Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Trong các quan ăn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường ống thoát nước ở khu vực bếp ăn, trọng tâm là bồn rửa bát trong khu vực bếp ăn. Tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ gây ra nhiều phiền toái cho nhân viên của quán ăn và kể cả các thực khách. Vì khi đường ống thoát nước thải của quán ăn bị tắc, các cặn bẩn như thức ăn thừa, dầu mỡ và các chất hữu cơ khác bị kẹt lại bên trong đường ống thoát nước khiến cho bồn rửa không xả được nước, ứ đọng lại bốc lên mùi hôi rất mất vệ sinh. Vậy làm thế nào để thông tắc bồn rửa bát, đường ống thoát nước tại các quan ăn? Bài viết hôm nay Ana sẽ hướng dẫn bạn xử lý vấn đề tắc nghẽn đường ống thoát nước tại khu vực nhà bếp của quán ăn.

 

Nguyên nhân khiến bồn rửa bát và đường ống thoát nước tại các quán ăn bị tắc

Dầu mỡ thừa là nguyên nhân hàng đầu khiến đường ống thoát nước tại các quán ăn bị tắc nghẽn. Vì phải chế biến đa dạng các món ăn để phục vụ các du khách, nên việc lượng dầu mỡ thừa và lượng thức ăn thừa phát sinh là điều dễ hiểu. Mắc dù các chủ quán ăn cũng đã phổ biến cho các nhân viên của mình là không được thải bỏ trực tiếp dầu mỡ thừa hay thức ăn thừa xuống đường ống thoát nước của bồn rửa bát, sử dụng các lưới lọc rác ở đường ống thoát nước của bồn rửa bát nhưng vẫn sẽ có một lượng nhỏ dầu mỡ và thức ăn thừa trôi xống đường ống thoát nước cho dù có cẩn thận đến đâu thì lâu ngày số lượng các chất thải bên dưới đường ống thoát nước sẽ tăng lên ngày một nhiều và gây ra tình trạng tắc bồn rửa bát, đường ống thoát nước không thể thải bỏ nước bẩn ra bên ngoài hệ thống xử lý.

 

ong-thoat-nuoc-trong-quan-an-bi-tac-phai-lam-nhu-the-nao

 

Tình trạng bồn rửa bát tại một số quán ăn bị tắc nghẽn do dầu mỡ thừa gây ra. Photo by internet

 

Bên cạnh việc đường ống bị tắc do dầu mỡ và các chất hữu cơ khác thì cũng có một vài dị vật rơi vào bên trong đường ống thoát nước như tóc, rác rưới, nylon hay bùn đất… rơi vào bên trong đường ống thoát nước và gây ra tình trạng tắc nghẽn.

 

Làm thế nào để xử lý triệt để tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước tại các quán ăn?

Để xử lý dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ, nhiều chủ quán ăn lựa chọn phương pháp nhờ dịch vụ thông cống để hút bỏ các chất thải để thống tắc đường ống thoát nước. Phương pháp này tuy hiệu quả tức thời nhưng lại không xử lý được vấn đề lâu dài, vài hôm tình trạng tắc nghẽn lại tiếp tục tái diễn. Vừa mất thời gian mà lại vừa tốn nhiều chi phí.

Để xử lý triệt để vấn đề tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ gây ra, giải pháp tốt nhất là sử dụng vi sinh ăn mỡ. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả và triệt để nhất hiện nay vì vi sinh ăn mỡ được các chuyên gia nghiên cứu tập hợp hàng tỉ vi sinh vật (lợi khuẩn) được phân lập chuyên biệt trong xử lý dầu mỡ.

 

Cách sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ để xử lý tắc bồn rửa bát, thông tắc đường ống thoát nước cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 

Bước 1 xử lý các dị vật bên trong đường ống thoát nước, giúp đường ống được thông tắc tức thời

Các dị vật rơi vào đường ống và kẹt lại bên trong như rác rưới, bao nylon, tóc, bùn đất… không thể phân hủy bằng vi sinh được, mà cần phải sử dụng hợp chất thông cống EcoSockTM để tạo phản ứng, làm nhũn các dị vật bên trong đường ống thoát nước và thải các chất ra bên ngoài. Với thành phần là những hợp chất hiệu lực cao chuyên dùng để thông cống và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại Mỹ nên EcoSockTM có thể xử lý tắc nghẽn đường ống nhanh chóng. Hiệu lực cao để phân hủy tóc, rác, bùn đất, cặn bẩn trong đường ống mà không gây hư hại hay biến dạng đường ống.

Bạn chỉ cần bổ sung một lượng hợp chất EcoSockTM xuống đường ống đang bị tắc, rồi xả nhẹ nước vào đường ống để hợp chất tiếp xúc và phân hủy với các dị vật bên trong đường ống. Sau khi hợp chất phản ứng, đường ống lúc này sẽ thông thoáng. Tiếp theo bạn thực hiện bước 2.

