Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng vì sao lượng dầu mỡ thừa sau mỗi lần chế biến thức ăn, thải vào bể thu gom mỡ, sau một thời gian phân hủy chúng bốc ra mùi hôi khó chịu hay không?  Hay trong lúc chiên rán đồ ăn với dầu mỡ, bạn thường thấy dầu mỡ bốc hơi và có mùi hanh hanh rất khó chịu? Việc bồn rửa bát ở khu vực bị tắc có hiện tượng nước thoát chậm, lâu ngày có mùi hôi nồng bốc ra từ miệng thoát nước của bồn rửa bát, nguyên nhân mùi hôi bốc ra từ miệng rửa bát là do đâu? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

 

vi-sao-dau-mo-troi-vao-duong-ong-gay-mui-hoi

 

Để có câu trả lời trước hết phải tìm hiểu qua tính chất vật lý của dầu mỡ

Dầu mỡ nhẹ hơn nước, tỉ trọng 0,91 – 0,97. Mức độ không no càng lớn thì tỉ trọng càng cao. Điều này lý giải vì sao mỗi khi bồn rửa bát tại khu vực nhà bát bị tắc nghẽn bạn thường nhìn thấy các ván mỡ màu trắng nỗi lền bềnh trên mặt nước.

Dầu mỡ có tính nhớt khá cao, vì thế dùng nước để loại bỏ dầu mỡ rất khó, mà phải sử dụng đến những hóa chất tẩy rửa dầu mỡ chuyện dụng mới có thể làm sạch.

Chỉ số khúc xạ 1,448-1,474 . Mức độ không no càng lớn thì chỉ số khúc xạ càng cao.

Tan nhiều trong các dung môi hữu cơ như eter, benzen, hexan …

 

Điểm nóng chảy của dầu mỡ thể hiện không rõ ràng, tùy thuộc vào tính chất của nguyên liệu tạo ra dầu mỡ:

Khi dây acid béo càng dài, càng no thì độ nóng chảy của triglycerid càng cao, áp suất hơi càng kém do đó có ít mùi . Dầu mỡ với cấu tạo chủ yếu là triglycerid dây ngắn (dầu dừa) thì sự thủy phân sẽ phóng thích các acid béo tự do có khối lượng phân tử nhỏ, dễ bay hơi, gây mùi khó chịu. Điều này lý giải vì sao khi chiến rán dầu mỡ rất nhanh bay hơi và phát ra mùi hanh hanh khó chịu. Cũng như sau một thời gian thải bỏ dưới hố thu gom mỡ, chúng bốc ra mùi hôi nống nặc.

 

Dầu mỡ bốc hơi ở nhiệt độ cao và đông cứng khi gặp nhiệt độ thấp.

Điều này lý giải vì sao thải bỏ dầu mỡ trực tiếp xuống đường ống thoát nước một thời gian sau bồn rửa bát sẽ bị tắc nghẽn, đó là vì dầu mỡ thừa bám dính vào trong đường ống, khi nhiệt độ xống thấp chúng sẽ đông cứng lại khiến các chất thải trong đường ống không trôi ra ngoài được gây ra tình trạng tắc bồn rửa bát.

Dầu mỡ trôi vào đường ống một thời gian gây mùi hôi là vì dầu mỡ có tính bám dính rất cao, sau khi được thải bỏ vào đường ống thoát nước chỉ có một lượng dầu mỡ cùng nước thải trôi ra ngoài, lượng dầu mỡ còn lại bám dính vào thành đường ống thu hút các vụn thức ăn cùng các chất thải hữu cơ khác, lâu ngày không kịp phân hủy nên phát ra mùi hôi xông lên miệng đường ống thoát nước. Để xử lý dầu mỡ thừa giải quyết mùi hôi và thông tắc bồn rửa bát triệt đễ lâu dài, người ta không thể sử dụng các mẹo vặt thông cống hay các hóa chất thông tắc mà phải sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ để xử lý vấn đề này. Vì dựa vào cơ chế hoạt động tự nhiên, các vi sinh vật sẽ bám dọc đường ống và phân hủy tất cả dầu mỡ thừa, các chất thải hữu cơ trong đường ống. Sau đó chúng sẽ phân bào nên số lượng vi sinh trong đường ống được duy trì đảm bảo dầu mỡ lúc nào cũng được xử lý.

