Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Tắc bồn cầu xảy ra ở những thời điểm không thích hợp, may mắn thay là có những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả bạn không nên bỏ qua có thể giúp bạn xử lý vấn đề. Hầu hết nếu bồn cầu của bạn bị nghẹt do các chất thải gây ra, những giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch lượng chất thải ấy một cách hiệu quả nhất.

 

Cách thông tắc bồn cầu bằng giải pháp tạo áp xuất nước

 

Giữ cho bồn không bị tràn

 

Giu-cho-bon-khong-bi-tran

 

Tránh trường hợp nước ở bể chứa của bồn tràn ra ngoài, bạn hãy lấy nắp ra khỏi bồn rồi bịt nắp cao su ở bể chứa sẽ giúp nước ở bể chứa không tràn ra ngoài. (nắp cao su giống như một cái nút xả tròn được gắn với một đầu dây xích). Nước trong bể chứa không phải là nước bẩn, vì vậy bạn có thể để tay chạm nước đóng cái nắp cao su lại.

 

Chuẩn bị cho việc khơi thông bồn cầu

 

Lot-giay-duoi-san-nha-ve-sinh

 

Trong trường hợp đề phòng nước bắn tung tóe, hãy đặt khăn giấy lên sàn nhằm hấp thụ lượng nước bẩn rơi vãi ra ngoài. Việc này sẽ giúp dễ dọn dẹp về sau. Bạn cũng nên bật quạt thông gió hoặc mở cửa sổ để khử mùi hôi nhà vệ sinh trong quá trình thông tắc bồn cầu.

Nếu tắc nghẽn nghiêm trọng, hãy đeo một đôi găng tay cao su. Nhà vệ sinh không hợp vệ sinh, nhưng một đôi găng tay cao su sạch sẽ bảo vệ bạn khỏi bất kỳ vi trùng nào bên trong. Chọn găng tay tiếp cận với khuỷu tay của bạn.

 

Xem bạn có thể xóa tắc nghẽn không

Nếu bạn có thể thấy nguyên nhân gây tắc nghẽn, hãy tiếp cận và lấy nó ra khỏi bồ cầu nếu có thể. Nếu bạn không thể loại bỏ bằng tay, nhưng bạn biết có một vật thể (như đồ chơi của đứa trẻ) gây ra tắc nghẽn, bỏ qua giải pháp trên và đi thẳng đến phương pháp khác.

 

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả bằng việc sử dụng pittong

 

Cach-thong-tac-bon-cau-bang-pittong

 

Sử dụng một pít-tông cao su có kích thước lớn, tạo thành một con dấu. Nếu pit tông của bạn không bịt kín, hãy thử gói một miếng giẻ cũ bịt quanh đầu pit tông để ngăn chặn bất kỳ rò rỉ nào.

 

Ngâm đầu pít tông dưới nước nóng trước khi sử dụng. Điều này sẽ làm mềm nó và hữu ích trong việc khơi thông bồn cầu bằng giải pháp tạo áp xuất nước.

 

Sau khi ngâm đầu pít tông dưới nước nóng, bắt đầu từ từ cho pittong vào bồn, kể từ khi lao đầu tiên sẽ đẩy không khí vào bồn. Đẩy xuống, sau đó kéo mạnh lên để làm mềm đoạn chấ thải gây tắc nghẽn và nới lỏng các mảng bám. Tiếp tục đẩy mạnh và kéo cho đến khi nước bắt đầu chảy ra. Nó có thể mất 15 đến 20 lần trước khi bồn được thông thoáng. Hãy kiên nhẫn, miễn là bạn chắc chắn không có vật cứng. Nó có thể không hoạt động ngay lập tức nhưng thường sẽ hoạt động sau một vài nỗ lực lặp đi lặp lại / xả nước, với mỗi nỗ lực cấu thành hàng chục cú lao xuống bằng pittong.

 

Cuối cùng bạn xả nước để kiểm tra kết quả, trong trường hợp bồn cầu vẫn chưa được thông thoáng, bạn có thể lặp lại thao tác trên vài lần.

 

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả bằng nước nóng

 

Cach-thong-tac-bon-cau-bang-nuoc-nong

 

Nếu bồn cầu của bạn bị tắc do bạn thải vào bồn quá nhiều chất thải như phân và giấy vệ sinh, và khiến chúng bị nghẹt lại ngay đoạn ống xả thì 1 gallon nước nóng kết hợp với giấm và baking soda cũng là một trong những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả.

 

Đổ 1 cốc baking soda và 2 chén giấm vào bồn cầu trong nhà vệ sinh, các baking soda và giấm tạo ra một quá trình hóa học giúp hòa tan lượng chất thải. Lúc này bạn hãy đổ 1 gallon nước nóng vào trong bồn. Lực của nước sẽ giúp làm sạch tắc nghẽn.

