Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Có rất nhiều cách để làm sạch bồn rửa trong gia đình chỉ bằng những vật dụng đơn giản có sẵn ngay tại căn nhà của bạn. Nhưng khi nói đến việc làm sạch khu vực nhà bếp, đặc biệt là làm sạch bồn rửa thì nhiều bạn nghỉ ngay tới việc sử dụng các hóa chất tẩy rửa mua từ cửa hàng về để làm sạch. Nhưng đa số những hóa chất tẩy rửa ấy vừa đắc tiền mà sử dụng  nhiều lại không tốt cho sức khỏe của bạn cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của đồ vật. Còn khi sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để làm sạch bồn rửa hay thông tắc bồn rửa bát thì lại vừa đảm bảo được độ bền của đồ vật mà còn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bài viết hôm nay xin được chia sẽ đến bạn cách làm sạch bồn rửa bằng baking soda với dấm và khử mùi hôi phát ra từ miệng cống thoát nước của bồn rửa bát bằng những chất hữu cơ tự nhiên.

 

Trước khi làm sạch bồn rửa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như: Baking soda, giấm, miếng bọt biển, bàn chải đánh răng, vài lát chanh và cam.

 

Cách làm sạch bồn rửa bát bằng baking soda và giấm chỉ chỉ trong vài bước đơn giản

Bước 1: Trộn baking soda và giấm vào trong một chiếc bát. Lưu ý rằng khi trộn chung 2 dung dịch này lại với nhau lúc đầu sẽ có phán ứng sủi bọt nên cần rót nhẹ nhàng kẻo hổn hợp đổ ra sàn.

 

Buoc-1-lam-sach-bon-rua-bang-giam-trang-va-baking-soda

 

Bước 2: Tháo nắm đậy bồn rửa và miếng chắn rác ngâm vào dung dịch baking soda với giấm, đợi khoảng vài phút để hợp chất làm bong các vết bẩn ra.

 

Buoc-2-lam-sach-bon-rua-bang-giam-trang-va-baking-soda

 

Bước 3: Trong quá trình chờ đợi bước 2 thì bạn sử dụng bình phun sương có chứa dung dịch giấm bên trong và phun khắp bề mặt bồn rửa.

 

Buoc-3-lam-sach-bon-rua-bang-giam-trang-va-baking-soda

 

Bước 4: Lúc này quay lại bước 3 và sử dụng bàn chải để cọ sạch nắp đậy miệng cống thoát nước và miếng chắn rác sau khi các chất bẩn bám trên 2 bộ phận này đã bong ra. Tiếp theo sử dụng miếng bọt biển để lau sạch các vết bẩn bám trên 2 bộ phận ấy một lần nữa.

 

Buoc-4-lam-sach-bon-rua-bang-giam-trang-va-baking-soda

 

Bước 5: Dùng miếng bọt biển nhúng hổn hợp baking soda và giấm rồi lau sạch khắp bềm mặt bồn rửa.

 

Buoc-5-lam-sach-bon-rua-bang-giam-trang-va-baking-soda

 

Bước 6: Dùng nước để rửa trôi các vết bẩn, sau đó sử dụng vài lát chanh hoặc cam bỏ vào trong bồn rửa để khử mùi hôi cống rãnh.

 

Buoc-6-lam-sach-bon-rua-bang-giam-trang-va-baking-soda

 

Vậy là chỉ cần 6 bước đơn giản bạn có thể làm sạch bồn rửa nhà bạn một cách nhanh chóng mà không cần phải sử dụng các hóa chất tẩy rửa vừa tốn tiền lại vừa gây hại đến sức khỏe cũng như gây hại cho đồ vật. Hãy áp dụng cách làm sạch bồn rửa bát bằng baking soda và giấm cho bồn rửa nhà bạn ngay khi có thể nhé!

 

Video hướng dẫn làm sạch bồn rửa bằng baking soda và giấm trắng

 

 

 

Tags: Cách làm sạch bồn rửa , Làm sạch bồn rửa bát
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status