Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Như chúng ta đã thấy, hiện nay mật độ nhà hàng - khách sạn, các khu nghĩ dưỡng, resort,... ở nước ta ngày càng dày đặc. Và hầu hết đều có hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt vận hành liên tục. Tuy nhiên, các hệ thống chỉ xử lý được một số lượng nhỏ chất thải dễ phân hủy có trong nước thải sinh hoạt, còn lại những chất thải có kết cấu bền như: dầu, mỡ, chất béo,... rất khó bị phân hủy.
 
Theo các chuyên gia vận hành hệ thống, dầu mỡ thừa có trong nước thải chính là nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn thoát nước và làm giảm tuổi thọ của hệ thống xử lý nước thải. Nước thải không thoát được mà dâng ngược trở lại bề mặt, lâu ngày các chất thải bắt dầu phân hủy và gây ra mùi hôi thối rất khó chịu. Những khu vực thường gặp phải là: khu nhà bếp, vệ sinh, thậm chí nếu tình hình quá nghiêm trọng mùi hôi có thể len lỏi vào phòng ăn. Mặt khác, chi phí bảo trì hệ thống rất cao và ảnh hưởng đến mỹ quan nhà hàng, ảnh hưởng một phần không nhỏ đến sinh hoạt cũng như việc kinh doanh của nhà hàng, resort,...
 
Xử lý dầu mỡ bám dày đặc trong cống thoát nước nhà hàng, resort, khách sạn 1
Dầu mỡ là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nghẹt cống thoát nước và giảm tuổi thọ hệ thống. Photo by Internet.
 
Ngoài ra, khu vực nhà bếp hộ gia đình cũng gặp phải tình trạng tương tự. Dầu ăn, mỡ thừa sau khi sử dụng đổ xuống lỗ thoát nước của bồn rửa chén, hay đường cống thoát nước lâu ngày chính là nguyên dẫn đến nghẹt cống thoát nước.

Những sự cố do dầu mỡ gây ra

Số lượng dầu, mỡ, chất béo có trong nước thải sinh hoạt nếu không được xử lý triệt để, lâu ngày sẽ tích tụ dày đặc sẽ gây ra các sự cố sau:
- Gây tắc nghẽn đường cống thoát nước.
- Mùi hôi nồng nặc.
- Bồn chậm thoát nước.
- Định kỳ bơm dầu mỡ bị trục trặc.
- Gây ứ đọng, nước dâng ngược lên bề mặt.
- Tăng chi phí bảo trì trạm bơm.
- Ngoài ra, sự cố dầu, mỡ, chất béo gây nên tiêu hao chi phí lớn về bảo trì khẩn cấp và gây bất lợi nhiều trong công tác sinh hoạt nhà bếp.
- Ngoài ra, nước thải từ nhà bếp, nhà tắm, máy giặc không được xử lý triệt để khi thải vào hệ thống thoát nước công cộng đã làm cho các kênh, mương, hệ thống sông ngòi và hệ thống thoát nước ở các thành phố lớn, khu dân cư bị ô nhiễm nặng.
 
Vậy nên, nếu thấy khu vực nhà bếp hoặc nơi thoát nước của nhà hàng hay resort (nơi bạn đang làm việc), hay chính căn bếp gia đình gặp một số tình trạng như: nước thải rút chậm, có hiện tượng dâng ngược trở lại khi dội nước, có mùi hôi khó ngửi,... thì Ana tin chắc đã đến lúc bạn nên kiểm tra đường ống kết hợp với các giải pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải rồi đấy. Hãy trao đổi với Ana qua đường dây nóng 0906 960 177 để tìm hiểu thêm giải pháp dùng vi sinh ăn mỡ để xử lý triệt để nhé.
 
Ana t/h.
 
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: ChuyenBaTam.Com
DMCA.com Protection Status