Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Việc phun thuốc kích thích lên các loại rau củ quả đã trở thành một trong những “công đoạn” quen thuộc của những người nông dân chỉ biết hám lợi và những gian thương “bất chấp tất cả” chỉ vì tiền mà gây ra hậu quả cho biết bao nhiêu người tiêu dùng. Trước tình hình rau củ được phun chất kích thích tăng trưởng nhiều như hiện nay gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và mọi người nên Ana dành ra chút ít thời gian để chia sẻ đến bạn cách nhận biết các loại rau củ có phun thuốc kích thích.

 

Nhận biết giá đỗ có phun thuốc kích thích hay không?

Những cộng giá đỗ có khả năng phun thuốc kích thích cao thường có màu trắng nỏn, thân tròn lẳn, ít rễ trông khá bắt mắt. Tâm lý của người tiêu dùng thường chọn những cộng giá đỗ bắt mắt nên rất dễ mua phải giá đỗ có thuốc kích thích khi vừa mới nảy mầm.

 

Gia-do-phun-thuoc-kich-thich

 

Nhận biết rau cải có phun thuốc kích thích

Các loại rau cải nói chung và rau mọng nước nói riêng, nếu bị phun thuốc kích thích để tăng trưởng sẽ dễ dập nếu như bạn dùng tay bóp vào phần muốn của thân. Bên cạnh đó nếu sử dụng chất kích thích rau sẽ xanh mượt và không xuất hiện bất cứ đốm sâu nào.

Theo kinh nghiệm của nhiều người trồng rau cải thì đây là loại rau sâu bọ rất ưa thích. Nên không thể không có bất cứ đốm sâu nào.

 

Dau-hieu-rau-cai-co-phun-thuoc-kich-thich

 

Dấu hiệu rau cải được phun hóa chất kích thích tăng trưởng. Photo by internet

 

Nhận biết rau muống có phun thuốc kích thích tăng trưởng hay không?

Rau muống nếu được phun thuốc kích thích tăng trưởng thường thân to, mập hơn bình thường, rau giòn, lá màu xanh đen, khi hái rau không có nhựa dính. Khi luộc, nước rau lúc nóng có màu xanh nhạt, khi nguội nước biến thành màu xanh đen, rau có vị chát là rau có hóa chất tăng trưởng.

Rau muống sạch khi hái sẽ bị dính nhựa vào tay có màu đen, thân rắn chắc, lá có màu xanh tự nhiên và có nhiều đốm sâu.

 

Rau-muong-co-dau-hieu-phun-thuoc-kich-thich

 

Rau muống có dấu hiệu của thuốc kích thích tăng trưởng. Photo by internet

 

Cách nhận biết rau mồng tơi có phun hóa chất kích thích tăng trưởng

Rau mồng tơi nếu được phun chất kích thích lá sẽ óng mướt, màu xanh nhưng màu của thiếu sáng, ngọn  thường vươn dài ra. Bạn có biết rằng rau mồng tơi khi cắt thành bó và được ngâm trong chậu nước nếu có hóa chất kích thích cũng có thể tăng trưởng thêm 20-30cm.

 

Rau-mong-toi-co-chat-kich-thich-la-thuong-rat-to

 

Rau mồng tơi có chất kích thích lá thường rất to và xanh mượt. Photo by internet

 

Nhận biết các loại đậu có phun thuốc kích thích hay không?

Các loại quả đậu (đậu đũa, đậu cô ve, đậu ván…) nhìn quả non bóng nhẫy, ít lông tơ, bẻ thấy giòn tan là loại quả đậu ngậm nhiều hóa chất. Đậu sạch thường đanh quả, có vết sâu bệnh, màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải.

 

Nhận biết mướp đắng có phun thuốc kích thích hay không?

Mướp đắng nếu được phun thuốc kích thích thì quả sẽ cáo màu xanh đậm, mướt, thân phình to và các múi quả bóng loáng. Bạn nên tránh xa những quả mướp đắng có đặc điểm trên.

 

Làm thế nào để hạn chế mua phải rau củ có phun thuốc kích thích?

Để hạn chế mua phải rau củ có phun thuốc kích thích, bạn nên mua rau củ ở những địa chỉ uy tín như siêu thị, hay những siêu thị theo tiêu chuẩn VietGap, có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng.

Ngoài ra trước khi chế biến hay sử dụng rau quả, bạn nên sử dụng nước rửa rau củ quả Resparkle để nhanh chóng loại bỏ vi khuẩn, bùn đất và các hóa chất bám trên rau củ quả.

Trên đây là một vài cách nhận biết các loại rau củ có phun thuốc kích thích để tăng trưởng hay không? Với những chia sẻ này hi vọng rằng sẽ phần nào giúp các chị em nội trợ hạn chế việc sử dụng phải rau củ có chứa hóa chất.

Tags: Nhận biết rau củ có phun hóa chất , Mẹo Tết
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status