chính là thủ phạm.

 

Thao-tha-cay-dai-oc-Compression-Faucet

 

Bước 3: Kéo thân cây ra khỏi bồn, lúc này bạn sẽ nhìn thấy vòng chữ O. Nếu như tay cầm bị rò rỉ (như trái ngược với vòi), bạn hãy thay vòng chữ O bằng cách mang cái củ đến cửa hàng điện nước, và mua một cái mới.

 

Thao-roi-cac-chi-tiet-Compression-Faucet

 

Bước 4: Tháo rời các chi tiết của thân cây như hình trên

 

Thay-the-cac-chi-tiet

 

Bước 5: Thay thế các chi tiết bên trong thân cây. Vì những chi tiết của thân cây có kích thước khác nhau, nên bạn cần mang chúng đến cửa hàng để tìm những chi tiết thích hợp. Bôi một ít mỡ vào trước khi lắp.

 

Lap-lai-tay-cam-voi-nuoc-Compression-Faucet

 

Bước 6: lắp lại tay cầm vòi nước, lúc này sẽ không còn sự cố rò rỉ nữa.

 

Video hướng dẫn cách sửa vòi nước bị rò rỉ loại (Compression Faucet)

 

 

Cách sửa vòi nước bị rò rỉ 1 bóng (Ball Faucet)

 

Buoc-1-cach-sua-voi-nuoc-bi-ri-loai-Ball-Faucet

 

Bước 1: Mua một bộ vòi nước 1 bóng mới để thay thế, bạn không cần phải thay thế toàn bộ vòi, chỉ cần thay thế những chi tiết bị hỏng. Bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ điện nước.

 

Buoc-2-cach-sua-voi-nuoc-bi-ri-loai-Ball-Faucet.jpg

 

Bước 2: Bắt đầu bằng cách tháo rời tay cầm và đặt sang một bên.

 

Buoc-3-cach-sua-voi-nuoc-bi-ri-loai-Ball-Faucet.jpg

 

Bước 3: Sử dụng kìm để tháo nắp và cổ vòi nước. Ngoài ra, hãy nới lỏng cam vòi bằng cách sử dụng công cụ được cung cấp trong bộ thay thế của bạn cho mục đích này. Tháo cam vòi, thân cây và bóng.

Điều này sẽ trông giống như một "bóng và ổ cắm" khớp với vòi nước - một quả bóng cao su di chuyển (thường là màu trắng) cắm ổ cắm, có tác dụng khóa hoặc xả nước.

 

Buoc-4-cach-sua-voi-nuoc-bi-ri-loai-Ball-Faucet

 

Bước 4: Hãy tháo đầu lò xo ra khỏi vòi nước

 

Buoc-5-cach-sua-voi-nuoc-bi-ri-loai-Ball-Faucet.jpg

 

Bước 5: Thay thế các vòng chữ O. Loại bỏ những cái cũ và phủ những cái mới trong mỡ của thợ sửa ống nước trước khi lắp đặt.

 

Buoc-6-cach-sua-voi-nuoc-bi-ri-loai-Ball-Faucet

 

Bước 6: Lắp đặt lò xo mới, van xả và cam washers. Tất cả những điều này nên được bao gồm trong bộ công cụ của bạn và về cơ bản là làm ngược lại quá trình lúc bạn tháo rời từng bộ phận ra.

 

Buoc-7-cach-sua-voi-nuoc-bi-ri-loai-Ball-Faucet

 

Bước 7: Lắp ráp lại tay cầm. Cách sửa vòi nước bị rò rỉ này chắc chắn bạn sẽ làm được.

 

Video hướng dẫn

 

 

Cách sửa chữa vòi nước bị rò rỉ cho loại một vòi (Cartridge Faucet)

 

Buoc-1-cach-sua-voi-nuoc-bi-ri-loai-Cartridge-Faucet

 

Bước 1: Tháo tay cầm và nắp trang trí nếu cần thiết, lúc tháo tay cầm bạn nên nghiêng nó về phía sau.

 

Buoc-2-cach-sua-voi-nuoc-bi-ri-loai-Cartridge-Faucet

 

Bước 2: Tháo mảnh nhựa ra nếu cần, bạn nên dùng kìm để kéo ra.

