Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Coca-Cola, giấm, dầu em bé… Đó là đó là những nguyên liệu tự nhiên quen thuộc trong mỗi gia đình, ngoài những công dụng chuyên biệt. Thì đây là những nguyên liệu bạn có thể sử dụng để giữ cho nhà vệ sinh của bạn sạch sẽ. Hơn nữa, sử dụng lại các đồ gia dụng phổ biến như thế này không chỉ tiết kiệm tiền mà còn giúp cắt giảm các sản phẩm làm sạch khắc nghiệt có thể gây hại cho gia đình và môi trường của bạn.
 

Và dưới đây chính là 10 mẹo làm sạch nhà vệ sinh kỳ lạ nhưng hiệu quả đáng để áp dụng

 

1. Coca-Cola

Meo-lam-sach-nha-ve-sinh-bang-Coca
 
Nó có vẻ như một mẹo truyền thống nhưng nhiều người đã áp dụng và cho biết rằng Coca có khả năng tẩy sạch các vết ố vàng vòng tròn cho bồn cầu.
Cách làm như sau: Đổ 1 lon Coca - Cola có thể xung quanh vành sao cho nó phủ khắp bề mặt bên trong của bồn cầu, sau đó để yên trong ít nhất một giờ giúp các axit trong soda phá vỡ các vết bẩn. Sử dụng cọ vệ sinh để chà bồn cầu, sau đó rửa sạch. Nếu không hiệu quả bạn có thể chuyển sang mẹo làm sạch nhà vệ sinh kỳ lạ nhưng hiệu quả thứ 2.

2. Đá bọt

Meo-lam-sach-nha-ve-sinh-bang-da-bot
 
 
Còn được gọi là pumice stone, đây là loại đá núi lửa, do bên trong chứa nhiều khí nên nó có thể nổi trên nước. Đá bọt là một cách bất ngờ nhưng hiệu quả trong việc loại bỏ các vết bẩn dai dẳng bên trong bồn cầu. Luôn bắt đầu bằng cách ngâm nước bọt vào nước ấm - đá và bề mặt vệ sinh phải luôn luôn ướt để tránh trầy xước.
Nhẹ nhàng chà vết bẩn cho đến khi nó biến mất, và sau đó gạt cần xả nước bồn cầu để rửa sạch.

3. Giấm

Meo-lam-sach-nha-ve-sinh-bang-giam
 
Hầu hết mọi người tiếp cận với thuốc tẩy để tiêu diệt vi trùng và vết bẩn của nhà vệ sinh. Tuy nhiên, chuyên gia về cuộc sống xanh Marc Lallanilla cho rằng giấm trắng không chỉ là chất tẩy rửa hiệu quả mà còn an toàn hơn thuốc tẩy clo.
Để loại bỏ vết bẩn nước cứng, ngâm giấy vệ sinh trong giấm và đặt trực tiếp lên trên vết bẩn. Để giấy giấm thấm qua đêm. Sáng hôm sau, lấy ra ngoài để rửa sạch. các vết bẩn sẽ biến mất.
Giấm đầy đủ sức mạnh cũng hoạt động tốt trên vữa và cặn bã. Sử dụng bình xịt để làm ướt khu vực và giấm với vết bẩn ít nhất là 1 giờ trước khi rửa.

4. Hydrogen Peroxide

 

Meo-lam-sach-nha-ve-sinh-bang-Hydrogen-Peroxide
 
 
Để khử trùng nhà vệ sinh của bạn, đổ ½ cốc hydrogen peroxide vào bồn cầu, để yên trong 30 phút và sau đó rửa sạch với nước.

5. Bọc bong bóng

 

meo-khu-mui-hoi-nha-ve-sinh-bang-boc-bong-bong
 
 
Theo BrightNest, một lớp bọc bong bóng có thể giúp ngăn ngừa bể chứa đổ mồ hôi. Trước tiên, tắt van nước vào nhà vệ sinh và sau đó tháo nắp bình chứa. gạt cần xả nước và chờ cho đến khi nước chảy ra khỏi bể. Một khi nước trống, hãy xếp vào bên trong bể chứa một lớp bọc bong bóng - lớp cách nhiệt thêm này sẽ giữ bên ngoài bể không bị lạnh.

6. Nước sôi

 

Meo-lam-sach-nha-ve-sinh-bang-nuoc-soi
 
 
Không chỉ đơn thuần là một trong những cách thông cống thoát nước do dầu mỡ gây ra được nhiều người ứng dụng, việc ứng dụng nước sôi còn có thể giúp khơi thông cho bồn cầu mà không cần đến các sản phẩm chuyên dụng. Hãy đổ một cái nồi nước sôi trực tiếp vào trong bồn cầu để hòa tan tắc nghẽn. 

7. Chất sủi bọt

meo-khu-mui-hoi-nha-ve-sinh-bang-chat-sui-bot
 
 
 
Bạn có thể mua “chất có khả năng sủi bọt ưa thích để làm sạch và khử mùi hôi nhà vệ sinh của bạn, nhưng thật dễ dàng và không tốn kém vì bạn có thể tự làm. Chuyên gia về nến và xà phòng David Fisher có một công thức đánh bóng nhà vệ sinh tuyệt vời, tự nhiên, sử dụng các sản phẩm gia dụng phổ biến kết hợp với tinh dầu thơm yêu thích của bạn.

8. Dầu em bé

lam-sach-nha-ve-sinh-bang-dau-em-be
 
 
Ana rất ngạc nhiên khi thấy kết quả đánh bóng đồ vật, nội thất được mạ crôm bằng của dầu em bé. Bạn có thể đánh bóng tay cầm nhà vệ sinh của bạn , vòi nước, vòi sen… chỉ với một vài giọt trên một miếng vải mềm và sạch. 
Bạn có thể dùng dầu em bé để làm sạch bồn cầu bằng cách, thoa thêm vài giọt vào bồn cầu rồi dùng khăn vải mềm để chà sạch.

9. Chai nhựa soda

 

lam-sach-nha-ve-sinh-bang-chai-nhua-soda
 
 
Nếu bồn cầu trong nhà vệ sinh của bạn không phải là loại mới với các tính năng tiết kiệm nước, có một cách dễ dàng để tiết kiệm tiền và cắt giảm nguồn nước lãng phí đó là. Cho vào một chai nhựa 1 lít rỗng với một lượng cát và sau đó thêm nước vào chai. Vặn nắp và đặt chai bên trong bồn chứa nước vệ sinh của bạn, cách xa các cơ chế vận hành một cách an toàn. Chai sẽ giúp giảm lượng nước sử dụng với mỗi lần xả.

10. Nước làm móng

 

meo-lam-sach-nha-ve-sinh-bang-nuoc-rua-mong-tay
 
 
Giữ cho các chi tiết kim loại trong nhà vệ sinh không rỉ sét bằng cách phủ các bu lông và ốc vít bằng sơn móng tay.
Đừng bị kỳ quặc bởi những nguyên liệu, thành phần kỳ lạ. 10 mẹo làm sạch nhà vệ sinh này thực sự hiệu quả mà không cần phải sử dụng đến những sản phẩm hóa chất tẩy rửa đắt tiền để làm sạch cho nhà vệ sinh.
 
Tags: mẹo khử mùi toilet
Bài viết liên quan
Trong kho tàng mẹo vặt gia đình có rất nhiều cách khử mùi hôi nhà vệ sinh khác nhau, và mẹo khử mùi hôi bằng quả chanh cũng là một trong số đó.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status