Tags: Dầu mỡ
Bài viết liên quan
Cá là thực phẩm bổ dưỡng và phổ biến trong bữa cơm của mọi gia đình. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng mỡ cá lẫn trong nước thải khi chế biến lại là nguyên nhân khiến cống thoát nước bị tắc nghẽn. Vậy, trong trường hợp đó phải làm sao?
Thông cống bị dầu mỡ bám ở các quán bò né bằng hợp chất EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away là giải pháp mang đến hiệu quả cao.
Cách xử lý ống nghẹt do dầu mỡ đọng lâu ngày vừa nhanh chóng, vừa hiệu quả an toàn, lại vừa tiết kiệm chi phí trong việc xử lý mỡ và thông cống thoát nước.
Cách thông cống thoát nước tại nhà hàng, quán ăn vừa nhanh chóng, vừa hiệu quả an toàn, lại vừa tiết kiệm chi phí trong việc xử lý mỡ và thông cống thoát nước.
Làm sao để thông đường ống nghẹt ở bồn rửa bát? Đó là sử dụng hợp chất thông cống chyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away.
Cách thông cống bị mỡ đóng tảng tự tay bạn xử lý mà chẳng cần phải nhờ thợ thông tắc bằng EcoSock và chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away.
Đường ống nước nhiều dầu mỡ làm sao để thông? Rất đơn giản bạn sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away.
Cách thông đường ống nước bị tắc ở bồn rửa bát bằng sản phẩm chuyên dụng giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Cách thông cống do dầu mỡ làm tắc cống bằng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away vừa hiệu quả lại vừa an toàn.
Xử lý dầu mỡ đường ống thoát nước bồn rửa bát những ngày giáp Tết là việc làm hết sức quan trọng của các chị em nội trợ.
Xử lý mỡ trong bể thu gom mỡ nhà hàng những ngày giáp Tết tránh không gặp rắc rối khi xả thải ở khu vực bếp ăn, làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh
Mẹo Tết cách tẩy sạch vết dầu mỡ trên vật dụng nhà bếp giúp loại bỏ nhanh chóng các vết bám bẩn của dầu mỡ trên vật dụng nhà bếp khiến bạn phải bất ngờ
Mỡ trong đường ống thoát nước bồn rửa bát làm sao để xử lý? Ana xin được chia sẽ đến bạn giải pháp xử lý mỡ trong đường ống nước nhanh chóng và hiệu quả.
Những giải pháp giúp bàn ghế inox luôn sáng bóng như sử dụng chất tẩy rửa dầu mỡ EcoKlen Degrease hay hóa chất đánh bóng inox EcoSteel Shiny
Cách tẩy rửa dầu mỡ trên bề mặt bàn ghế, tủ gỗ với EcoKlen Degrease nhanh chóng giúp bạn loại bỏ các vết bám dầu mỡ cứng đầu và các vết bẩn trên bề mặt gỗ.
Thuốc làm tan mỡ đóng bánh trong đường ống cống thoát nước giúp xử lý dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải trong đường ống cống thoát nước.
Hướng dẫn tẩy rửa dầu mỡ trên bếp gas mặt kính, bếp gas âm và bếp gas thường bằng dung dịch tảy rửa dầu mỡ EcoKlen Degreaser.
Những cách tẩy rửa dầu mỡ với EcoKlen Degreaser cho vật dụng nhà bếp như loại bỏ dầu mỡ trên lò nướng, tẩy rửa dầu mỡ trên vệt dụng nhà bếp, tủ bếp...
Cách tẩy rửa vết dầu mỡ trên bề mặt vật dụng nhà bếp vô cùng đơn giản sẽ giúp chị em nội trợ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.
Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ vì sao được nhiều nhà hàng sử dụng? Vì là phương pháp tiên tiến, hiện đại, được tiến hành và thực hiện trong những không gian lớn.
Nhiều người băn khoăn rằng không biết có nên sử dụng hóa chất để tẩy rửa dầu mỡ hay không? Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ có an toàn hay không? Vì quan ngại các loại hóa chất hiện nay đều chứa nhiều thành phần gây hại cho sức khỏe.
Giấm và muối ăn không chỉ đơn thuần là những gia vị để nêm nếm thức ăn, chúng còn có tác dụng làm sạch các vật dụng, nội thất trong bếp rất tốt. Đây là 2 nguyên liệu vừa rẻ lại vừa có sẵn trong gian bếp của mọi gia đình.