 

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng dây thông cống

 

Cach-thong-tac-bon-cau-bang-day-thong-cong

 

Dây thông cống có khả năng luồn qua các đoạn uống cong của cống bồn cầu và tiến sâu hơn vào điểm tắc nghẽn. Chèn một đầu sợi dây vào bên trong cống bồn cầu đến khi bạn bạn cảm thấy đã chạm vào điểm tắc nghẽn. Lúc này bạn hãy xoay và đẩy đoạn dây thông cống qua các điểm tắc.  Mục đích là để phá vỡ các tắc nghẽn thành những mảnh nhỏ hơn có thể di chuyển qua các đường ống. Nó có thể mất một vài phút vận động để xóa tắc nghẽn. Sau khi nước thoát ra, hãy xả nhà vệ sinh để xem nó có thoát nước nhanh như bình thường hay không.

 

Cách thông bồn cầu tắc bằng sản phẩm bột thông bồn cầu chuyên dụng

 

Cach-thong-tac-bon-cau-bang-EcoSock

 

Giải pháp này cũng có thể phá vỡ điểm tắc nghẽn bên dưới đường ống xả bồn cầu, song sạch sẽ và gọn gàng hơn so với các thao tác thủ công để khơi thông tắc nghẽn cho bồn cầu. Đầu tiên bạn mang găng tay, khẩu trang.

 

Sau đó bạn tháo bớt nước bên trong bồn cầu ra ngoài (Nếu như bồn cầu bị nghẹt và bị tràn nước ở bề mặt của bồn).

 

Cho trực tiếp hợp chất EcoSock vào bên trong bồn, đậy nắp và đợi khoảng 15 – 30 giây để hợp chất xảy ra phản ứng sủi bọt. Lúc này bạn gạt cần xả nước để hợp chất EcoSock trôi vào bên trong đường ống cống thoát nước của bồn cầu, phân hủy lượng phân và giấy bám đóng bên trong đường ống, giúp bồn cầu được thông thoát. Vì thế nên việc ứng dụng EcoSock được xem là một trong những cách thông bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

 

Xử lý lượng chất thải bên dưới bể phốt bằng chế phẩm vi sinh xử lý bể phốt bị đầy

 

Cach-thong-tac-bon-cau-bang-Ecoclean-Septic

 

Sau khi khơi thông điểm tắc nghẽn, giờ là lúc bạn cần phải xử lý lượng chất thải bên dưới bể phốt. Vì có thể lượng chất thải bên dưới bể phốt đã bị đầy, quá tải cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự cố tắc bồn cầu.

 

Giải pháp xử lý lượng chất thải bên dưới bể phốt rất đơn giản, sau 24 giờ sử dụng hợp chất EcoSock, bạn tiếp tục bổ sung trực tiếp một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic  vào bên trong bồn cầu và sau đó gạt cần xả nước. Các vi sinh vật lợi khuẩn trong chế phẩm vi sinh EcoClean Septic sẽ theo dòng nước trôi xuống bể phốt, xử lý lượng phân cùng các chất thải hữu cơ bên dưới bể phốt.

 

Chế phẩm vi sinh EcoClean Septic  là sản phẩm được các giáo sư bên Mỹ phân lập thành những dòng vi sinh chuyên biệt và gồm nhiều hệ enzyme tự nhiên như: Lipase, Protease, Amylase, Cellulase không những giúp xử lý phân, các chất thải hữu cơ mà những dòng vi sinh này còn xử lý được cả mùi hôi bể phốt. Khi sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic , bạn chẳng cần phải hút bể phốt theo định kỳ.

 

Cách làm thông bồn cầu bằng móc phơi quần áo bằng kim loại

 

Cach-thong-tac-bon-cau-bang-moc-phoi-quan-ao

 

Bạn sử dụng kìm và bẻ cho móc phơi quần áo được thẳng thốn, sau đó sử dụng một miếng giẻ nhỏ để quấn phần đầu đoạn móc phơi quần áo. Sử dụng sợ dây để buộc giẻ lại. Điều này sẽ tránh làm hư men sứ của bồn cầu. Cách thông tắc bồn cầu này thường sẽ hoạt động hiệu quả nếu như điểm tắc nghẽn nằm ở đầu đoạn ống xả.

 

Một khi móc phơi quần áo đã được đưa vào cống xả, bạn hãy xoay nó, đẩy nó trong một chuyển động tròn để làm sạch cống.

 

Với những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả bạn không nên bỏ qua được Ana chia sẻ trong bài viết này, chắc chắn phần nào sẽ giúp bạn giải quyết sự cố bồn cầu của bạn bị nghẹt. Ngoài ra, để được hỗ trợ sử dụng EcocSock thông bồn cầu và chế phẩm vi sinh EcoClean Septic xử lý bể phốt bị đầy, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0909.025.177, hoặc gửi thông tin qua email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn. Chúc bạn thành công!

Tags: Cách làm thông bồn cầu
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status