Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Một chị Tên Nguyễn Thị Thu H, sinh sống tại quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh có gửi mail cho Ana hỏi về vấn đề nội trợ ở khu vực bếp ăn. Vấn đề của chị cũng rất là thú vị, chị Thu H hỏi Ana rằng: Chị hay có thói quen để bát đĩa và các vật dụng chứa thức ăn qua đêm rồi sáng hôm sau chị mới rửa, không biết thói quen này của chị có ảnh hưởng gì không? Chị chia sẻ với Ana thêm rằng trên internet chị xem được một số thông tin cho rằng việc ngâm bát đĩa qua đêm là một thói quen tai hại, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe… Không biết có đúng là như vậy không? Liệu thói quen để chén bát chưa rửa qua đêm có sao không? Chị H và các bạn hãy cùng Ana theo dõi câu trả lời ở bên dưới đây.

 

Ngam-bat-dia-qua-dem

 

Để chén bát chưa rửa qua đêm có sao không? Photo by internet

 

Việc để chén bát chưa rửa qua đêm là một thói quen hết sức nguy hại đối với sức khỏe, bạn có biết rằng thói quen ngâm chén bát chưa rửa qua đêm là tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở không?

 

Một nghiên cứu của các chuyên gia bên chăm sóc sức khỏe cho biết rằng việc để chén bát chưa rửa qua đêm là hoàn toàn không tốt.

Để chứng minh cho điều này các chuyên gia đã tiến hành một nghiên cứu nhỏ, họ đã cho 1 - 5g thịt hoặc cá, gạo , rau, dầu mỡ… vào trong bát nước. Sau đó ngâm chúng qua một đêm, kết quả khiến nhiều người “há hốc” khi số lượng tụ cầu khuẩn staphyloccocus và vi khuẩn escherichia coli trong bát tự nhiên tăng lên đến 70 nghìn lần so với ban đầu.

 

vi khuẩn sinh sôi có tính quy luật, khi ở trong môi trường mới, trong khoảng từ 1 đến 4 giờ là thời gian thích ứng của chúng. Đây là thời điểm chúng chuẩn bị điều kiện cần thiết cho việc sinh sôi sau này.

 

Trong khoản thời gian từ 1 đến 4 giờ là thời gian thích ứng của vi khuẩn, còn khoản thời gian từ 8 đến 18 giờ là khoản thời gian mà vi khuẩn bắt đầu tăng trưởng mạnh theo cấp số nhân. Chén bát khi ngâm chắc chắn sẽ dính đầy các thức ăn, dầu mỡ thừa… Đây chính là những dưỡng chất để giúp vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Sau vài giờ số lượng sẽ tăng lên với tốc độ chóng mặt.

 

Lời khuyên cho chị Thu H và các bạn có thói quen để chén bát chưa rửa qua đêm

Chén bát khi sử dụng không nên ngâm quá lâu trong chậu rửa, nhất định sau khi dùng bữa ăn xong nên rửa chén bát và các vật dụng trong bữa ăn ngay lập tức.

 

Một vấn đề nữa mà Ana chưa nói đến đó là việc để chén bát chưa rửa qua đêm bạn sẽ gặp một vấn đề khá nghiêm trọng nữa đó là các dầu mỡ, vụn bã, thức ăn thừa thải bám dính trong chén đĩa sẽ ngấm vào trong nước trôi hết xuống đường ống thoát nước của bồn rửa bát. Tình trạng này rất dễ khiến đường ống thoát nước bồn rửa bát của bạn bị tắc nghẽn dầu mỡ và các vụn thức ăn thừa. Vì thế ngoài việc tránh để chén bát chưa rửa qua đêm, bạn cũng hạn chế việc đổ dầu mỡ thừa và các vụn bã thức ăn xuống đường ống thoát nước của bồn rửa bát.

 

Trong trường hợp bồn rửa bát nhà bạn bị tắc nghẽn do dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ, vụn bã thức ăn gây ra bạn có thể sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away để xử lý tắc bồn rửa bát bằng cách:

 

Cho trực tiếp vào đường ống thoát nước bồn rửa bát một lượng chế phẩ vi sinh EcoClean Clog Away. Các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống thoát nước bồn rửa bát, bám dọc thành đường ống, gặp dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ chúng sẽ phân hủy dầu mỡ và các chất thải hữu cơ thành nước và CO2 giúp đường ống thoát được thông thoáng.

 

Sau khi xử lý dầu mỡ, các vi sinh vật sẽ thích nghi, phát triển và sinh sản, đẩy nhanh tốc độ phân hủy dầu mỡ khiến dầu mỡ bị phá hủy hoàn toàn và không hình thành lại lớp dầu mỡ ban đầu, giúp thông thoáng đường ống thoát nước xuyên suốt trong thời gian lâu dài. Vì thế cách thông tắc bồn rửa bát bằng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away đang được nhiều người ứng dụng nhất hiện nay.

Với những chia sẻ của Ana trong bài viết hôm nay chắc chắn chị Thu H và bạn đọc đã có câu trả lời cho mình, chị Thu và bạn nên bỏ thói quen để chén bát chưa rửa qua đêm và cần hạn chế việc đổ trực tiếp dầu mỡ thừa và các vụn bã thức ăn vào đường ống thoát nước bồn rửa bát. Nếu có thông tin cần hỏi đáp trong bài viết này, bạn đọc có thể gửi thông tin về Email: [email protected] sẽ được chuyên viên tư vấn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Tags: Để bát đĩa qua đêm , Để chén bát chưa rửa qua đêm
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status