Bài viết này xin được chia sẽ đến bạn cách tẩy các vết dầu mỡ trong khu vực bếp ăn bằng phương pháp tự nhiên, vừa an toàn cho sức khỏe lại đảm bảo không gây hại cho các vật dụng, nội thất trong nhà bếp.
Dầu mỡ từ động vật và thực vật đã được sử dụng trong sản xuất cũng như trong đời sống từ rất lâu, đây cũng chính là một nguồn cung cấp năng lượng lớn. Dầu mỡ được dùng rất phổ biến trong quá trình nấu nướng hằng ngày, xuất phát từ văn hóa cổ đại, như Trung quốc, Ai cập, Hy lạp – La mã cổ xưa.
Nhà hàng, quán ăn hay quán nhậu là những nơi chế biến rất nhiều món ăn để phục vụ các thực khách. Việc chế biến món ăn phải sử dụng nhiều dầu mỡ. Vì thế lượng dầu mỡ thừa tại những địa điểm là là rất nhiều. Việc dầu mỡ phát sinh đòi hỏi các nhà hàng, quán ăn hay quán nhậu phải có biện pháp xử lý hợp lý, nếu không việc dầu mỡ thừa tồn đọng lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi thối khó chịu.
Khi gặp sự cố đường ống thoát nước khu vực nhà bếp có chứa nhiều dầu mỡ thừa gây tắc nghẽn, bốc mùi hôi thối khó chịu. Vậy những giải pháp an toàn nào giúp bạn xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước để thông tắc bồn rửa bát? Hãy cùng Ana tìm hiểu thông tin dưới đây.
Bồn rửa bát tại khu vực nhà bếp đảm nhiệm vai trò quan trọng, vừa là nơi sơ chế, vệ sinh thực phẩm, vừa là nơi để vệ sinh các đồ vật trong nhà bếp như xoong, nồi, bát đĩa và cũng là nơi đảm nhận trách nhiệm thải bỏ nước nước bẩn trong quá trình nội trợ. Nhưng thử nghĩ xem , một sáng thức dậy bạn bắt đầu công việc nội trợ thân quen của mình và phát hiện bồn rửa bốc mùi hôi và ập thẳng vào mũi bạn, tiếp đến là các tình trạng tắc nghẽn xảy ra, làm gián đoạn công việc nội trợ của bạn khiến bạn khó chịu, bực bội trong lúc làm nội trợ.
Trong các quan ăn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường ống thoát nước ở khu vực bếp ăn, trọng tâm là bồn rửa bát trong khu vực bếp ăn. Tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ gây ra nhiều phiền toái cho nhân viên của quán ăn và kể cả các thực khách. Vì khi đường ống thoát nước thải của quán ăn bị tắc, các cặn bẩn như thức ăn thừa, dầu mỡ và các chất hữu cơ khác bị kẹt lại bên trong đường ống thoát nước khiến cho bồn rửa không xả được nước, ứ đọng lại bốc lên mùi hôi rất mất vệ sinh.
Vì những bất tiện của phương pháp xử lý dầu mỡ trong bấy mỡ bằng máy hút mà hiện nay nhiều hộ kinh doanh không lựa chọn xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ bằng máy hút nữa mà lựa chọn ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ để giải quyết vấn đề dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ bên trong bẫy mỡ.
Có nhiều bạn đọc sau khi xem một số bài viết hướng dẫn xử lý tắc bồn rửa bát bằng bằng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM mà Ana đã chia sẽ trước đó, rồi thử áp dụng vào trường hợp tắc bồn rửa bát của mình. Có nhiều bạn sau khi áp dụng xử lý tắc bồn rửa bát hay thông tắc ống thoát nước bằng chế phẩm vi sinh xong có gửi mail cũng như gọi điện cảm ơn Ana. Bên cạnh đó cũng có một vài phản hồi không tốt vì chưa thể thông tắc được ống thoát nước ngay lập tức được. So với sử dụng hóa chất thông tắc thì quá trình thông tắc diễn ra nhanh hơn. Vì thế nên bài viết hôm nay Ana sẽ giải đáp thắng mắc này cho bạn đọc.
Có nhiều hộ gia đình sống tại khu vực Hà Nội thường xuyên gửi mail cho Ana hỏi về vẫn đề cách xử lý ống thoát nước bị tắc có tình trạng mỡ đóng cục. Trích một đoạn trong mail của chị Linh như sau:
