Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Chậu rửa mặt và bồn rửa bát là những vật dụng không thể thiếu trong nhà và cũng là vật dụng quan trọng mà hàng ngày bạn và những thành viên trong gia đình đều sử dụng đến. Nhưng đôi khi 2 vật dụng quen thuộc này lại khiến cho không gian trong nhà bị hôi bởi các chất thải bám đóng bên dưới đường ống thoát nước lâu ngày không kịp phân hủy, bốc mùi hôi hám. Không chỉ vậy các chậu rửa bị hôi nếu không xử lý có thể thu hút các loại côn trùng như gián, rệp, ruồi nhặn… làm mất vệ sinh cho không gian trong nhà và gây ra các vấn đề về sức khỏe cho bạn và mọi người.

 

Thế nhưng nhiều người không hề biết rằng, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng cách khử mùi hôi trong nhà bằng quả chanh để khử sạch mùi hôi ở chậu rửa mặt, hay bồn rửa bát đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

 

Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được điều này bằng cách khử mùi chậu rửa với quả chanh bên dưới đây:

 

6 bước khử mùi chậu rửa mặt, bồn rửa bát đơn giản bằng quả chanh

Bước 1: Trước khi bắt tay vào công việc, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

 

Ta cần khoảng bốn trái chanh tươi, một chai giấm trắng và một khay đựng đá lạnh. Chanh bán rất phổ biến và giá cũng rất rẻ nên giúp bạn tiết kiệm chi phí.

 

Chuan-bi-giam-va-chanh-de-lam-nguyen-lieu-khu-mui-chau-rua

 

Chanh và giấm có tác dụng khử mùi rất tốt. Photo by internet

 

Bước 2: Để giúp nước trong tép chanh phân phối đều trước khi chúng ta cắt thì nên lăn chanh qua lại trên một tấm thớt hoặc có thể đập vài phát vào quả chanh trên một bề mặt cứng.

 

Thai-lat-qua-chanh

 

Thái quả chanh ra từng lát nhỏ. Photo by internet

 

Bước 3: Đặt từng miếng chanh vào từng ô riêng biệt trong khay đá sau khi chanh đã được cắt. Chú ý cắt chanh cho vừa với các ô khuôn khay đá.

 

Bước 4: Giấm sẽ được sử dụng để tạo đá lạnh bằng cách đổ giấm thay cho đổ nước. Không pha giấm mua về với nước, giấm nguyên chất sẽ đem lại hiệu quả khử mùi tốt hơn.

 

Khu-mui-chau-rau-bang-chanh

 

Đổ giấm vào các vị trí có kats chanh. Photo by internet

 

Bước 5: Đặt vào tủ lạnh cho tới khi chúng đông cứng. Vì một lần mình làm nhiều viên đá chanh nên chúng ta nên lấy từng viên ra và bảo quản chúng trong một túi nhựa để vào tủ lạnh. Đây là đá khử mùi chứ không phải là đá ăn nên tốt nhất bạn phải ghi nhãn để các thành viên trong gia đình không bị nhầm lẫn.

 

Bước 6: Sau khi hoàn thành 5 bước trên chúng ta đã có đá chanh lạnh để khử mùi chậu rửa rồi đấy. Hàng ngày sau mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn bỏ vào lỗ thoát sàn, hoặc chổ lưới chắn rác chậu rửa mặt, bồn rửa bát tầm 2 viên đá chanh là có thể loại bỏ mùi hôi cống bốc lên rồi.

 

Cho-da-cahnh-lanh-vao-cong-chau-rua

 

Cách khử mùi hôi cống thoát nước bằng chanh. Photo by internet

 

Cách khử mùi hôi cống chậu rửa mặt, bồn rửa bát, lỗ thoát sàn triệt để lâu dài

Với giải pháp trên đây chỉ có thể giúp bạn giảm tạm thời mùi hôi từ cống rãnh bốc lên, để có thể xử lý triệt để hiệu quả lâu dài, bạn có thể bổ sung vào cống thoát nước một lượng chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi cống rãnh EcoClean 1XF-HC. Đây sản phẩm được các giáo sư bên Mỹ thiết kế đặc biệt cho việc điều chỉnh các phản ứng tạo khí gây mùi, là sản phẩm dạng lỏng tập hợp đa dạng các vi sinh vật mật độ cao giúp khử mùi hôi cống rãnh một cách hiệu quả, an toàn và tuyệt đối trong thời gian lâu dài.

Với những cách khử mùi hôi chậu rửa mặt, bồn rửa bát được Ana chia sẻ trên đây, bạn chẳng còn lo ngại gì về vấn đề mùi hôi cống rãnh làm ô nhiễm không khí trong ngôi nhà của bạn nữa rồi. Chúc bạn thành công!

Tags: Khử mùi hôi trong nhà
Bài viết liên quan
muốn thoát khỏi tình trạng này nhanh nhất có thể, bạn hãy ghi nhớ ngay những cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh này sẽ mang đến cho bạn kết quả bất ngờ.
Khói tương đối nhiều khiến cho bếp ăn và những vị trí gần bếp bị ám múi rất lâu. Vì thế bạn có thể thử những cách khử mùi đồ chiên rán ám trong bếp.
Các ông bố bà mẹ hãy thử những giải pháp khử mùi khai nước tiểu trong phòng cho bé dưới đây để vừa loại bỏ mùi trong phòng, vừa tẩy sạch các vết ố vàng.
Sáp thơm phòng ngủ nên hay không nên sử dụng? giữa mặt lợi và mặt hại của nó như vậy hay làm thế nào để sử dụng mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe?
Những tuyệt chiêu khử mùi thuốc lá trong phòng cực kỳ đơn giản, mang đến cho bạn sự hiệu quả cao giup loại bỏ mùi thuốc lá ra khỏi ngôi nhà nhanh chóng.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status