Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Cống thoát nước tại các nhà hàng hay quán ăn thường xuyên bị tắc nghẽn nguyên nhân chính là do các chất thải mà chủ yếu là dầu mỡ và thức ăn thừa gây ra. Mặc dầu đã xây dựng bể thu mỡ và các chất thải riêng, hay nhờ dịch vụ thông cống tới để thông tắc nhưng tình trạng tắc ghẽn đường ống thoát thoát nước tại khu vực bếp ăn của nhà hàng, quán ăn vẫn xảy ra thường xuyên. Vậy làm thế nào để chấm dứt tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước tại những khu vực này một cách nhanh chóng, triệt để và lâu dài? Bạn đọc hãy xem tiếp cách thông cống thoát nước tại nhà hàng, quán ăn bên dưới đây.

 

Cong-thoat-nuoc-tao-nha-hang-quan-an-bi-tac

Cống thoát nước tại nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp bị tắc do dầu mỡ thừa. Photo by Moitruongdeal

 

Nguyên nhân vì sao cống thoát nước tại các nhà hàng, quán ăn thường xuyên bị tắc nghẽn?

Cống thoát nước tại các nhà hàng, quán ăn thường xảy ra tình trạng tắc nghẽn mặc dầu đã xây dựng bể thu mỡ là do đặc thù của ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống là phải sử dụng nhiều dầu mỡ để chế biến thật nhiều món ăn phục vụ thực khách. Việc nấu ăn hàng ngày đã làm dư thừa ra một lượng dầu mỡ và vụn bã thức ăn. Không những vậy cả việc vệ sinh bát đĩa, dụng cụ nhà bếp cũng làm phát sinh một lượng dầu mỡ và thức ăn thừa. Lượng chất thải này được thải bỏ vào bể thu mỡ bằng cách thải bỏ trực tiếp qua đường ống thoát nước, chỉ có một lượng chất thải trôi xuống hố thu gom mỡ, lượng còn lại bám vào thành đường ống, lâu ngày hình thành các váng mỡ và gây ra tình trạng tắc cống thoát nước tại khu vực bếp ăn của các nhà hàng, quán ăn.

 

Một nguyên nhân nữa khiến cho cống thoát nước tại nhà hàng, quán ăn bị tắc đó là bể thu gom mỡ đã bị đầy, lượng mỡ và chất thải trong bể đã quá tải không kịp phân hủy khiến cống thoát nước không thể xả thải được và gây ra tình trạng tắc nghẽn.

 

Cách thông cống thoát nước tại nhà hàng, quán ăn nhanh chóng và hiệu quả lâu dài

Trước đây các quản lý nhà hàng gặp tình trạng tắc ống thoát nước, hay bể thu gom mỡ bị đầy đã áp dụng giải pháp đó là nhờ dịch vụ tới để nạo vắt thu gom mỡ. Nhưng chi phí mỗi lần nạo vắt, thông hút mỡ quá đắc vả lại tình trạng này thường xuyên xảy ra nên giải pháp này là không hữu hiệu.

 

Vậy làm cách nào để thông cống thoát nước tại các nhà hàng, quán ăn nhanh chóng, triệt để lâu dài nhằm tiết kiệm? Rất đơn giản, bạn hãy áp dụng cách thông ống thoát nước bên dưới đây:

 

Cách thông cống thoát nước tại nhà hàng, quán ăn nhanh chóng bằng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock

Nếu cống thoát nước của bạn đang bị tắc nghẽn hoàn toàn, bạn muốn xử lý nhanh chóng thì bắt buộc phải sử dụng đến hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock.

 

Bạn cho EcoSock vào một lượng nước vừa đủ đợi khoảng 30 giây để EcoSock phản ứng sủi bọt, lúc này bạn đổ hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock vào đường ống thoát nước đang bị tắc nghẽn hoàn toàn. Đợi khoảng 10-20 phút hoặc nhanh hơn, cũng có thể là chậm hơn tùy thuộc vào lượng chất thải bên trong đường ống và chiều dài của đường ống, hợp chất này trôi vào bên trong đường ống sẽ giúp phân hủy nhanh các chất thải đóng cặn bên trong đường ống như: Dầu mỡ, thức ăn thừa, tóc, rác rưới, rong rêu… giúp thông cống thoát nước tại nhà hàng, quán ăn nhanh chóng.