 

Buoc-3-cach-sua-voi-nuoc-bi-ri-loai-Cartridge-Faucet

 

Bước 3: Kéo hộp ra sao cho nó thẳng đứng lên. Đây chính là vị trí khi nước đầy và tràn

 

Buoc-4-cach-sua-voi-nuoc-bi-ri-loai-Cartridge-Faucet

 

Bước 4: Tháo các trục của lõi vòi nước ra, đặt vòng tròn chữ O sang một bên.

 

Buoc-5-cach-sua-voi-nuoc-bi-ri-loai-Cartridge-Faucet

 

Bước 5: Thay thế các vòng tròn bằng cách: Sử dụng con dao nhỏ tiện ích để cắt bỏ, rồi thay thế cái mới vào, nhớ phũ lên vòng tròn chữ O mới một ít mỡ của thợ sửa đường ống trước khi lắp đặt.

 

Buoc-6-cach-sua-voi-nuoc-bi-ri-loai-Cartridge-Faucet

 

Bước 6: Lắp ráp lại tay cầm vòi nước, chắc chắn lúc này sẽ không còn sự cố rò rỉ vòi nước nữa.

 

Cách sửa vòi nước bị rò rỉ cho loại Ceramic-Disk Faucet

 

Buoc-1-cach-sua-voi-nuoc-bi-ri-loai-Ceramic-Disk-Faucet

 

Bước 1: Tháo nắp mũ và  tay cầm, xác định vị trí escutcheon, nằm ngay bên dưới tay cầm và thường được làm bằng kim loại.

 

Buoc-2-cach-sua-voi-nuoc-bi-ri-loai-Ceramic-Disk-Faucet

 

Bước 2: Tháo xy lanh đĩa. Điều này sẽ lộ một số con dấu cao su tổng hợp ở mặt dưới.

 

Buoc-3-cach-sua-voi-nuoc-bi-ri-loai-Ceramic-Disk-Faucet

 

Bước 3: Lấy con dấu ra ngoài và làm sạch các xi lanh. Dấm trắng sẽ hoạt động tốt cho mục đích này, đặc biệt là nếu nhà bạn nước bị nhiễm phèn. Ngâm chúng trong vài giờ sau đó đánh giá xem chúng có thể tái sử dụng được hay không.

 

Buoc-4-cach-sua-voi-nuoc-bi-ri-loai-Ceramic-Disk-Faucet

 

Bước 4:  Thay thế các con dấu cao su nếu cần thiết. Trong trường hợp chúng bị sờn, mỏng, hoặc bạn muốn cẩn thận và hiệu quả hơn , hãy mang chúng vào cửa hàng điện nước để tìm chi tiết mới thay thế chính xác.

 

Buoc-5-cach-sua-voi-nuoc-bi-ri-loai-Ceramic-Disk-Faucet

 

Bước 5: Lắp lại tay cầm và mở nước một cách từ từ chậm rãi.

 

Với những cách sửa vòi nước bị rò rỉ có video và hình ảnh hướng dẫn cực dễ cho từng loại vòi trên đây, hy vọng bạn sẽ sớm giải khắc phục được sự cố. Chúc bạn thành công

 

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách nối ống HDPE với ống PVC

 