 

ecosock-hop-chat-thong-tac-cong-tien-tien

 

Hợp chất thông cống EcoSockTM xử lý các dị vậy bên trong đường ống thoát nước. Photo by Moitruongdeal

 

Bước 2: Bổ sung chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ bên trong đường ống, giúp đường ống thông thoát trong thời gian lâu dài.

Sau một thời gian đợi hợp chất thông cống phân hủy các dị vật bên trong đường ống thoát nước xong, bạn pha 1 hộp EcoCleanTM Clog Away (454gram) với 20 lít nước máy để tạo thành 20 lít vi sinh ăn mỡ. cứ mỗi ngày bạn đổ 2 lít vào đường ống bị nghẹt và liên tục trong 10 ngày. Khi được đưa vào đường ống, các vi sinh vật sẽ bám lại trên thành đường ống và bắt đầu tiêu thụ lượng dầu mỡ bám trên thành đường ống. Số lượng vi sinh sẽ tăng lên nhanh chóng bằng cách phân bào, do đó chẳng bao lâu dầu mỡ  thừa cùng vụn thức ăn và các chất thải hữu cơ khác sẽ được phân hủy hoàn toàn đồng thời giúp đường ống thông thoáng hơn.

 

vi-sinh-an-mo

 

Chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away. Photo by Moitruongdeal

 

Nếu đường ống thoát nước của bạn đang gặp vấn đề tăc nghẽn, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước đơn giản trong bài viết này chắc chắn vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

Bài viết liên quan
Khi gặp sự cố đường ống thoát nước khu vực nhà bếp có chứa nhiều dầu mỡ thừa gây tắc nghẽn, bốc mùi hôi thối khó chịu. Vậy những giải pháp an toàn nào giúp bạn xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước để thông tắc bồn rửa bát? Hãy cùng Ana tìm hiểu thông tin dưới đây.
Bồn rửa bát tại khu vực nhà bếp đảm nhiệm vai trò quan trọng, vừa là nơi sơ chế, vệ sinh thực phẩm, vừa là nơi để vệ sinh các đồ vật trong nhà bếp như xoong, nồi, bát đĩa và cũng là nơi đảm nhận trách nhiệm thải bỏ nước nước bẩn trong quá trình nội trợ. Nhưng thử nghĩ xem , một sáng thức dậy bạn bắt đầu công việc nội trợ thân quen của mình và phát hiện bồn rửa bốc mùi hôi và ập thẳng vào mũi bạn, tiếp đến là các tình trạng tắc nghẽn xảy ra, làm gián đoạn công việc nội trợ của bạn khiến bạn khó chịu, bực bội trong lúc làm nội trợ.
Vì những bất tiện của phương pháp xử lý dầu mỡ trong bấy mỡ bằng máy hút mà hiện nay nhiều hộ kinh doanh không lựa chọn xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ bằng máy hút nữa mà lựa chọn ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ để giải quyết vấn đề dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ bên trong bẫy mỡ.
Đường ống thoát nước của nhiều hộ gia đình thường xuyên bị tắc nghẽn, cụ thể dễ thấy nhất là khu vực bồn rửa bát của nhà bếp bà khu vực cống thoát nước sàn của nhà vệ sinh là những khu vực mà thường xuyên xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, không thoát nước được. ậy làm thế nào để xử lý tắc ống thoát nước? nên áp dụng cách xử lý ống thoát nước bị tắc nào để hiệu quả trong thời gian lâu dài?
Cứ một lít dầu ngấm vào nguồn nước sạch thì sẽ làm ô nhiễm cho gần 1 triệu lít nước sạch. Đây là khối lượng nước 1 người sử dụng trong 14 năm. Vì thế nên dừng ngay việc đổ dầu ăn thừa xuống bồn rửa bát khi chưa quá muộn.
Một lượng dầu mỡ và thức ăn thừa trong những ngày tết nguyên đán được thải ra nhiều hơn những ngày bình thường. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát sau kỳ nghĩ tết nguyên đán khiến nhiều chị em nội trợ gặp nhiều khó khăn trong việc dọn dẹp, vệ sinh, làm sạch các vật dụng bếp núc… Chị em nội trợ hãy cùng theo dõi bài viết xử lý dầu mỡ thừa, thông tắc ống thoát nước sau tết nguyên đán dưới đây.
Đáp ứng nhu cầu của người dân, những năm gần đây chuổi nhà hàng khách sạn sang trọng mọc lên ồ ạt việc phát triển chuỗi nhà hàng khách sạn tăng nhanh đòi hỏi việc xử lý nước thải, xử lý dầu mỡ thừa đang là việc hàng đầu của mỗi cá nhân kinh doanh nhà hàng, khách sạn.
Đối với các quán ăn việc dầu mỡ làm tắc các được ống thoát nước là chuyện thường xuyên xảy ra như “cơm bữa”. Việc phải chế biến nhiều thức ăn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng phải thải bỏ ra một lượng dầu mỡ rất lớn nên việc sử dụng các mẹo vặt hay hóa chất xử lý dầu mỡ sẽ không có hiệu quả. Chính vì thế phải tìm kiếm giải pháp mới nhằm xử lý triệt để vấn đề tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ gây ra.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status