Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Cống thoát nước sàn nhà vệ sinh luôn gặp phải các vấn đề mùi hôi, đặc biệt khi thời tiết mưa nhiều hoặc nắng nóng liên tục sẽ khiến cho mùi cống rãnh bốc lên nồng nặc hơn.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh sẽ khó có thể đạt hiệu quả lâu dài nếu không tìm ra cách xử lý phù hợp. Vậy làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất? Ana sẽ chia sẻ đến bạn đọc những cách xử lý không thể đơn giản hơn dưới đây!

Khử mùi cống triệt để bằng vi sinh

ecoclean 1xfhc khử mùi hôi nhà vệ sinh
 
EcoClean 1XF-HC là sản phẩm vi sinh dạng nước chuyên dùng trong việc khử mùi cống thoát nước nhà vệ sinh, xuất xứ từ Mỹ. Sản phẩm do các giáo sư hàng đầu tại Mỹ thiết kế đặc biệt cho việc điều chỉnh các phản ứng tạo khí gây mùi, loại bỏ mùi hôi từ cấp độ phân tử. EcoClean 1XF-HC khử mùi hôi dựa vào cơ chế tự nhiên của vi sinh vật, hàng tỉ tế bào vi khuẩn sẽ tiêu thụ các mảng bám dầu mỡ cùng rác hữu cơ đang tích tụ gây mùi trong đường ống. Chỉ cần bổ sung một lượng vi sinh này vào lỗ thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh, các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ bám dọc theo đường ống và phân hủy các hợp chất hữu cơ nhanh chóng, giúp giảm mùi hôi trong đường cống một cách tối đa nhất.

Hỗn hợp giấm và baking soda

hỗn hợp baking soda và giấm xử lý mùi hôi cống
 
Giấm và baking soda khi tiếp xúc với nhau sẽ tạo ra phản ứng axit axetic, chất này giúp bạn dễ dàng loại bỏ các chất béo có trong đường cống thoát nước giúp đường ống thông thoáng từ đó hạn chế phát sinh mùi. Rất đơn giản bạn chỉ cần cho baking soda vào một chiếc bát lớn rồi hòa tan với nước, tiếp theo bạn cho giấm vào và đổ hổn hợp này vào cống thoát nước sàn nhà vệ sinh. Với cách này, bạn cũng có thể áp dụng để thông tắc bồn rửa bát khi bị nghẹt.

Baking soda và nước đun sôi nóng

xử lý mùi cống bằng baking soda
 
Quá trình phân hủy của rác thải hữu cơ tích tụ trong đường ống lâu ngày là nguyên nhân dẫn đến mùi hôi khó chịu thường thấy. Do vậy, bạn có thể cần một chất nào đó để đánh bay các mảng rác này. Cũng với baking soda, điều đó sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Với cách làm này, bạn sẽ hơi tốn thời gian một xíu nhưng đổi lại hiệu quả sẽ khiến bạn hài lòng.
 
Hãy cho bột baking soda vào những khay đá rồi đặt vào ngăn đông của tủ lạnh để chúng đông lại thành từng viên. Cho từng viên vào cống và đổ nước nóng vào, phản ứng nhiệt học sẽ giúp đánh bay mảng bám cùng dầu mỡ giúp đường ống thông thoáng trở lại. Khi cống thoát nước thông thoáng, nghiễm nhiên mùi hôi sẽ không còn.

Sử dụng bột giặt

Tương tự, bạn có thể cho vào đường ống một thìa bột giặt và đổ tiếp một nồi nước nóng, có thể cho thêm một ít giấm để đẩy nhanh quá trình thoát nước dưới cống, tống khứ tóc và các cặn bã bên trong cống ra ngoài.

Một số sản phẩm xử lý mùi cống chuyên dụng bạn nên biết

Những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh có mùi cống trên đây chủ yếu dựa trên cơ chế loại chất thải giúp đường ống thông thoáng để khắc phục mùi. Vậy, nếu cống vẫn thoát nước tốt nhưng vẫn có mùi phải làm thế nào? "Câu trả lời là sử dụng các sản phẩm chuyên dụng"_Theo Moitruongdeal.

Lưới khử mùi Wave Fresher

Đây là dòng sản phẩm khử mùi cống chỉ mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây, song hiệu quả mà chúng mang lại đang khiến nhiều người tiêu dùng thích thú. Nhờ khả năng khử mùi hiệu quả và giá thành tương đối thấp, bạn sẽ dễ dàng thấy sản phẩm này xuất hiện trong nhà vệ sinh của các trung tâm thương mại lớn như Aeon Mall hoặc những nhà hàng sang trọng. Bằng cách treo hoặc cho lưới khử mùi vào một chiếc khay rồi đặt bên cạnh miệng cống, mùi hôi sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Block khử mùi toilet

Với Simply Fresh Gel Block, bạn có thể loại bỏ mùi cống triệt để với thời gian lên đến 90 ngày. Xin nhấn mạnh rằng, đây không phải là sáp thơm độc hại. Theo kết quả cho thấy, block khử mùi toilet không khử mùi bằng cách "đánh lừa" khướu giác như những sản phẩm làm thơm khác. Ngược lại, sản phẩm này loại bỏ mùi hôi bằng cách hấp thụ ngay khi mùi bắt đầu và phân hủy chúng ngay từ cấp độ phân tử, kết hợp với mùi hương tự nhiên giúp trả lại không gian thơm ngát.
 
Bài viết trên đây đã chia sẽ đến bạn những cách xử lý mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh vừa đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, hy vọng rằng từ nay bạn sẽ không còn phải e ngại mùi hôi từ cống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh nữa. Ngoài ra, khi cần hỗ trợ trực tiếp bạn có thể liên hệ đến Hotline: 0909 692 177 để được hướng dẫn xử lý hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!
 
Theo: xulydaumo.com t/h.
 
Tags: xử lý mùi hôi cống thoát nước
Bài viết liên quan
Cống thoát nước có mùi phải làm gì? Bạn chỉ cần làm sạch cống bằng EcoSock và khử mùi hôi cống rãnh bẳng vi sinh EcoClean 1XF-HC.
Cách làm hệ thống thoát nước nhà vệ sinh không bị bốc mùi vô cùng đơn giản chỉ bằng chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF HC.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status