Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Bạn có thể sử dụng baking soda cho rất nhiều việc trong nhà, bao gồm cả việc thông cống, vậy sử dụng baking soda thông cống như thế nào? Hãy theo dõi phần thông tin này.

Kết hợp baking soda, giấm và nước nóng với nhau để loại bỏ các chất thải cứng đầu. Giúp làm sạch cống rãnh của bạn và giữ cống rãnh luôn thông thoáng bằng baking soda thường xuyên mỗi tuần một lần.

 

Baking-soda-thong-cong

Sử dụng baking soda thông cống như thế nào? Photo by internet

 

1. Cách sử dụng baking soda và giấm để thông cống

Đầu tiên, bạn cần tháo hết nước trong bồn rửa ra bên ngoài, sau đó cho nữa ly baking soda xuống cống (Khoảng 8 thìa canh baking soda), lúc đổ baking soda cần đổ chậm rãi, nếu bồn rửa của bạn có lưới chắn rác, bạn hãy tháo rời. Trong trường hợp không tháo rời được hãy dùng tăm bông để đẩy tất cả baking soda vào cống.

 

Tiếp theo bạn đổ vào trong cống khoảng 120ml giấm trắng, giống như đổ baking soda, bạn cũng đổ chậm rãi để giấm dễ dàng tiếp xúc với baking soda. Điều này sẽ gây ra phản ứng hóa học giúp làm mềm nhũn các chất thải, dễ dàng khơi thông điểm tắc.

 

Sau khi hoàn thành bước trên, bạn hãy sử dụng 1 chiếc khăn vải ẩm bịt kín miệng cống lại. Thao tác này giúp baking soda với giấm hoạt động hiệu quả hơn. Để yên như vậy trong 5 phút vì nếu để yên trong khoảng thời gian nhất định hiệu quả khơi thông sẽ không cao.

 

Trong lúc đợi baking soda và giấm phản ứng, bạn hãy đun sôi một nồi nước. Sau 5 phút, tháo miệng vải che miệng cống. Từ từ đổ nước sôi xuống cống để rửa sạch baking soda, giấm, và các chất thải còn lại của tắc nghẽn. Tránh đổ nước sôi mạnh vì có thể sẽ văng lên người làm bỏ da bạn.

 

Lặp lại quy trình nếu cần. Nếu baking soda và giấm không thể giúp thông tắc ngay lần, bạn hãy thử lại. Những thành phần tự nhiên này sẽ không gây hại cho bồn rửa hoặc cống rãnh của bạn. Có thể mất từ 2 đến 3 lần thử để phản ứng loại bỏ hoàn toàn tất cả sự tích tụ làm tắc nghẽn cống rãnh của bạn.

 

2. Sử dụng baking soda thông cống thường xuyên

Đổ 1 cốc (16 muỗng canh) baking soda xuống cống. Baking soda đủ hiệu quả để làm sạch cả hệ thống thoát nước trong phòng tắm và nhà bếp. Để làm sạch cống thông thường, hãy đo 1 cốc (16 muỗng canh) baking soda. Cẩn thận rắc nó vào cống.

 

Tiếp theo đổ 1 ít nước ấm lên baking soda. Thao tác này giúp làm ẩm baking soda, giúp nó dễ dàng bám vào thành cống rãnh. Bạn cũng có thể làm ẩm baking soda bằng cách cho nước ấm vào bình xịt và phun nhẹ vào baking soda.

 

Hãy để yên baking soda như vậy trong 1 giờ. Để làm sạch cống của bạn một cách hiệu quả, baking soda sẽ phải được giữ trong cống ít nhất 60 phút giúp thấm bụi bẩn và tích tụ khác. Đặt hẹn giờ để theo dõi thời gian. Tránh sử dụng bồn rửa hoặc bồn tắm trong khoảng thời gian này.

 

Tiếp theo, bạn xả nước để rửa sạch baking soda đi. Sau một giờ, hãy bật vòi nước. Chạy nước ấm xuống cống trong vài phút. Điều này là đủ để làm tuôn ra baking soda và những chất thảiđược hóa lỏng làm mề từ cống của bạn.