 

Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock để xử lý tắc ống thoát nước vì đây là sản phẩm của Mỹ nên tuyệt đối an toàn khi sử dụng và không gây cháy nổ như nhiều hóa chất thông cống khác trên thị trường. Khi sử dụng bạn chỉ cần mang găng tay và khẩu trang để tránh hợp chất văng vào người.

 

Cach-thong-cong-thoat-nuoc-tai-nha-hang-quan-an-bang-EcoSock

EcoSock giúp thông cống nhà hàng, quán ăn nhanh chóng. Photo by Moitruongdeal

 

Cách thông cống thoát nước tại nhà hàng, quán ăn, ngăn không cho dầu mỡ và các chất thải hữu cơ quay lại bám đóng đường ống cống.

Sau khi vệ sinh đường ống cống thoát nước bằng hợp chất EcoSock, lúc này đường ống thoát nước tại khu vực bếp ăn của nhà hàng, quán ăn đã được khơi thông. Lúc này bạn cần làm là đợi đến khi mọi hoạt động tại khu vực xả thải không còn diễn ra nữa, bạn hãy bổ sung trực tiếp vào cống thoát nước tại nhà hàng một lượng chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoClean Clog Away với mục đích là xử lý dầu mỡ và các chất thải hữu cơ trong đường ống, ngăn không cho dầu mỡ quay trở lại bám đóng gây tắc nghẽn đường ống thoát nước tại nhà hàng, quán ăn của bạn nữa.

 

Sau khi xử lý dầu mỡ và các chất thải hữu cơ bên trong đường ống cống thoát nước, các vi sinh vật trong đường ống vẫn sẽ tiếp tục hoạt động và tăng sinh khối, số lượng vi sinh vật trong đường ỗng vẫn được duy trì nên sẽ giúp bảo trì đường ống, ngăn không cho dầu mỡ bám đóng ở đường ống trong thời gian lâu dài. Giúp bạn hạn chế được một lượng chất béo dầu mỡ thải xuống bể thu gom.

 

Cach-thong-cong-thoat-nuoc-tai-nha-hang-bang-EcoClean-Clog-Away

Cách xử lý dầu mỡ trong cống thoát nước nhà hàng bằng chế phẩm vi sinh EcoClen Clog Away. Photo by Moitruongdeal

 

Cách xử lý dầu mỡ trong bể thu gom mỡ của các nhà hàng, quán ăn mà không cần nhờ dịch vụ thông cống, nạo vắt.

Để tiêu hủy lượng dầu mỡ dưới bể thu gom mỡ hay còn gọi là hố thu gom mỡ, bạn hãy treo vào bên trong bể một cây chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoBlock ngập trong mỡ.  Vi sinh sẽ tự hòa tan và xử lý phân hủy dầu mỡ thành nước và CO2. EcoBlock hiện được phân thành 2 loại: EcoBlock lớn dành cho bẫy mỡ từ 1-2m3 và EcoBlock nhỏ dành cho bẫy mở < 1m3. Mang đến cho bạn lựa chọn phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

 

Xu-ly-be-thu-hom-mo-bang-EcoBlock

 

Quá trình và kết quả sau khi sử dụng EcoBlock để xử lý mỡ ở bể thu gom. Photo by Moitruongdeal

 

Trên đây là những cách thông cống thoát nước tại nhà hàng, quán ăn vừa nhanh chóng, vừa hiệu quả an toàn, lại vừa tiết kiệm chi phí trong việc xử lý mỡ và thông cống thoát nước. Còn ngần ngại gì mà không áp dụng ngay cho nhà hàng, quán ăn của bạn? Để được hỗ trợ sử dụng EcoSock giúp khơi thông cống rãnh tức thì, chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước, giúp xử lý tắc bồn rửa bát EcoClean Clog Away và EcoBlock xử lý dầu mỡ ở bể thu gom, bạn liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin về Email: [email protected] sẽ được chuyên viên tư vấn. Chúc bạn thành công!

Tags: Cách thông cống thoát nước nhà hàng bị tắc , Làm sao thông đường ống nghẹt , Thông đường ống nước nhiều dầu mỡ
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status