Theo: Wiki how - Lowe's and Moitruongdeal

Tags: mẹo vặt gia đình
Bài viết liên quan
Để giải quyết sự cố tắc nghẽn ở bồn cầu nhiều người phải dùng đến thuốc thông bồn cầu, nhưng thuốc thông bồn cầu mua ở đâu và nên sử dụng loại nào?
Nếu bạn muốn tự tay mình thực hiện công việc lắp đặt ống thoát cho bồn cầu thì hãy áp dụng cách lắp đặt ống thoát bồn cầu này.
Muối là hợp chất hóa học có tên gọi là natri clorua có công thức hóa học là NaCl. Vậy tính chất hóa học của muối là gì hay tính chất vật lý là gì?
Là một tên gọi khác của nước tiểu, nước đái có tên khoa học là Urine là một sản phẩm phụ của quá trình trao đổi chất ở người và ở nhiều động vật.
Có rất nhiều người nói rằng baking soda có rất nhiều công dụng trong cuộc số hàng ngày. Baking soda là bột gì vậy mà lại có nhiều công năng đến thế?
Nước máy trong các thành phố lớn đều chứa một lượng clo. Nhưng không sao cả, với những cách khử clo trong nước máy này có thể sẽ giúp bạn.
Ngâm mình trong làn nước ấm sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Vậy Tắm nước nóng có làm trắng da của chúng ta hay không?
Những cách làm giảm độ ẩm trong nhà mà không cần phải mua một thiết bị cụ thể như máy hút ẩm chẳng hạn là thứ mà nhiều người cần đến.
Người phụ sinh thường sau khi sinh con khoảng 24 giờ tiếp theo là có thể tắm nhẹ, vậy phụ nữ sinh mổ sau bao lâu thì được tắm gội?
Với những chia sẻ trong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ có được những chiếc hộp khử mùi trong phòng làm mát không khí tự nhiên an toàn do chính bạn làm.
Một số loại vết bẩn phổ biến nhất cùng với đó là những chất có thể tạo thành nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước vết ố loại bỏ những vết bẩn phổ biến đó.
Thật tuyệt vời nếu như nhà vệ sinh được trang bị một vài viên sáp thơm khử mùi toilet, không chỉ giúp khử mùi mà còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian.
Có nhiệm vụ tập trung và luân chuyển nước thải lắn đọng các chất thải như rác, bùn giúp dòng chảy ra bên ngoài sạch hơn đó chính là hố ga.
Bạn có thể làm trắng răng tại nhà bằng cách đánh răng với baking soda, một trong những bí quyết loại bỏ cặn bám và tẩy trắng răng đơn giản nhất.
Các bước thực hiện thử thai bằng baking soda không những cho biết đã có thai hay chưa, nguyên liệu tự nhiên này còn giúp tìm ra giới tính của em bé.
Tổng hợp 3 cách tẩy vết xi măng trên nền gạch, nền nhà, bức tường theo đúng quy trình và thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn khi làm sạch.
Với 7 mẹo làm sạch nhà tắm mà chúng ta thường hay sử dụng này sẽ giúp công việc được dễ dàng nhanh chóng hơn.
Cả nhà đều thắc mắc khi thấy bố lắp vật lạ dưới vòi sen. Khi tắm thì thích thú mới hỏi, bố bảo là thiết bị đầu lọc nước tại vòi sen Vita fresh wash.
Điểm danh 6 thứ đổ xuống cống cả năm không phân hủy khiến cống tắc trong đó có cơm thừa, canh cặn, dầu mỡ, bã cà phê, tóc hay khăn giấy...
Lắp đặt hệ thống ống nước cho bồn rửa đảo bếp không đơn giản như việc lắp đặt bồn rửa vào tường bếp. Vì không thể dấu ống cống và lỗ thông hơi trong tường.
Có nhiều cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà siêu dễ bạn có thể sử dụng - bao gồm xà phòng và nước, sản phẩm tẩy sơn, rượu biến tính, miếng tẩy rửa...
Với loạt công dụng của baking soda này chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày.
Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh này rất dễ trồng, giúp tạo ra không khí trong lành, cân bằng độ ẩm và cung cấp thêm oxy.
Bài viết này xin được chia sẻ đến bạn mẹo rửa bát đúng cách vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa an toàn đối với sức khỏe.
Với cách tẩy rửa nhà vệ sinh trong 15 phút này bạn có thể hướng dẫn các con của bạn làm sạch khu vực này mà không cần phải tốn nhiều thời gian.
Rửa bát đĩa là việc tưởng như rất đơn giản được chị em làm hàng ngày, thế nhưng nếu như rửa chén không đúng cách rất dễ tự rước ung thư vào người.
đối với hệ thống nước cấp trong nhà một trong những sự cố mà bạn dễ bắt gặp nhất đó chính là hiện tượng bị rò nước chỗ nối ống nước .
