Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Cùng với sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đời sống của người dân Việt Nam ngày càng được nâng cao. Song vấn đề ô nhiễm môi trường lại ngày càng báo động, nhiều bệnh tật phát sinh, đặc biệt là số người mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư ngày càng tăng. Trước tình hình đó, người dần bắt đầu quan tâm đến sức khỏe của mình hơn, họ nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe nên nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày một tăng. Vì thế để đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân, nhiều dự án xây dựng mới, nâng cấp và mở rộng bệnh viện đang được thực hiện. (Bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm tại Đức Phổ được mở rộng vào năm 2011, xây dựng bệnh viện mới tại Quảng Ngãi năm 2015, BV Ung bướu cơ sở 2 tại thành phố Hồ Chí Minh với quy mô 1.000 giường được xây dựng năm 2014, ngày 11/08/2016 TP.HCM: Khởi công xây dựng mở rộng Bệnh viện Quận 2 gần 170 tỷ đồng…)

Việc mở rộng những cơ sở khám chửa bệnh mang lại nhiều lợi ích cho người dân, song bênh cạnh đó vấn đề môi trường mà đặc biệt là vấn đề chất thải của những cơ sở khám chửa bệnh vẫn là vấn đề nan giải. Theo thống kê mới đây của trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh cho biết: Hàng ngày cả thành phố Hồ Chí Minh thải ra 12.000 ÷ 14.000m3 và thải ra 1.1 ÷ 2.5 tấn. Đặc biệt trong nước thải bệnh viện có chứa lượng lớn các loại vi khuẩn gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó bệnh viện cần phải kết hợp vi sinh xử lý nước thải bệnh viện vào trong hệ thống xử lý nước thải nhằm đảm bảo lượng nước thải ra môi trường ngoài đạt chuẩn cho phép của nhà nước.

 

Thành phần và tính chất có trong nước thải bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh

Thanh-phan-va-tinh-chat-co-trong-nuoc-thai-benh-vien-thanh-pho-Ho-Chi-Minh

 

Thông qua hình ảnh thống kê thành phần và tính chất có trong nước thải cho chúng ta thấy rằng: Khi thành phố Hồ Chí Minh tăng số lượng bệnh viện thì lượng nước thải cũng sẽ tăng theo. Đó chính là câu trả lời cho câu hỏi vì sao bệnh viện cần phải có hệ thống xử lý nước thải.

 

Tổng quan một số phương pháp xử lý nước thải bệnh viện

Phần lớn các bệnh viện không có hoặc có hệ thống xử lý nước thải chưa đạt hiệu quả cao. Vì vậy, chúng tác động đến môi trường rất lớn. Đặc biệt là các bệnh phẩm và vi trùng gây bệnh.

Do thành phần và tính chất nước thải tương đối thấp, nên công nghệ áp dụng hiện nay thông thường là phương pháp sử dụng vi sinh xử lý nước thải nhằm đạt tiêu chuẩn TCVN 6772:2000

Xử dụng phương pháp bể lắng hai vỏ đơn giản ít tốn diện tích. Công nghệ này đang được bệnh viện Ung Bướu sử dụng. Phương pháp này đơn giản, ít tốn diện tích. Hơn thế nữa công nghệ này phù hợp với đặc điểm hạn chế diện tích xây dựng trong thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt là vùng nội thành. Như vậy trong tương lai, công nghệ ứng dụng chế phẩm vi sinh và phương pháp bể lắng hai vỏ có thể sẽ được áp dụng rộng rãi cho xử lý nước thải bệnh viện.

 

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: ChuyenBaTam.Com
DMCA.com Protection Status