Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Nhiều người băn khoăn rằng không biết có nên sử dụng hóa chất để tẩy rửa dầu mỡ hay không? Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ có an toàn hay không? Vì lo ngại các loại hóa chất hiện nay đều chứa nhiều thành phần gây hại cho sức khỏe và đồ vật nội thất. Đối với dầu mỡ tại các hộ gia đình thì chỉ cần sử dụng những chất tẩy rửa hữu cơ tự nhiên là có thể giải quyết được các vết bám dầu mỡ trên đồ vật nhà bếp. Nhưng đối với những khu vực bếp ăn trong các khu công nghiệp, nhà hàng, quán ăn... việc sử dụng các chất tẩy rửa hữu cơ lại không phù hợp vì ở những khu vực này lượng dầu mỡ chế biến thức ăn rất nhiều, vả lại không gian ở những bếp ăn của các địa điểm này khá rộng vì thế nên cần đến hóa chất tẩy rửa dầu mỡ mới có thể nhanh chóng loại bỏ các vết bám dầu mỡ tại những khu vực này.

 

Hoa-chat-tay-rua-dau-mo-duoc-su-dung-nhieu-tai-khu-vuc-bep-an-cong-nghiep

 

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ được sử dụng rộng rãi tại khu vực bếp ăn của các khu công nghiệp, quán ăn, nhà hàng...Photo by Moitruongdeal

 

Vậy làm thế nào để sử dụng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ nhưng không gây hại cho sức khỏe và môi trường?

Để trả lời cho cầu hỏi trên chúng ta cần lần lượt tìm hiểu những thông tin sau đây:

 

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ là gì?

Là những hợp chất mà đặc tính hóa học không đổi, chứa nhiều thành phần hóa học có tác dụng tách lớp dầu mỡ bám trên bề mặt. Các thành phần hóa chất tẩy rửa dầu mỡ rất đa dạng, được tạo ra từ các hợp chất như vô cơ, hữu cơ, kiềm… Khi hóa chất tẩy rửa dầu mỡ tiếp xúc với những vật dụng có dầu mỡ bám đóng, các phản ứng hóa học sẽ xảy ra. Hóa chất tẩy rửa sẽ có tác dụng ngay lập tức khi gặp dầu mỡ và sẽ loại bỏ nhanh chóng các vết bám dầu mỡ.

Không những vậy, các hóa chất tẩy rửa dầu mỡ còn phải tuân thủ theo một số tiêu chuẩn về:

Chống cháy, không bắt cháy, nhanh chóng loại bỏ dầu mỡ nhưng phải thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn sức khỏe đối với người sử dụng. Các thành phần hóa học trong hóa chất tẩy rửa không được vượt quá ngưỡng cho phép, phải đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

Hóa chất tẩy rửa nào đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay?

Nói tới hóa chất tẩy rửa không thể không nhắc đến EcoKlenTM Degreaser, là một trong những sản phẩm được sản xuất tại Singapore. Loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ này đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm SFA (mục A-1) cũng như đáp ứng đầy đủ những tiêu chí nghiêm ngặt nhất trước khi đưa vào sử dụng rộng rãi tại các khu công nghiệp, nhà hàng, quán ăn…Hiện tại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ EcoKlenTM Degreaser đã được chứng nhận nhãn xanh Singapore.

 

Ngoài ra EcoKlenTM Degreaser còn có những ưu điểm như:

 

Loại bỏ nhanh dầu mỡ bám trên bề mặt ngay cả khi chúng bị ngậm nước.

 

Ngăn chặn sự bám dính trở lại của dầu mỡ trên các bề mặt đồ vật, hóa chất tẩy rửa dầu mỡ còn giúp làm sáng bóng bề mặt nội thất, đồ vật nhanh chóng mà không cần phải ngâm trước với nước.

 

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ EcoKlenTM Degreaser còn chứa chất điện giải và các tính chất điều hòa nước để tăng cường hoạt tính bề mặt. Sản phẩm không gây hại với bề mặt kim loại do không chứa hóa chất Butyl và Axit, không gây cháy nổ.

