Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Một chiếc bồn rửa bát là rất quan trọng cho công việc nội trợ hàng ngày của các chị em. Hơn nữa bồn rửa bát lúc nào cũng phải được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để không phải trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn có thể gây bệnh cho bạn và các thành viên trong gia đình. Cũng như công việc nội trợ của chị em không bị gián đoạn.

 

Để bồn rửa bát sạch sẽ và không bị tắc nghẽn, nước bẩn ứ đọng lại bề mặt của bồn rửa bát, bạn cần làm những công việc sau:

 

1. Loại bỏ và làm sạch các mãng bám thức ăn hay thực phẩm còn sót lại từ bồn rửa bát của bạn

Bồn rửa bát là vật dụng thường bị các mãng thức ăn bám hay những vụn thực phẩm nằm rải rác trên bề mặt của bồn rửa bát. Vì thế bạn cần phải thường xuyên loại bỏ những mãng bám trên bề mặt của bồn rửa bát.

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần sử dụng miếng bọt biển, cho vào một ít nước rửa bát đĩa và cọ lên những khu vực có mãng bám thức ăn trên bề mặt của bồn rửa bát.

 

loai-bo-va-lam-sach-cac-mang-bam-thuc-an-tren-be-mat-bon-rua-bat

 

Loại bỏ vết bẩn bám lên bề mặt bên trong của bồn rửa bát. Photo by internet

 

2. Rửa toàn bộ diện tích bề mặt bồn rửa bát

Ngoài bề mặt bên trong chiếc bồn rửa bát, thì các bộ phận khác của chiếc bồn rửa bát như vòi nước, vành bên ngoài của bồn rửa bát cũng cần được vệ sinh sạch sẽ.

Cách thực hiện: Bạn sử dụng chiếc vải lau mềm, cho vào hổn hợp xà phòng và nước ấm để lau chùi vòi nước và vành bên ngoài của bồn rửa bát. Việc này bạn cần làm thường xuyên mỗi khi bạn sử dụng bồn rửa, bao gồm sau khi chuẩn bị bữa ăn hoặc rửa chén.

 

3. Đổ nước nóng vào cống thoát nước của bồn rửa bát

Việc này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và làm mềm những chất thải bẩn bên dưới đường ống thoát nước của bồn rửa bát, giúp việc đẩy các chất thải bẩn bên trong đường ống thoát nước diễn ra dễ dàng hơn.

Cách thực hiện: Bạn đun 2 lít nước sôi, sau đó dội thẳng vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát. Làm việc này 2 lần / tuần.

 

do-nuoc-soi-xuong-bon-rua-bat

 

Nước sôi có tác dụng làm nhũn các chất thải bẩn bên trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát. Photo by internet

 

 

4. Bổ sung vi sinh ăn mỡ vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát

Dù bạn đã sử dụng lưới lọc rác cho bồn rửa bát để giữ lại các vụn thức ăn, hay hạn chế việc đổ dầu mỡ thừa xuống bồn rửa bát. Nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn các chất thải, vẫn sẽ có một lượng vụn thức ăn hay dầu mỡ thừa trôi vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát, lâu ngày số lượng dầu mỡ thừa, vụn thức ăn hay các chất thải hữu cơ sẽ tăng lên, bám dính vào trong đường ống khiến đường ống thoát nước chậm, thậm chí là gây tắc nghẽn hoàn toàn. Để loại bỏ những chất thải hữu cơ cũng như dầu mỡ thừa bên dưới đường ống, bạn cần bổ sung vào đường ống một lượng chế phẩm vi sinh ăn mỡ để thông tắc chậu rửa bát.

Cách thực hiện như sau: Bạn sử dụng một hộp EcoCleanTM Clog Away (454gram), sau đó dùng 20 lít nước máy pha với 454gram chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away để tạo thành 20 lít vi sinh ăn mỡ. Trong trường hợp đường ống có dấu hiệu bị tắc nghẽn, nước thoát chậm bạn có thể đổ 2 lít nước vào đường ống thoát nước, 2 lần / tuần. Đối với trường hợp bồn rửa bát đang gặp tình trạng tắc nghẽn, cứ mỗi ngày đổ 2 lít vào đường ống bị nghẹt, nên đổ vào buổi tối và liên tục trong 10 ngày tự động bồn rửa bát của bạn hết tắc nghẽn và được thông thoáng trong thời gian lâu dài.

 

vi-sinh-an-mo-ecoclean-clog-away

 

Vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away. Photo by Moitruongdeal

 

Trên đây là những việc bạn cần làm để đảm bảo rằng bồn rửa bát của bạn lúc nào cũng trong tình trạng sạch sẽ và thông thoáng. Để biết thêm thông tin về chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away xử lý tắc bồn rửa bát, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua HOTLINE: 0906 960 177. Cảm ơn đã theo dõi bào bài viết.

Bài viết liên quan
Bồn rửa bát là một trong những vật dụng quan trọng trong khu vực nhà bếp, vật dụng này đảm nhiệm công việc làm sạch bát đĩa, xoong nồi hay thường xuyên được dùng để làm sạch thực phẩm chung quy là liên quan tới đường ăn uống vì thế bồn rửa cần được đảm bảo rằng lúc nào cũng sạch sẽ. Việc làm sạch bồn rửa nhất là các loại bồn rửa bằng inox tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nếu không vệ sinh đúng cách sẽ gây hư hại cho bồn rửa bát.
Có rất nhiều cách để làm sạch bồn rửa trong gia đình chỉ bằng những vật dụng đơn giản có sẵn ngay tại căn nhà của bạn. Nhưng khi nói đến việc làm sạch khu vực nhà bếp, đặc biệt là làm sạch bồn rửa thì nhiều bạn nghỉ ngay tới việc sử dụng cách hóa chất tẩy rửa mua từ cửa hàng về để làm sạch.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status