Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Bạn đã từng tốn rất nhiều thời gian, chi phí để khắc phụ tình trạng bồn rửa bát nhà bạn bị tắc. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi tại sao bồn rửa bát nhà bạn thường xuyên bị tắc nghẹt hay không? Bài viết hôm nay sẽ trả giải đáp câu hỏi này giúp bạn.

 

Bồn rửa bát bị nghẹt là do bạn đổ những thứ này xuống ống thoát nước của bồn rửa bát nhà bạn.

 

Dầu mỡ thừa

Dầu mỡ có tính đông và bám dính rất mạnh, thế nên sau khi đổ dầu mỡ xuống đường ống thoát nước của bồn rửa bát, sau một thời gian dầu mỡ sẽ đông lại và bám dính vào thành đường ống nước, làm cho ống nước tắc nghẽn không thoát nước được, dù xả nước mạnh cũng không dội trôi được. Vì thế nên trong quá trình chế biến thức ăn, nếu dư ra một lượng dầu mỡ thừa bạn nên cho chúng vào trong nilon rồi vứt vào thùng rác. Đây chính là một trong những nguyên tắc giúp bạn tránh được tình trạng tắc bồn rửa bát.

 

dau-mo-thua-va-nhung-thoi-quen-xau

 

Dầu mỡ thừa sau khi sử dụng để chế biến thức ăn. Photo by internet

 

Bã trà, bã Coffee

Bã trà hay bã Coffee chỉ có tác dụng khử mùi hồi nhà vệ sinh hoặc bỏ vào gốc cây thì giúp cây có thêm chất dinh dưỡng để phát triển. Nhưng nếu bỏ vào bồn rửa bát hay chậu rửa mặt thì rất là tai hại, Bã trà hay bã Coffee phân hủy trong thời gian rất lâu, nên nếu bỏ thứ này xuống đường ống thoát nước thì sẽ khó xử lý tắc bồn rửa bát.

 

ba-ca-phe

 

Bã Coffee và bã trà sẽ tốt cho cây khi bón dưới gốc. Nhưng nếu bỏ chúng vào bồn rửa bát thì thật là tai hại. Photo by internet

 

Thức ăn thừa

Đừng lười biếng mà đổ ngay thức ăn còn dư thừa xuống bồn rửa. Thức ăn còn thừa hay, vụn thức ăn sẽ qua phễu lọc và rơi thẳng xuống cống đó. Mỗi ngày một ít, nó sẽ khiến cống nghẹt, và còn sản sinh vi khuẩn, mùi hôi thối khó chịu nữa. Thế nên bạn hãy chịu khó gạn thức ăn còn thừa, cho vào sọt rác, sau đó lọc lại lượng nước thừa qua một cái rổ có lưới nhỏ, rồi mới đổ nước xuống bồn rửa.

 

thuc-an-thua-nen-cho-vao-thung-rac

 

Thức ăn thừa, vụn thức ăn nên cho vào thùng rác để xử lý, không nên đổ vào bồn rửa bát. Photo by internet

 

Thực phẩm, nguyên liệu nở để làm bánh

Thực phẩm, nguyên liệu như gelatin, bột báng, bột gạo... là những món luôn nở to ra khi gặp nước. Thế nên đổ chúng xuống bồn rửa là bạn đang tự gây nghẹt cho bồn rửa bát nhà bạn.

 

bot-bang-no

 

Không nên đổ nguyên liệu nở làm bánh vào bồn rửa bát. Photo by internet

 

Khăn giấy

Đừng nghĩ rằng khăn giấy có thể rã ra, phân hủy khi gặp nước thì bạn có thể lười biếng mà vứt chúng vào bồn rửa nha. Khi chưa kịp phân hủy, chúng sẽ cùng với dầu mỡ, rác thải làm nghẹt bồn rửa, cống. Thế nên phải cho chúng vào sọt rác.

 

khan-giay

 

Không nên cho khăn giấy vào bổn rửa bát, tránh tình trạng gây nghẹt cho bồn rửa bát. Photo by internet

 

Cách thông tắc khi bồn rửa bát bị tắc nghẹt do dầu mỡ và thức ăn thừa gây ra.

Ở trên bạn đã biết nguyên nhân vì sao bồn rửa bát nhà bạn bị tắc nghẽn, và bạn đã biết tai hại thế nào khi đổ trực tiếp dầu mỡ và thức ăn thừa xuống bồn rửa bát rồi đấy. Giờ là cách xử lý tắc ống thoát nước của bồn rửa bát khi bồn rửa bát xảy ra tình trạng tắc nghẹt.

Thong_tac_bon_rua_bat_khi_bi_nghet_boi_dau_thaa_va_thuc_an_thua

 

Thông tắc bồn rửa bát bằng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM. Photo by Moitruongdeal

 

Việc của bạn là bổ sung trực tiếp một lượng chế phẩm EcoCleanTM L 100F hoặc EcoCleanTM ClogAway vào đường ống thoát nước rồi xả nhẹ nước, các vi sinh sẽ theo dòng nước bám dọc theo đường ống dẫn rồi bắt đầu xử lý dầu mỡ và thức ăn thừa giúp đường ống dễ dàng thông thoáng. Cách thông ống thoát nước bằng chế phẩm vi sinh còn đặc biệt ở chổ: Vi sinh sẽ tiếp tục phân bào trong đường ống thoát nước và cá thể vi sinh trong đường ống sẽ tăng lên, lúc bạn chế biến thức ăn và vô tình thải bỏ dầu mỡ xuống đường ống thoát nước thì các vi sinh trong đường ống sẽ tiếp tục xử lý dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ, giúp đường ống thoát nước của bạn được thông thoát trong thời gian lâu dài.

Tags: Bồn rửa bát bị nghẹt , thông tắc bồn rửa bát
Bài viết liên quan
Mỡ trong đường ống thoát nước bồn rửa bát làm sao để xử lý? Ana xin được chia sẽ đến bạn giải pháp xử lý mỡ trong đường ống nước nhanh chóng và hiệu quả.
Có nhiều hộ gia đình sống tại khu vực Hà Nội thường xuyên gửi mail cho Ana hỏi về vẫn đề cách xử lý ống thoát nước bị tắc có tình trạng mỡ đóng cục. Trích một đoạn trong mail của chị Linh như sau:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: ChuyenBaTam.Com
DMCA.com Protection Status