Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Mỗi khi ống nước trong nhà bạn bị rò rỉ hay bị tắc nghẽn thì bạn thường làm gì? Có nhiều cách để giải quyết vấn đề khi đường ống nước trong nhà gặp sự cố. Có người thay mới đường ống, có người gọi điện cho dịch vụ sửa ống nước… Ngoài những cách được nêu trên đây trong bài viết này bạn sẽ được biết thêm một vài kỹ năng sửa ống nước hộ gia đình để có thể tự sửa ống nước hộ gia đình khi có sự cố xảy ra. Những cách đó như thế nào? Liệu có đơn giản hay không? Hãy tiếp tục xem phần nội dung bên dưới đây.

 

Bạn sẽ làm gì khi phát hiện ống nước nhà mình bị rò rỉ?

Thường thì ống nước bị rò rỉ ở vị trí khớp nối hoặc rò rỉ do vết nứt. Vậy công việc đầu tiên cần làm là xác định ống nước bị rỉ do khớp nối hay do vết nứt?

 

Trường hợp đường ống nước bị rò rỉ do khớp nối.

Trong trường hợp này bạn cần chuẩn bị cho mình một cuộn băng keo lụa, loại băng keo này bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ điện nước. Khi sử dụng keo lụa hoặc gia cố những khớp nối có vòng xoắn bạn chỉ cần nhẹ nhàng quấn keo quanh vòng xoắn của khớp nối, sau đó vặn khớp nối còn lại để lắp hai đầu khớp nối với nhau. Trong lúc lắp hai đầu khớp nối có thể xảy ra vấn đề là đầu ống nước không trở lại vị trí ban đầu mà lại hướng lên trời. Để khắc phục sự cố này bạn cần tháo rời hai đầu nối ra rồi quấn thêm keo lụa vào hoặc tháo bớt một phần keo lúc đầu đã quấn, sau đó bạn gắn lại sao cho có một vị trí ổn định nhất cho khóa nước của bạn. Đó là một phương pháp mà bạn và tất cả mọi người có thể làm được với keo lụa và những chiếc ống, khóa nước được kết nối với nhau bằng răng hay bằng ống vặn.

 

bang-keo-lua-quan-ong-nuoc

 

Băng keo lụa để quấn ống nước. Photo by internet

 

Đối với loại ống nước bị rò rỉ do các vết nứt

Đối với những trường hợp này thường thì nguyên nhân do ống nước bị va đập bởi những đồ vật cứng làm cho ống nước bị nứt nẻ. Để khắc phục trường hợp này bạn có thể dùng băng keo đen hoặc dây cao su để quấn quanh vết nứt… Nhưng cách tối ưu nhất đó là bạn cắt bỏ đoạn bị nứt và dùng một đoạn ống nước mới để nối vào. Khi áp dụng phương áp này, bạn cần lưu ý khi nối ống cần xác định luồng ống chảy, ví dụ luồng nước chảy đường ống nước nhà bạn là từ trái sang phải thì bạn phải lắp những đường ống làm sao cho bên trái nhỏ hơn bên phải. Tức là bên phải sẽ bao bọc phần ống ở bên trái thì khi nước chảy sẽ không có tình trạng rò rỉ ra bên ngoài. Nếu lắp ngược lại sẽ xuất hiện tình trạng, đó là nước sẽ đánh vào phần rìa hay phần vành của ống nước nhỏ hơn và rò rỉ ở phần nối ra bên ngoài sẽ rất khó khắc phục về sau.

 

noi-ong-nuoc

 

Nối ống nước là một trong những giải pháp tối ưu khi có sự có rò rỉ nước. Photo by internet

 

Trường hợp ống thoát nước bị nghẹt

Ống thoát nước nghẹt thường xảy ra tại vị trí ống thoát nước của bồn rửa bát. Nguyên nhân của trường hợp tắc nghẽn bồn rửa bát là do trong quá trình sử dụng các loại chất thải như dầu mỡ, thức ăn thừa, các chất hữu cơ… được xả thải quá nhiều qua đường ống thoát nước của bồn rửa bát, gây ra tình trạng quá tải dẫn đến hiện tượng ống thoát nước bị tắc. Trường hợp này có nhiều người dùng viên thông tắc cống, dùng muối ăn hay gọi thợ đến để thông tắc… những cách này khắc phục được ngay thời điểm hiện tại nhưng không được tối ưu vì vài ngày tình trạng tắc nghẹt ống thoát nước lại xảy ra. Đối với ống thoát nước của bồn rửa bát cách tối ưu để thông tắc bồn rửa bát là bổ sung vào đường ống thoát nước một lương chế phẩm vi sinh EcoCleanTM ClogAway hoặc EcoCleanTM L100F, các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ trôi xuống đường ống và phân hủy dầu mỡ cũng như các chất thải hữu cơ bám dính trong đường ống thành nước và CO2, giúp đường ống thoát nước được thông thoát dễ dàng mà không gây hại đến người dùng và môi trường.

Thong_tac_bon_rua_bat_khi_bi_nghet_boi_dau_thaa_va_thuc_an_thua

Ứng dụng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM để thông tắc ống thoát nước. Photo by Moitruongdeal

 

Sau khi xem xong bài viết này bạn có thấy việc tự sửa ống nước có dễ dàng? Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn giải quyết được những vấn đề về ống nước trong nhà mà bạn đang gặp phải. Chúc bạn thành công!

Nguồn bài viết: MOITRUONGDEAL

Tags: Tự sửa ống nước , kỹ năng sửa ống nước
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status