 

Lặp lại quy trình cách thông tắc bồn rửa bát này trên cống rãnh của bạn mỗi tuần một lần để tránh bị tắc nghẽn.

 

Lưu ý: Nếu như cống thoát nước của bạn bị tắc do tóc gây ra, sử dụng baking soda thông cống trong trường hợp này không có tác dụng. Lúc này bạn cần sử dụng đến một giải pháp tối ưu hơn đó là bột thông cống chuyên dụng EcoSock. Đây là sản phẩm của Mỹ với thành phần là những hợp chất có hiệu lực cao nên giúp bạn dễ dàng khơi thông cống rãnh. Bạn chỉ cần pha loãng hợp chất này với một lượng nước vừa đủ, sau đó đổ trực tiếp xuống cống, hợp chất sẽ nhanh phân hủy các chất thải như dầu mỡ, thức ăn thừa, tóc, rác rưới, xà phòng hóa cặn… giúp cống rãnh được khơi thông nhanh chóng. Để được hỗ trợ sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin qua email: [email protected] sẽ được chuyên viên tư vấn. Chúc bạn thành công!

Tags: thông cống nghẹt bằng cách nào?
Bài viết liên quan
Bạn có thể tự mình khơi thông cho bồn rửa mặt mà không cần thợ nhờ cách chữa tắc bồn rửa mặt bị nghẹt tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả này.
Không cần thợ thông tắc vệ sinh giá rẻ khi nắm tuyệt chiêu này bạn có thể tự tay xử lý vấn đề một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.
Vậy những dụng cụ thông cống thoát nước “thần thánh” thường được thợ thông cống sử dụng là gì? Tất cả sẽ được giới thiệu đến bạn ngay sau đây.
Nhưng may mắn thay với cách chữa nhà vệ sinh bị tắc nhẹ nhàng này bạn không cần phải hao tổn nhiều sức lực để hì hục khơi thông cống rãnh nữa.
Với mong muốn tránh sự cố tắc nghẽn xảy ra, chúng ta thường sử dụng hóa chất tẩy rửa đường ống nước EcoSock hiệu quả và an toàn để vệ sinh theo định kỳ.
Với cách thông cống bằng muối siêu dễ bạn có thể tự làm này sẽ giúp bạn làm sạch cống rãnh, tránh tình trạng tắc nghẽn xảy ra.
Đường ống nước thải sinh hoạt tiêu chậm do cặn bám xử lý thế nào? Có loại hóa chất nào để làm sạch hay không?
Bạn sẽ chóng mặt trước hàng loạt các sản phẩm hóa chất thông cống và chẳng biết đâu là hóa chất thông cống bếp nào an toàn và hiệu quả để bạn sử dụng.
Cách xử lý ống dẫn nước thải nhà vệ sinh bị nghẽn đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao được Ana chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng.
Ống dẫn nước thải sinh hoạt bị tắc dẫu dùng hóa chất nhưng không được. Nguyên nhân chủ yếu là do các hóa chất này không rỏ nguồn gốc xuất xứ.
Đường ống bị tắc do nhiều cục kết lại rất cứng màu trắng phải làm sao? Đó là trường hợp của anh N.H Bình-ngụ tại quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
cách thông tắc bồn rửa mặt bằng baking soda, một loại nguyên liệu đa năng thường xuất hiện ở khu vực bếp ăn vừa rẻ tiền, lại vừa đem đến sự hiệu quả cao.
Thông cống nghẹt bằng cách nào mới hiệu quả mà không tốn quá nhiều công sức, chi phí mà vẫn giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng và lâu dài?
Lavabo bị nghẹt làm thế nào để thông tắc? Mẹo thông tắc nghẽn bồn rửa mặt lavabo có khả năng xử lý nhanh chóng và tiện lợi này sẽ giúp bạn giải quyết.
Mẹo thông cống bị tắc đơn giản trong nháy mắt giúp bạn dễ dàng khơi thông cống thoát nước bằng những chất sẵn cho trong bếp ăn.
Xử lý nhanh khi gặp sự cố tắc nghẽn đường ống thoát nước giúp quá trình hoạt động trong nhà bếp không bị gián đoạn nhờ sản phẩm bột thông cống chuyên dụng
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status