Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Không cần nhờ đến sự trợ giúp của “lực lượng thông hút hầm cầu hùng hậu”, không cần đến những vật dụng cầu kỳ, chuyên nghiệp để thông tắc. Nhưng bạn vẫn có thể tự tay khơi thông cho bồn cầu nhà của bạn bằng những mẹo thông tắc bồn cầu trong vòng 20 phút là sạch sẽ, đơn giản mà hiệu quả. Bạn thật sự không tin ư? Nếu vậy hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây.

 

Những lưu ý trước khi áp dụng mẹo thông bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả này.

Mở tất cả cửa nhà vệ sinh để không gian nơi đây được thông thoáng

Sử dụng găng tay cao su và khẩu trang y tế để thông tắc và vệ sinh cho bồn cầu nhà bạn. Sau khi thực hiện xong chúng ta bắt tay vào công việc.

 

Giải pháp thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Cách này tương đối đơn giản nhất trong những cách mà tôi biết đến để thông tắc. Thông thường những vật cản không có gì đáng nghiêm trọng thì bạn có thể áp dụng cách này để thông tắc cho bồn cầu nhà của mình.

Đổ trực tiếp nước rửa bát vào trong bồn cầu. Sau đó dùng một ít nước ấm (không dùng nước nóng sẽ làm hỏng nước men bồn cầu) đổ nhẹ nhàng, từ từ để nước xoáy nhẹ dầu rửa bát xuống phía dưới. Để khoảng chừng 20 phút rồi xả nước như bình thường. Đây quả thật là mẹo thông tắc bồn cầu đơn giản và thú vị phải không nào?

 

Thong-bon-cau-bang-nuoc-rua-chen

 

Dùng nước rửa chén để thông bồn cầu, đơn giản và hiệu quả. Photo by internet

 

Thông tắc bồn cầu bằng baking soda và giấm

Đầu tiên cho từ từ 1-2 cốc baking soda và giấm trắng vào trong bồn cầu rồi đổ nhẹ nhàng chậu nước ấm vòng quanh bệ ngồi, dần dần đổ trực tiếp vào trong bồn cho đến khi nước ngập nửa bồn hoặc nhiều hơn chút. Lúc này trong bồn cầu sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt trắng, phản ứng thậm chí sẽ xảy ra nhanh nếu như bạn cho mọi thứ vào quá nhanh.

Đậy nắp bồn cầu lại và để im khoảng 30 phút. Hỗn hợp chất thải bị tắc trong bồn cầu sẽ dần dần tan ra và bị thụt rửa. Nếu 1 lần chưa thành công, bạn có thể lặp lại thêm 1-2 lần nữa.
 

dung-baking-soda-va-giam

 

Dùng baking soda và giấm là biện pháp không hề tồi để thông bồn cầu khi bị nghẹt. Photo by internet

 

Thông tắc bồn cầu bằng móc phơi quần áo

Cách làm khá đơn giản đó là bạn dùng chiếc móc sắt phơi quần áo đã không dùng nữa, bẻ móc mở ra như trong hình. Để tránh làm hỏng lớp men của bồn cầu, quấn chặt một đầu với vải, quấn thật chặt để vải không bị tuột khiến tình trạng thêm tắc.

 

thong-bon-cau-bang-moc-phoi-do

 

Dùng móc phơi quần áo để thông tắc bồn cầu. Photo by internet

 

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng chế phẩm sinh học EcoCleanTM Septic

Cách này vừa đơn giản lại vừa hiệu quả trong thời gian lâu dài. Đó là bạn chỉ cần bổ sung trực tiếp vào bên trong bồn cầu một lượng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Septic rồi xả nhẹ nước. Các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ theo nước trôi xuống hầm tự hoại và phân hủy các chất thải bên dưới thành nước  và CO2 giúp bồn cầu được thông thoáng và không có mùi hôi. Các chế phẩm trong EcoCleanTM Septic được các giáo sư bên Mỹ phân lập và tập hợp hàng triệu vi sinh chuyên phân hủy các chất thải quá tải dưới hầm tự hoại. Ưu điểm của việc ứng dụng vi sinh EcoCleanTM Septic để xử lý hầm cầu bị đầy là không gây hại đến người sử dụng và thân thiện với môi trường. Các vi sinh sau khi phân hủy các chất thải chúng sẽ tự phân bào và số lượng vi sinh vật sẽ tăng lên, giúp hầm tự hoại được thông thoáng trong thời gian lâu dài cũng như việc khử mùi hôi nhà vệ sinh rất tốt.

EcoClean-Septic

 

Sử dụng EcoCleanTM Septic để xử lý hầm cầu bị đầy, thông tắc bồn cầu theo hướng lâu dài. Photo by Moitruongdeal

 

Mọi thông tin về chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Septic cũng như liều lượng sử dụng, bạn vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0909 025 177 để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

Mẹo thông bồn cầu bằng hợp chất thông tắc cầu cống chuyên dụng EcoSock

 

Đối với những trường hợp tắc nghẽn bởi quá nhiều chất thải và bạn cần khơi thông ngay lập tức thì bột thông bồn cầu chuyên dụng EcoSock là một trong những giải pháp hiệu quả tuyệt vời. Đây là sản phẩm của Mỹ với các thành phần là những chất có hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mà chẳng phải sợ làm hư hỏng bồn cầu.

Mẹo thông bồn cầu bằng hợp chất EcoSock cũng rất đơn giản, trong trường hợp nước dền lên bề mặt bồn cầu, bạn cần loại bỏ bớt một lượng nước ra ngoài, chừa một lượng nước vừa đủ trong bồn cầu, sau đó đổ hợp chất EcoSock vào trong bồn cầu rồi đậy nắp lại. Đợi khoảng 30 giây để hợp chất xử lý chất thải bên trong bề mặt bồn cầu, sau đó bạn gạt cần xả nước để mang hợp chất xuống đường ống xả thải, hợp chất sẽ phân hủy điểm tắc trong đường ống xả thải một cách nhanh chóng.

 

Meo-thong-tac-bon-cau-bang-EcoSock

Bột thông bồn cầu, thông cống thoát nước chuyên dụng EcoSock. Photo by Moitruongdeal

 

Trên đây là một vài cách đơn giản, song cũng rất hiệu quả để bạn có thể tự thông tắc cho bồn cầu nhà mình mỗi khi bị nghet. Giờ bạn không cần phải lo lắng mỗi khi có sự cố xảy ra đối với bồn cầu nhà bạn nữa rồi đấy. Chúc bạn thành công.

Tags: Thông tắc bồn cầu trong vòng 20 phút
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: ChuyenBaTam.Com
DMCA.com Protection Status