Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Ngoài phòng ngủ ra thì nhà vệ sinh cũng được xem là nơi để giúp bạn thư giản và “giải sầu”, mang lại cảm giác thoải mái, yên bình để bạn “trút cạn bầu tâm sự”. Tuy nhiên để nhà vệ sinh thơm mát thì bạn cần phải giải quyết vấn đề mùi hôi, vi khuẩn và đặc biệt là tìm cách làm thơm nhà vệ sinh tự nhiên an toàn.

 
Bài viết này được trích từ 13 cách làm thơm nhà vệ sinh hiệu quả nhất hiện nay, không chỉ khử sạch mùi hôi mà còn tạo cảm giác thoải mái mỗi khi bước vào nhà vệ sinh.

1. Làm sạch nhà vệ sinh

lam-sach-nha-ve-sinh
 
Trước khi nghĩ đến việc khử mùi hôi nhà vệ sinh hay làm thơm các kiểu, việc đầu tiên bạn cần phải làm cho nhà vệ sinh thật sạch sẽ. Nếu nhà vệ sinh có cửa sổ, bạn thường xuyên mở cửa để không khí trong lành và ánh nắng mặt trời tràn vào trong phòng. Làm sạch các vật dụng bằng vải trong nhà vệ sinh như rèm, khăn tắm ít nhất 1 lần/ tuần.
 
Lau sạch các vật dụng như bồn cầu, chậu rửa mặt, bồn tắm, gương nhà tắm, cửa sổ, vòi hoa sen, tường và những vật dụng khác. Bạn có thể sử dụng giấm và baking soda để làm sạch, vì đây là nguyên liệu tự  nhiên có công dụng làm sạch rất tuyệt với nên sẽ không làm hư hỏng các vật dụng trong nhà vệ sinh.

2. Loại bỏ mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Nguyên tắc trước khi áp dụng cách làm thơm nhà vệ sinh là bạn cần phải khử mùi hôi nhà vệ sinh. Những khu vực thường khiến nhà vệ sinh bị hôi đó là bồn cầu và lỗ thoát sàn. Để giải quyết mùi hôi ở 2 vị trí này bạn cần dùng đến chế phẩm vi sinh khử mùi hôi cống rãnh EcoClean 1XF HC và chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bể phốt bị đầy EcoClean Septic.
 
Bạn bổ sung một lượng chế phẩm vi si sinh EcoClean 1XF HC vào trong lỗ thoát sàn nhà vệ sinh. Các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ trôi xuống đường ống thoát nước phân hủy các hợp chất hữu cơ nhanh chóng nhờ có các chất xúc tác enzyme có trong EcoClean 1XF-HC, giúp giảm mùi hôi trong đường cống một cách tối đa nhất.
 
Lam-thom-nha-ve-sinh-bang-cach-khu-mui-cong
Photo by Moitruongdeal
 
Đối với bồn cầu, hầm cầu bể phốt. Bạn bổ sụng một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic vào trong bồn cầu rồi gạt nước. Các vi sinh vật sẽ trôi xuống bể phốt và phân hủy lượng phân cũng như các chất thải hữu cơ bên dưới bể phốt thành nước và CO2. Không những vậy các lợi khuẩn này còn giúp giảm mùi bể phốt một cách đáng kể.
 
Lam-thom-nha-ve-sinh-bang-cach-khu-mui-bon-cau-be-phot
Photo by Moitruongdeal
 
Bộ đôi sản phẩm EcoClean 1XF-HC và EcoClean Septic là sự lựa chọn hoàn hảo nếu muốn khử mùi hôi nhà vệ sinh triệt để lâu dài.

3. Cách làm thơm nhà vệ sinh với giải pháp trồng cây xanh

Trồng cây xanh trong phòng vệ sinh không chỉ để trang trí mà chúng còn giúp lọc một số độc tố trong không khí. Chọn một số loại cây có điều kiện sống phù hợp với môi trường trong nhà vệ sinh.

4. Sử dụng sáp thơm tự nhiên không chứa parafin

Nếu bạn là một tín đồ của sáp thơm, thì những loại sáp tự nhiên, không chứa parafin (chất sẽ giải phóng các hóa chất gây ung thư khi bị cháy) cũng là một cách làm thơm nhà vệ sinh tự nhiên an toàn. Gợi ý cho bạn những loại sáp thơm tự nhiên đó là sáp ong hoặc sáp đậu nành. Mùi thơm tự nhiên của sáp đậu nành hoặc sáp ong có mùi hương tinh tế sẽ giúp bầu không khí trong nhà vệ sinh thêm hấp dẫn, thoải mái và đặc biệt là không gây hại cho sức khỏe.

5. Sử dụng Potpourri – hoa cỏ khô thơm trong nhà vệ sinh

Lam-thom-nha-ve-sinh-bang-Potpourri-hoa-co-kho
 
Potpourri là hỗn hợp những cánh hoa khô, lá, gỗ, quả khô,… và các loại gia vị có mùi thơm giúp không khí tự nhiên. Vì thế bạn có thể bạn có thể sử dụng Potpourri - hoa cỏ khô để làm thơm không gian trong nhà vệ sinh của bạn. Bạn có thể mua những nguyên liệu này tại các cửa hàng trang trí nội thất hoặc  có thể tự làm riêng bằng cách pha trộn đại hồi, quế, đinh hương,.. vào một lọ nhỏ và đặt trong nhà vệ sinh.

6. Cách làm thơm nhà vệ sinh bằng những sản phẩm chuyên dụng

Một số sản phẩm chuyên dụng để làm thơm nhà vệ sinh như: kẹp thơm khử mùi Clip Fresher, tấm lót khử mùi bồn tiểu nam Wave Fresher hay sản phẩm Simply Fresh Gel Block. Đây là những sản phẩm có chứa các hoạt chất hấp thụ mùi, khử mùi và làm mát không khí vượt trội hơn những sản phẩm khác được thương mại trên thị trường. Hơn nữa những sản phẩm này tuy có khả năng loại bỏ và tạo mùi thơm mát vượt trội nhưng thành phần không vượt quá ngưỡng cho phép nên không gây hại sức khỏe khi sử dụng.
 
Với những cách làm thơm nhà vệ sinh tự nhiên an toàn tuyệt vời trên đây, chắc chắc bạn sẽ nhan chóng lấy lại sự tươi mát trong nhà vệ sinh của bạn. Chúc bạn thành công!
 
Tags: cách làm thơm nhà vệ sinh
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status