Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Nguyên nhân chính dẫn đến việc tắc nghẽn đường ống thoát nước là do trong quá trình sinh hoạt, chúng ta đã vô tình thải bỏ vào trong đường ống thoát nước một lượng nước thải có chứa tạp chất gây tắc nghẽn đường ống. Tình trạng cống thoát nước bị tắc là điều chúng ta không hề mong muốn vì không chỉ làm gián đoạn công việc nội trợ sinh hoạt, mà còn làm tốn thời gian và phải bỏ ra một khoảng phí để để xử lý tắc bồn rửa bát, bồn rửa mặt hay lỗ thoát sàn khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh. Để hạn chế tối đa mức thấp nhất tình trạng này xảy ra, thì bạn tuyệt đối không nên xả xuống đường ống thoát nước 10 thứ này:

 

1. Cơm gạo và mỳ tôm

Mỳ tôm, cơm gạo có tính hút nước vì thế khi trôi vào đường ống thoát nước chúng sẽ nở ra. Không những thế thời gian phân hủy của cơm gạo và mỳ chậm nên rất dễ gây ra tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước.

 

KHong-bo-gao-va-my-tom-vao-ong-nuoc-thai

 

Bỏ cơm gạo và mỳ tôm vào đường ống có nguy cơ tắc nghẽn rất cao. Photo by internet

 

2. Vỏ trứng

Bạn thường nghĩ rằng vỏ trứng khi vỡ ra từng vụn nhỏ sẽ rất khó làm đường ống thoát nước bị tắc, nhưng thực tế nhiều mảnh vỏ trứng nhỏ lâu ngày tích tụ lại cũng có thể tạo thành một khối cứng làm tắc đường ống nước.

 

Khong-bo-vo-trung-vao-ong-nuoc-thai

 

3. Bột mỳ

Bột mỳ khi trôi vào đường ống thoát nước, tiếp xúc với nước thải sẽ hình thành một hỗn hợp kết dính như hồ và sẽ bám dính lại nhiều rác thải khác trong quá trình bạn xả thải. Vì thé sẽ rất dễ hình thành mảng lớn gây tắc nghẽn đường ống thoát nước.

 

Khong-bo-bot-my-vao-ong-nuoc-thai

 

4. Thuốc Tây

Nhiều người cho rằng thuốc Tây có thể tự tan trong nước nên thường vứt nó xuống đường ống nước. Trên thực tế, thuốc uống không những không tan trong nước mà còn làm ô nhiễm nguồn nước. Bộ lọc nước có thể khử vi sinh vật nhưng không thể khử được thành phần thuốc nhiễm trong nước.

 

Khong-bo-thuoc-Tay-vao-ong-nuoc-thai

 

5. Tóc

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn ở đường ống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh. Vì trong quá trình tắm gội một lượng tóc gãy rụng đã lẫn vào trong nước thải và trôi xuống đường ống thoát nước, chúng sẽ bị kẹt bên trong và kết dính thành búi lớn giống như một chiếc lưới giúp rác bẩn ứ đọng  lại khiến nước thải không thể thông thoát được.

 

Khong-bo-toc-vao-ong-nuoc-thai

 

6. Nhãn mác từ các chai lọ

Ngoài tóc thì đường ống thoát nước trong nhà tắm, nhà vệ sinh cũng thường xuyên bị tắc nghẽn do các nhãn mác từ những chai sữa tắm, dầu gội đầu hay một vài sản phẩm vệ sinh cá nhân bị hơi nước làm cho bong tróc và rơi vào bên trong đường ống thoát nước. Sẽ mất rất nhiều thời gian thì những nhãn mác mới phân hủy.

 

Khong-bo-nhan-mac-vao-ong-nuoc-thai

 

7. Chất thải xây dựng

Khi chất thải xây dựng bị lọt xuống đường ống thoát nước cho dù là nhỏ nhất hay đất cát cũng có thể tạo thành những đụn đất đọng lại. Vì thế, đừng bao giờ vứt bất cứ thứ gì liên quan đến chất thải xây dựng xuống đường ống nước để tránh dẫn tới tình trạng nghiêm trọng.

 

Khong-bo-chat-thai-xay-dung-vao-ong-nuoc-thai

 

8. Bao cao su

Với chất liệu từ cao su nên khi rơi vào bên trong đường đường ống thoát nước sẽ rất lâu mới phân hủy. Không những thế đất cát và rác thải khác còn có thể chui vào trong bao cao su vô tình làm tắc ống thoát nước.

 

Khong-bo-bao-cao-su-vao-ong-nuoc-thai

 

9. Đầu lọc thuốc lá

Đầu lọc thuốc lá được làm từ sợi nhân tạo. Nó hút nước và sẽ nở to ra. Hơn nữa, đầu lọc không bao giờ phân hủy. Trong đầu lọc thuốc lá có chứa những chất có hại như nicotine, thành phần sẽ làm ô nhiễm nguồn nước.

 

Khong-bo-dau-loc-thuoc-la-vao-ong-nuoc-thai

 

10. Dầu mỡ

Đây là một trong những nguyên nhân khiến đường ống thoát nước bồn rửa bát bị tắc nghẽn, dầu mỡ có tính kết dính cao nên chúng thường thu hút các chất thải, cặn bẩn khác lâu ngày hình thành lớp bánh mỡ khiến cho đường ống thoát nước bị tắc nghẽn.

 

Trên đây Ana đã chia sẻ đến bạn 10 thứ tuyệt đối không nên xả xuống đường ống thoát nước để tránh tình trạng tắc nghẽn. Nếu như bạn vô tình xả thải thứ gì đó vào đường ống thoát nước khiến ống thoát nước nhà bạn không được thông thoát, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906 960 177 hoặc gửi thông tin về email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn về những sản phẩm giúp bạn xử lý tắc nghẽn đường ống xả thải.

Tags: Những chất không nên thải bỏ vào đường ống thoát nước , Những chất gây tắc đường ống thoát nước
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status