Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Bồn rửa bát là một trong những vật dụng quan trọng trong khu vực nhà bếp, vật dụng này đảm nhiệm công việc làm sạch bát đĩa, xoong nồi hay thường xuyên được dùng để làm sạch thực phẩm, chung quy là liên quan tới đường ăn uống vì thế bồn rửa cần được đảm bảo rằng lúc nào cũng sạch sẽ. Việc làm sạch bồn rửa nhất là các loại bồn rửa bằng inox tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nếu không vệ sinh đúng cách sẽ gây hư hại cho bồn rửa. Đã có rất nhiều người mắc những sai lầm trong việc làm sạch bồn rửa, kể cả bạn nếu không tin những điều Ana vừa viết ra đây bạn có thể thôi không xem bài viết này. Nhưng nếu muốn biết xem liệu bạn có vệ sinh bồn rửa đúng cách không? hay bấy lâu nay làm vệ sinh cho bồn rửa có sai cách? thì tiếp tục xem thông tin dưới đây.

 

Một số trường hợp làm vệ sinh cho bồn rửa bằng inox sai cách

Sai lầm lớn nhất trong việc vệ sinh bồn rửa đó chính là sử dụng cước chùi xoong hay bàn chải để chà bồn rửa bát, điều này làm cho bề mặt của bồn rửa bát bị trầy xước làm mất đi vẻ thẩm mỹ cũng như giảm tuổi thọ của bồn rửa.

 

sai-lam-khi-su-dung-cuoc-cha-xoong-de-lam-sach-bon-rua-inox

 

Không nên sử dụng cước chà xoong khi vệ sinh cho bồn rửa inox. Photo by internet

 

Sai lầm thứ 2 là đổ các loại thức ăn thừa thải xuống bồn rửa bát, điều này làm cho đường ống thoát nước của bồn rửa bát bị tắc vì trong thức ăn thừa có chứa dầu mỡ thực vật và cả động vật, lâu ngày ứ đọng trong đường ống và đóng thành váng mỡ bịt kín đường ống thoát nước của bồn rửa bát khiến bạn phải mất thời gian để thông tắc bồn rửa bát.

Sai lầm thứ 3 là sử dụng miếng đệm cao sau để lót lên bề mặt của bồn rửa bát, việc làm này vô tình bịt kín miệng thoát nước của bồn rửa và nước thoát chậm.

 

sai-lam-khi-su-dung-mieng-dem-cao-su-de-bao-ve-bon-rua-inox

 

Làm thế nào để sử dụng và làm sạch bồn rửa bằng inox đúng cách?

Thứ nhất để làm sạch bồn rửa bằng inox bạn không nên sử dụng cước chùi xoong để chà sạch bồn rửa, nên thay vào đó là miếng bọt biển để lúc chà không gây hư hại cho bồn rửa.

 

su-dung-mieng-bot-bien-de-lam-sach-bon-inox

 

Đối với hộ gia đình, không nên sử dụng các hóa chất tẩy rửa mà nên thay vào đó là các chất tẩy rửa tự nhiên, hữu cơ để làm sạch bồn rửa bát. Vừa an toàn cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình lại vừa thận thiện với môi trường.

Đối với các vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng baking soda, cho vào miếng bọt biển rồi chà sạch, sau đó dùng nước rửa sạch các vết bẩn.

 

su-dung-baking-soda-de-lam-sach-bon-inox

 

Làm sạch các góc cạnh của bồn rửa bằng cách sử dung baking soda rắc lên phần nhám của miếng bọt biển, sau đó chà sạch theo hướng từ trên xuống, rồi dùng nước rửa sạch lại một lần nữa. Đối với phần đáy của bồn rửa bạn chà theo vòng tròn rồi tiếp tục xả nước một lần nữa dội trôi các vết bẩn.

Công việc làm sạch bồn rửa bằng inox đã hoàn thành chỉ với một vài bước đơn giản, giờ bạn có thể bắt tay vào thực hiện công việc làm sạch bồn của bạn rồi!

Video hướng sạch bồn rửa bằng inox đúng cách

 

 

 

Tags: Làm sạch bồn rửa bát , cách làm sạch bồn rửa
Bài viết liên quan
Một chiếc bồn rửa bát là rất quan trọng cho công việc nội trợ hàng ngày của các chị em. Hơn nữa bồn rửa bát lúc nào cũng phải được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để không phải trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn có thể gây bệnh cho bạn và các thành viên trong gia đình. Vì thế bồn rửa bát lúc nào cũng phải được đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng để công việc nội trợ của chị em không bị gián đoạn, và không phải là nơi phát tán vi khuẩn.
Có rất nhiều cách để làm sạch bồn rửa trong gia đình chỉ bằng những vật dụng đơn giản có sẵn ngay tại căn nhà của bạn. Nhưng khi nói đến việc làm sạch khu vực nhà bếp, đặc biệt là làm sạch bồn rửa thì nhiều bạn nghỉ ngay tới việc sử dụng cách hóa chất tẩy rửa mua từ cửa hàng về để làm sạch.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status