Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Không quá cầu kỳ phức tạp trong quá trình xử lý khi gặp sự cố tắc nghẽn cống thoát nước, bạn chỉ cần áp dụng những tuyệt chiêu thông cống tại nhà bằng tay cực đơn giản là có thể giải quyết được vấn đề mà không cần phải dùng đến bất cứ dụng cụ, hay máy móc nào quá phức tạp. Nếu nhà bạn thường xuyên thải bỏ các chất thải khó phân hủy vào trong đường ống cống thoát nước như: Tóc, rác rưới, nước giặt đồ, dầu mỡ thừa, thức ăn thừa… thì việc đường cống bị nghẹt và gây ra mùi hôi là điều đương nhiên, chẳng có gì phải khó hiểu cả.

 

Thông cống chậu rửa tay - chậu rửa mặt tại nhà bằng dây khoan chuyên dụng

Đây là một trong những dụng cụ thông tắc bằng dây có chất liệu từ kim loại với kích thước tương đối dài, mục đích là để luồn sâu vào trong cống rãnh. Cách thông bồn rửa tay - chậu rửa mặt tại nhà bằng dây khoan chuyên dụng rất đơn giản: Bạn cần luồn dụng cụ này một cách cẩn thận vào đường ống thoát nước. Đến khi đoạn dây bị mắc lại, xoay nhẹ dây để rác và các chất thải trong cống mắc vào dây, rồi từ từ kéo dây ra. Sau đó xả nước và lặp lại quy trình, đến khi điểm tắc được xử lý thì ống nước sẽ được thông.

 

thong-cong-tai-nha-bang-day-khoan

Sử dụng dây khoan lò xo đa năng. Photo by internet

 

Sử dụng móc phơi quần áo bằng kim loại để lấy rác ra bên ngoài

Cách thông tắc bồn rửa mặt này tương đối hiệu quả nếu như điểm bị tắc nằm gần miệng cống. Bạn hãy lấy một chiếc móc phơi quần áo kim loại và bẻ thành một đoạn dây kim loại dài có móc nhỏ ở đầu. Cẩn thận luồn đầu móc của dây kim loại xuống đường ống. Sau đó, xoay tròn dây móc để móc hết rác ra. Khi rác đã vướng vào móc, nhẹ nhàng rút dây ra. Lặp lại thao tác này nhiều lần đến khi cống thoát nước được khơi thông.

 

Thong-cong-bang-moc-kim-loai

Mẹo "câu rác" bằng móc kim loại. Photo by internet

 

Thông cống chậu rửa tại nhà bằng hợp chất EcoSock

Nếu như không muốn sử dụng các dụng cụ thông tắc thì EcoSock là một giải pháp tuyệt vời vừa giúp bạn khơi thông cống rãnh, vừa giúp làm sạch đường ống của chậu rửa. Vì thành phần trong sản phẩm này là những hợp chất có hiệu lực cao, có khả năng phân hủy đa dạng các chất thải như: Tóc, rác rưới, vụn bã thức ăn, xà phòng hóa, dầu mỡ và một số chất thải hữu cơ khác.

 

Cách thông cống chậu rửa tại nhà bằng EcoSock rất đơn giản: Bạn hãy pha EcoSock với một lượng nước vừa đủ để giúp hợp chất sủi bọt, rồi đổ trực tiếp hợp chất thông cống xuống đường ống thoát nước của các chậu rửa trong nhà của bạn đang bị tắc nghẽn do các mảng chất thải bám đóng. Hợp chất sẽ trôi vào bên trong đường ống cống, tiếp xúc chất thải và phân hủy các chất thải một cách nhanh chóng.

 

Thong-cong-tai-nha-bang-EcoSock

 

Hợp chất thông tắc cống chuyên dụng EcoSock. Photo by Moitruongdeal

 

Tuyệt chiêu thông cống chậu rửa bát cực kỳ đơn giản và hiệu quả bằng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away.

Đối với chậu rửa bát, đa số các chất thải bên dưới cống là dầu mỡ và thức ăn thừa. Vì thế nếu sử dụng các dụng thông tắc chuyên dụng để xử lý rất tốn thời gian, vả lại nhiệm vụ của chậu rửa bát ở khu vực bếp ăn là phải thải bỏ các chất thải trong quá trình nấu nướng và vệ sinh bát đĩa hàng ngày. Nên nếu có thông tắc được thì 2-3 ngày sau lại tắc nghẽn. Vì thế cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả trong trường hợp này là sử dụng EcoScok và chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away.

 

EcoSock sẽ giúp khơi thông tức thì và chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away vừa giúp xử lý chất thải dầu mỡ, thức ăn thừa và một số chất hữu cơ khác trong đường cống, vừa ngăn các chất thải này quay trở lại bám đóng vào đường ống cống.

 

Tuyệt chiêu thông cống chậu rửa bát này cũng tương tự như thông chậu rửa mặt bằng EcoSock. Nhưng sau khi sử dụng hợp chất EcoSock xong, bạn đợi 24 tiếng đồng hồ và bổ sung tiếp vào đường ống một lượng chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoClean Clog Away sau khi đã pha loãng với nước. Các vi sinh vật trôi xuống gặp các chất thải và xử lý các chất thải trong thời gian lâu dài, vừa khơi thông chậu rửa bát, lại vừa ngăn không cho dầu mỡ và các chất thải quay trở lại tránh tình trạng tắc chậu rửa bát trong thời gian lâu dài.

 

Thong-cong-chau-rau-bat-bang-EcoClean-Clog-Away

 

Thông tắc chậu rửa bát bằng chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoClean Clog Away. Photo by Moitruongdeal

 

Với những giải pháp tuyệt vời trên đây thì bạn chẳng còn phải lo ngại về các vấn đề tắc nghẽn diễn ra thường xuyên ở các chậu rửa trong nhà của bạn nữa rồi. Chúc bạn thành công!

 

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Lavabo bị nghẹt

Tags: Cách thông tắc bồn rửa bát , Thông cống bị nghẹt bằng cách nào?
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status