Nhưng làm thế nào để lấy lại vẻ sáng bóng như lúc trước? Những cách làm sạch ron gạch bị đen cực kỳ đơn giản sẽ giúp bạn “tỏa sáng” sàn gạch nhà bạn.
Nhưng may mắn thay bạn có một số cách tiêu diệt côn trùng trong nhà vệ sinh mà không cần phải sử dụng các loại sản phẩm độc hại.
Một số cách tẩy rửa đường ống nước lâu ngày cho hệ thống cấp và thoát giúp bạn giải quyết vấn đề sẽ được nêu ở đây.
Nhưng nếu như biết cách làm sạch gạch lát nền bằng sứ, gạch men cũng như các mẹo làm sạch sẽ giúp quá trình diễn ra nhanh chóng hơn.
Nếu như khi nghe bài hát này thôi thì chẳng có gì làm lạ, nhưng nếu như xem tựa đề của bài hát thì chắc chắn bạn sẽ đặt câu hỏi Hongkong 1 là gì?
Khi bạn đi vệ sinh có mùi hôi là chuyện hết sức bình thường, có thể là do mùi hôi phân, mùi khai nước tiểu hoặc có thể sức khỏe bạn đang có vấn đề.
Vậy baking soda có bán ở siêu thị không? Và những địa chỉ siêu thị, hay cửa hàng nào bán baking soda? Tất cả sẽ được liệt kê ngay đây.
nuôi chó mèo trong nhà sợ nhất mùi hôi, nhưng không sao với cách khử mùi hôi của chó trong nhà hoàn toàn tự nhiên này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.
Bạn có biết tinh dầu sả là gì không? Hay cách làm tinh dầu sả tại nhà như thế nào? Rất đơn giản, tất cả sẽ được giải đáp ngay đây.
Với cách tự tay thông tắc bồn cầu và chậu rửa đơn giản hiệu quả này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.
Nhưng bạn có biết rằng không cần dụng cụ thông ống thoát nước, cống vẫn được khơi thông nhờ những cách khơi thông cống rãnh đơn giản tại nhà.
Bạn có biết rằng chuột không thực sự thích phô mai và đôi khi chúng rất ghét phô mai, vậy chuột thích ăn gì nhất? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay đây.
Có phải toilet nhà bạn không còn được duy trì mùi tươi mát nữa phải không? Cách khử mùi hôi ở toilet dễ dàng và hiệu quả sẽ giúp bạn lấy lại sự tươi mát
Tủ quần áo có mùi hôi là một vấn đề trong phòng ngủ của nhiều gia đình. Với những nguyên liệu đơn giản này sẽ giúp bạn giải quyết nó một cách đơn giản.
Sàn gạch là sự lựa chọn vừa bền vừa đẹp cho ngôi nhà. Vì thế cách làm sạch gạch lát nền đơn giản lấy lại vẻ sáng bóng cho sàn nhà mặc dù đã qua nhiều năm.
Sau khi xem các bộ phim Hàn Quốc đình đám thì có lẽ nhiều bạn đã đưọc nghe câu Otoke hay Ô tô kê quen thuộc, vậy Otoke hay Ô tô kê có nghĩa là gì?
Vậy bạn làm gì để có thể giảm mùi thức ăn? Những cách khử mùi thức ăn trong phòng bật mí bởi chuyên gia khử mùi sẽ giúp bạn.
Còn đối với cách diệt gián và cách khử mùi gián tự nhiên tuy cho kết quả chậm nhưng ngược lại không gây hại đến sức khỏe và ngăn chặn vấn đề tái phát.
Bạn đang gặp sự cố nghẹt bể phốt thì cách thông tắc bể phốt được chia sẻ bởi thợ dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí.
Tủ bế có mùi hôi, dẫu nguyên nhân gì đi nữa thì với mẹo khử mùi hôi trong tủ bếp khiến hội chị em mê tít này sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý vấn đề này.
Thành phần của các loại sơn tường nhà đều chứa hóa chất công nghiệp gây hại. Nếu như không tìm cách khử mùi sơn nhà mới thì sức khỏe của bạn sẽ ảnh hưởng.
Một trong những kiến thức bạn cần biết về đường ống nước đó là cách nối ống HDPE với ống PVC vì có thể bạn sẽ ứng dụng nó vào trong công trình của bạn.
Khi thức ăn được sử dụng hết những chiếc hộp nhựa chỉ còn lại mùi, vì thế cách khử mùi hộp nhựa đựng thực phẩm thông dụng và tiện lợi sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này
Huấn luyện chó yêu để chúng có thể đi vệ sinh ở đâu và khi nào như bạn muốn với những mẹo cho chó định vệ sinh đúng chỗ không tốn nhiều thời gian để dạy
Mẹo vệ sinh ấm điện đun nước siêu tốc sạch sẽ cực kỳ đơn giản, bạn có thể cọ rửa ấm điện của mình thường xuyên để ấm luốn sạch.
Trong kho tàng mẹo vặt gia đình có rất nhiều cách khử mùi hôi nhà vệ sinh khác nhau, và mẹo khử mùi hôi bằng quả chanh cũng là một trong số đó.
Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn cách làm thế nào để sửa chửa đường ống thoát nước khi bị tắc. nhằm khắc phục sự cố và sửa chữa hệ thống thoát nước đường ống dẫn nước chậm hoặc bị chặn.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status