Đường ống thoát nước của nhiều hộ gia đình thường xuyên bị tắc nghẽn, cụ thể dễ thấy nhất là khu vực bồn rửa bát của nhà bếp bà khu vực cống thoát nước sàn của nhà vệ sinh là những khu vực mà thường xuyên xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, không thoát nước được. ậy làm thế nào để xử lý tắc ống thoát nước? nên áp dụng cách xử lý ống thoát nước bị tắc nào để hiệu quả trong thời gian lâu dài?
Nhiều người nghỉ rằng việc bảo quản các loại dầu ăn là giống nhau, hay không để ý đến việc xử lý dầu mỡ thừa như thế nào cho đúng cách nên xảy ra nhiều vấn đề trong việc nội trợ. Bài viết hôm nay xin được chia sẽ đến bạn bảo quả dầu ăn đúng cách, an toàn cho bữa cơm thêm ngon và cách xử lý dầu mỡ thừa đúng cách để tránh tình trạng xảy ra các vấn đề liên quan tới đường ống thoát nước của bạn.
Cứ một lít dầu ngấm vào nguồn nước sạch thì sẽ làm ô nhiễm cho gần 1 triệu lít nước sạch. Đây là khối lượng nước 1 người sử dụng trong 14 năm. Vì thế nên dừng ngay việc đổ dầu ăn thừa xuống bồn rửa bát khi chưa quá muộn.
Hiện tượng tắc ống thoát nước do mỡ đóng cục là một trong những hiện tượng khá phổ biến ở khu vực bếp ăn của nhiều hộ gia đình, nhà hàng khách sạn. Hiện tượng tắc ống thoát nước này cũng làm cho không ít người đau đầu vì sự bất tiện cũng như ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh hay chế biến thức ăn tại khi vực nhà bếp. Bài viết hôm nay xin được chia sẽ đến mọi người cách xử lý tắc ống thoát nước khi bị mỡ đóng cục.
Một lượng dầu mỡ và thức ăn thừa trong những ngày tết nguyên đán được thải ra nhiều hơn những ngày bình thường. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát sau kỳ nghĩ tết nguyên đán khiến nhiều chị em nội trợ gặp nhiều khó khăn trong việc dọn dẹp, vệ sinh, làm sạch các vật dụng bếp núc… Chị em nội trợ hãy cùng theo dõi bài viết xử lý dầu mỡ thừa, thông tắc ống thoát nước sau tết nguyên đán dưới đây.
Đáp ứng nhu cầu của người dân, những năm gần đây chuổi nhà hàng khách sạn sang trọng mọc lên ồ ạt việc phát triển chuỗi nhà hàng khách sạn tăng nhanh đòi hỏi việc xử lý nước thải, xử lý dầu mỡ thừa đang là việc hàng đầu của mỗi cá nhân kinh doanh nhà hàng, khách sạn.
Đối với các quán ăn việc dầu mỡ làm tắc các được ống thoát nước là chuyện thường xuyên xảy ra như “cơm bữa”. Việc phải chế biến nhiều thức ăn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng phải thải bỏ ra một lượng dầu mỡ rất lớn nên việc sử dụng các mẹo vặt hay hóa chất xử lý dầu mỡ sẽ không có hiệu quả. Chính vì thế phải tìm kiếm giải pháp mới nhằm xử lý triệt để vấn đề tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ gây ra.
Trong quá trình sử dụng, ống cống thoát nước nhà vệ sinh của bạn bị tắc nghẽn vì các lý do như tóc rụng, cặn thức ăn bị kẹt lại bên trong cống hay do quá trình chế biến thức ăn dầu mỡ động thực vật đổ thải trực tiếp xuống ống cống thoát nước, làm cho dầu mỡ đóng lại thành từng mảng khiến cống thoát nước không thể xả nước và bốc mùi hôi khiến bạn khó chịu và lo sợ sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.
Khi bồn rửa chén nhà bạn bị nghẹt bởi nguyên nhân dầu mỡ lúc chế biến thức ăn, bạn không cần lo lắng về vấn đề này. Vì bài viết hôm nay Ana sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách thông bồn rửa chén (xử lý tắc bồn rửa bát). Ana xin bạn một vài phút nhé!
Các hệ thống xử lý nước thải hiện nay chỉ xử lý được các chất thải dễ phân hủy còn dầu mỡ rất khó. Vậy cách xử lý dầu mỡ trong nước thải nào hiệu quả nhất?
Những thói quen xấu khi sử dụng dầu của người nội trợ sau đây sẽ khiến dễ mắc các bệnh tim mạch, béo phì, ung thư, bồn rửa chén bị nghẹt,... Cách xử lý dầu ăn thừa như thế nào?
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status