Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Nhà vệ sinh thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn chắc hẳn không còn quá xa lạ gì với nhiều người. Vì khu vực này là nơi thải bỏ các chất thải sinh hoạt hàng ngày, lượng chất thải quá tải gây ra tình trạng tắc nghẽn là việc hết sức bình thường. Quan trọng là nhà vệ sinh bị tắc làm thế nào để xử lý? khu vực này bị tắc nghẽn thường xảy ra tại 2 vị trí, thứ nhất là bồn cầu và thứ 2 là đường ống thoát nước sàn. Vậy làm gì khi nhà vệ sinh bị tắc? Hãy cùng Ana theo dõi giải pháp xử lý tình trạng này bên dưới đây.

 

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị tắc

Như phần trên đã nói, nhà vệ sinh bị nghẹt thường diễn ra ở lỗ thoát sàn. Đường ống thoát nước sàn nhà vệ sinh cũng vậy, bị tắc là do các chất thải vô cơ như bùn đất, tóc, rác rưới hay xà phòng hóa… lẫn vào trong nước thải sinh hoạt trôi vào đường ống thoát nước sàn lâu ngày kết thành mảng bám dẫn đến tình trạng tắc nghẽn. Để thông tắc cho bồn cầu và đường ống thoát nước sàn trong nhà vệ sinh, bạn cần phải xử lý các chất thải bên dưới bưới bể phốt và chất thải cặn bám bên dưới đường ống thoát nước sàn.

Vị trí thứ 2 thường xuyên bị nghẹt trong nhà vệ sinh thuộc về bồn cầu. Nguyên nhân là do phân cùng các chất thải  hữu cơ bên dưới bể phốt quá nhiều không kịp phân hủy khiến bồn cầu bị tắc nghẽn và không xả được nước. 

 

Nhà vệ sinh bị tắc do nghẹt bồn cầu và bể phốt thì làm thế nào để xử lý?

Để xử lý chất thải bên dưới bể phốt cách tốt nhất vẫn là sử dụng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Septic. Bạn chỉ cần cắt gói EcoCleanTM Septic 75gr và đổ vào bồn cầu hoặc bể phốt, sau đó xả nhẹ nước. Các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Septic sẽ theo dòng nước trôi xuống bể phốt phân hủy các chất thải bên dưới bể phốt. Sau khi phân hủy các chất thải vi sinh vật sẽ bắt đầu tăng sinh khối nên số lượng vi sinh trong bể phốt vẫn sẽ được duy trì giúp xử lý các chất thải cũng như khắc phục mùi hôi bên dưới phốt trong thời gian lâu dài, qua đó giúp xử lý tình trạng bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc đồng thời hỗ trợ khử mùi hôi nhà vệ sinh.

 

men_vi_sinh_xu-_ly_be_phot_bi_day

Nhà vệ sinh bị tắc do nghẹt bồn cầu, bạn chỉ cần sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu - bể phốt bị đầy EcoClean Septic. Photo by Moitruongdeal

 

Chất thải bám đóng bên dưới cống thoát nước sàn nhà vệ khiến nhà vệ sinh bị tắc làm thế nào xử lý?

Cách thông ống thoát nước sàn nhà vệ sinh hiệu quả và nhanh nhất vẫn là sử dụng hợp chất thông cống chuyện dụng EcoSockTM. Trước tiên khi tiếp xúc với bất kỳ loại hợp chất nào bạn cũng nên mang găng tay và khẩu trang để tránh hợp chất văng lên người. Sau đó bạn chỉ cần đổ trực tiếp hợp chất này vào lỗ cống thoát nươc sàn nhà vệ sinh rồi dội nhẹ nước sẽ tạo ra phải ứng sủi bọt và trôi vào bên trong đường ống thoát nước sàn. Khi hợp chất trôi vào đường ống gặp các chất thải như tóc, rác, bùn đất, nylon, xà phòng hóa… sẽ nhanh chóng phân hủy chúng giúp khơi thông đường ống nhanh chóng trong vài phút.

Khi cống thoát nước nhà vệ sinh bị nghẹt và bạn sử dụng EcoSockTM để khơi thông cống rãnh, việc này vừa giúp xử lý các chất thải bên trong đường ống để khơi thông cống, vừa giảm bớt mùi hôi dưới cống thoát nước nên đây cũng là một trong những giải pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh, vừa khử mùi hôi cống rãnh vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

 

EcoSock-xu-ly-chat-thai-ben-duoi-duog-ong-thoat-nuoc-san-ve-sinh

 

xử lý chất thải bên dưới cống thoát nước sàn nhà vệ sinh bằng hợp chất EcoSockTM. Photo by Moitruongdeal

 

Giờ nhà vệ sinh bị tắc làm thế nào xử lý bạn đã biết rồi đó, để được hỗ trợ sử dụng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Septic xử lý bể phốt bị đầy và hợp chất thông cống chuyện dụng EcoSockTM, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0909 025 177 hoặc gửi thông tin qua địa chỉ email: [email protected] chuyên viên sẽ tư vấn giúp bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công!

Tags: Xử lý bể phốt bị đầy , Thông cống
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status