 

Khi sử dụng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ EcoKlenTM Degreaser có đặc điểm tạo ra bọt thấp và dễ dàng rửa sạch vật dụng bằng nước.

 

Được chứng nhận an toàn thực phẩm bởi USDA mục A-1 nên an toàn khi sử dụng trên các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm.

 

Cách sử dụng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ EcoKlenTM Degreaser cũng vô cùng đơn giản

Bạn có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau, tùy vào mục đích của bạn. Thông thường nếu sử dụng EcoKlenTM Degreaser để loại bỏ các vết bám dầu mỡ, bạn chỉ cần pha loãng theo tỷ lệ dưới đây:

- Sử dụng để lau hoặc vệ sinh sàn nhà bếp là 1:40;

- Sử dụng cho máy vệ sinh tự động, máy sấy là 1:20;

- Sử dụng để lau bề mặt kim loại là 1:10;

Sau khi sử dụng EcoKlenTM Degreaser để tẩy rửa dầu mỡ, bạn nên dùng nước rửa sạch lại một lần nữa để loại bỏ dư lượng hóa chất còn xót lại bám dính trên bề mặt vật dụng.

Với những đặc tính ưu việt trên mà EcoKlenTM Degreaser là một trong những hóa chất tẩy rửa dầu mỡ được sử dụng rộng rãi.

 

Sau khi xem qua bài viết này bạn thấy rằng, hóa chất tẩy rửa dầu mỡ, chỉ cần chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng, sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế đề ra và sử dụng đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất thì sẽ an toàn khi sử dụng.

Tags: Tẩy rửa dầu mỡ , EcoKlen Degrease
Bài viết liên quan
Mẹo Tết cách tẩy sạch vết dầu mỡ trên vật dụng nhà bếp giúp loại bỏ nhanh chóng các vết bám bẩn của dầu mỡ trên vật dụng nhà bếp khiến bạn phải bất ngờ
Những giải pháp giúp bàn ghế inox luôn sáng bóng như sử dụng chất tẩy rửa dầu mỡ EcoKlen Degrease hay hóa chất đánh bóng inox EcoSteel Shiny
Cách tẩy rửa dầu mỡ trên bề mặt bàn ghế, tủ gỗ với EcoKlen Degrease nhanh chóng giúp bạn loại bỏ các vết bám dầu mỡ cứng đầu và các vết bẩn trên bề mặt gỗ.
Hướng dẫn tẩy rửa dầu mỡ trên bếp gas mặt kính, bếp gas âm và bếp gas thường bằng dung dịch tảy rửa dầu mỡ EcoKlen Degreaser.
Những cách tẩy rửa dầu mỡ với EcoKlen Degreaser cho vật dụng nhà bếp như loại bỏ dầu mỡ trên lò nướng, tẩy rửa dầu mỡ trên vệt dụng nhà bếp, tủ bếp...
Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ vì sao được nhiều nhà hàng sử dụng? Vì là phương pháp tiên tiến, hiện đại, được tiến hành và thực hiện trong những không gian lớn.
Giấm và muối ăn không chỉ đơn thuần là những gia vị để nêm nếm thức ăn, chúng còn có tác dụng làm sạch các vật dụng, nội thất trong bếp rất tốt. Đây là 2 nguyên liệu vừa rẻ lại vừa có sẵn trong gian bếp của mọi gia đình.
Bài viết này xin được chia sẽ đến bạn cách tẩy các vết dầu mỡ trong khu vực bếp ăn bằng phương pháp tự nhiên, vừa an toàn cho sức khỏe lại đảm bảo không gây hại cho các vật dụng, nội thất trong nhà bếp.
Nhà hàng, quán ăn hay quán nhậu là những nơi chế biến rất nhiều món ăn để phục vụ các thực khách. Việc chế biến món ăn phải sử dụng nhiều dầu mỡ. Vì thế lượng dầu mỡ thừa tại những địa điểm là là rất nhiều. Việc dầu mỡ phát sinh đòi hỏi các nhà hàng, quán ăn hay quán nhậu phải có biện pháp xử lý hợp lý, nếu không việc dầu mỡ thừa tồn đọng lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi thối khó chịu.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status