Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Trong quá trình sinh hoạt, nội trợ trong nhà chắc chắn bạn sẽ có lần gặp sự cố tắc các đường ống nước thải. Nhất là thời gian gần đây có rất nhiều người gặp sự cố tắc cống nên thường xuyên xin hỏi về cách thông cống nước thải tại nhà.

 

Bạn có biết rằng trong nhà không chỉ đơn thuần có một cống thoát nước mà có đến vài cống nước thải được thiết kế, bố trí ở nhiều khu vực khác nhau trong ngôi nhà. Mỗi khu vực  đảm nhận nhiệm vụ riêng nên tính chất nước thải ở mỗi khu vực là khác nhau. Vì tính chất của nước thải khác nhau nên cách thông cống nghẹt ở mỗi khu vực cũng khác nhau. Vì thế dưới đây Ana đã tổng hợp những câu hỏi về sự cố tắc cống nước thải mà mọi người thường gặp nhất để bạn đang gặp sự cố ở khu vực nào thì áp dụng cho khu vực đó.


Nhung-cach-thong-cong-nuoc-thai

 

Hỏi đáp về cách thông cống nước thải tại nhà không cần gọi thợ

 

Bạn hỏi: Nhà mình bị tắc cống nước thải bồn rửa chén thì làm thế nào để tự tay xử lý?

Ana trả lời: Ở đường ống thoát nước thải bồn rửa chén từ khu vực bếp ăn ra ngoài, thường bị dầu mỡ và thức ăn thừa bám thành từng mảng gây ra sự cố tắc nghẽn. Đối với bồn rửa chén bạn thường gặp 2 tình trạng đó là thoát chậm và tắc nghẽn hoàn toàn.

 

Đối với tình trạng tắc nghẽn hoàn toàn bạn áp dụng cách thông cống nước thải tại nhà như sau: Bạn sử dụng một lượng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock, sau đó pha loãng hợp chất này với một lượng nước vừa đủ đợi khoảng 30 giây để EcoSock phản ứng sủi bọt, lúc này bạn đổ hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock vào cống nước thải bồn rửa bát đang bị nghẹt. Hợp chất sẽ trôi vào bên trong, phân hủy dầu mỡ, thức ăn thừa và các cặn cáu một cách nhanh chóng.

 

Sau khi sử dụng EcoSock, khoảng 30 phút sau bạn sẽ thấy đường ống đã được khơi thông. Song lượng dầu mỡ bên trong vẫn còn. Để xử lý triệt để lượng dầu mỡ này, bạn đợi sau 24 giờ sử dụng EcoSock, tiếp tục bổ sung vào bên trong đường cống nước thải bồn rửa bát một lương chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away sau khi đã được pha loãng với nước. Lúc này các vi sinh vật lợi khuẩn trong chế phẩm sẽ trôi vào bên trong cống nước thải bồn rửa bát, giúp xử lý dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ khác.

 

Không chỉ dừng ở đó, sau khi xử lý hết lượng dầu mỡ và các chất thải hữu cơ bên dưới đường ống thoát nước bồn rửa bát, các vi sinh vật trong đường ống tiếp tục tăng sinh khối và lại xử lý lượng chất thải tiếp theo sau khi bạn thải bỏ vào, qua đó ngăn chặn sự cố tắc nghẽn bồn rửa bát. Vì thế đây là một trong những cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả lâu dài nhất được nhiều người ứng dụng.

 

Đối với tình trạng bồn rửa bát thoát chậm: Bạn chỉ cần bổ sung chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away vào đường ống cống nước thải mà không cần phải sử dụng đến bột thông cống chuyên dụng EcoSock.

 

Cach-thong-cong-nuoc-thai-bon-rua-bat

Bột thông cống chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ trong đường ống EcoClean Clog Away. Photo by Moitruongdeal

 

Bạn hỏi: Cống thoát nước thải trong nhà tắm bị tắc thì áp dụng cách thông cống nước thải tại nhà nào?

Ana trả lời: Đối với cống thoát nước nhà tắm, bị tắc thường là do trong nước thải có lẫn các tạp chất như tóc, rác rưới, xà phòng hóa… trôi vào bên trong cống, lâu ngày đóng thành từng mảng bám cứng đầu. Để xử lý, bạn cũng pha loãng bột thông cống chuyên dụng EcoSock với một lượng nước vừa đủ (liều lượng đã được nhà cung cấp tư vấn), sau đó đổ trực tiếp vào trong cống. Hợp chất này sau khi trôi vào bên trong, tiếp xúc với các điểm tắc, phân hủy lượng chất thải bên trong cống nước thải và khơi thông điểm tắc nhanh chóng.

 

Bạn hỏi: Bồn rửa mặt nhà mình, sau một thời gian sử dụng thì đã bị nghẹt, làm thế nào để khơi thông?

Ana trả lời: Đối với bồn rửa mặt, bị nghẹt cũng là do tóc, xà phòng hóa cặn và kem đánh răng hóa vôi gây ra. Cách thông cống nước thải tại nhà trong trường hợp này cũng tương tự như cống thoát sàn nhà tắm, đó là bạn pha bột thông tắc cầu cống chuyên dụng EcoSock với một lượng nước, đợi khoảng 30 giây để hợp chất xảy rửa phản ứng sủi bọt. Lúc này bạn đổ hợp chất nào vào cống nước thải bồn rửa mặt, khoảng 30 phút sau bồn rửa sẽ được khơi thông.

 

Bạn hỏi: Bồn cầu nhà mình bị nghẹt do lượng phân bên dưới bể phốt bị đầy, làm thế nào để thông tắc bồn cầu?

Ana trả lời: Đối với tình trạng bồn cầu bị nghẹt do lượng phân cũng như lượng chất thải bên dưới bể phốt đã bị đầy, bạn chỉ cần bổ sụng một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic trực tiếp vào trong bồn cầu hoặc bể phốt. Chế phẩm này chứa hàng triệu vi sinh cùng hoạt tính enzym hóa lỏng các chất thải, sau khi tiếp xúc với chất thải các vi sinh vật sẽ phân hủy lượng phân cũng như lượng chất thải bên dưới bể phốt thành nước và CO2, vừa giúp bồn cầu được khơi thông, vừa làm giảm lượng chất thải bên dưới bể phốt mà không cần phải hút.

 

Cach-thong-cong-nuoc-doi-voi-bon-cau-bang-che-pham-vi-sinh-EcoClean-Septic

Chế phẩm vi sinh EcoClean Septic vừa thông tắc bồn cầu, vừa xử lý bể phốt bị đầy. Photo by Moitruongdeal

 

Với những cách thông cống nước thải tại nhà được chia sẻ qua những màn hỏi đáp trên đây, chắc chắn bạn sẽ có được kiến thức đầy đủ để tự tay thông tắc cống nước thải trong nhà của bạn. Để được hỗ trợ sử dụng những sản phẩm thông cống nước thải trên đây, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin qua email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn. Chúc bạn thành công!

Tags: cách thông tắc chậu rửa bát
Bài viết liên quan
Cách thông đường ống rửa bát không cần áp dụng các mẹo vặt, chỉ cần sử dụng hợp chất EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away.
Vòi cống rửa chén bị nghẹt làm sao để thông? Ana sẽ hướng dẫn bạn xử lý vấn đề này đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status