Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Vấn đề xử lý dầu mỡ thừa trong các nhà hàng là một trong những vấn đề được các nhà hàng quan tâm hàng đầu. Vì đặc thù của nhà hàng là chế biến rất nhiều thức ăn để phục vụ cho các thực khách, điều này đồng nghĩa với việc phải thải bỏ một lượng dầu mỡ dư thừa trong quá trình chế biến, sơ chế thức ăn hay vệ sinh các vật dụng sau mỗi bữa ăn cho thực khách, một lượng dầu mỡ thừa lẫn vào trong nước và được thải qua hệ thống thoát nước rồi tập trung tại một hố gom (hố gom mỡ) để xử lý. Dầu mỡ có tính bám đóng, khi gặp nhiệt độ thấp chúng sẽ đông lại. Vì đặc điểm này mà bạn thấy rằng sau một thời gian sử dụng cống thoát nước thải ở khu vực bếp ăn thường có dấu hiệu nước thoát chậm, đây là do dầu mỡ, thức ăn thừa bám đóng trong đường ống cống thoát nước nên hệ thống thoát nước có dấu hiệu tắc nghẽn. Để xử lý vấn đề này mà người ta dùng đến hóa chất tan mỡ cống để thông tắc cho đường ống thoát nước bồn rửa của nhà hàng.

 

Duong-ong-cong-dong-mo

 

Đường ống cống thoát nước bị đóng mỡ. Photo by internet

 

Hóa chất tan mỡ cống cho nhà hàng hoạt động dựa trên cơ chế nào?

Dựa vào thành phần là những hợp chất hiệu lực cao, tạo ra phản ứng sủi bọt khi tác dụng với nước giúp phân hủy dầu mỡ cống nhanh chóng. Ưu điểm của hóa chất tan mỡ cống cho nhà hàng là xử lý nhanh hiệu quả tức thì, không chỉ làm tan dầu mỡ mà còn phân hủy cả các chất thải vô cơ như tóc, rác rưới, nylon thậm chí là bùn đất…

 

Người ta thường sử dụng hóa chất tan mỡ cống nào cho nhà hàng?

Như bạn biết rằng hóa chất tan mỡ cống cho nhà hàng rất nhiều loại, nhiều nhãn mác vì thế nên sẽ có loại chất lượng và loại kém chất lượng. Nếu như sử dụng loại chất lượng thì không sao nhưng nếu không may sử dụng hóa chất tan mỡ kém chất lượng sẽ tốn công xử lý mà không hiệu quả, tốn thời gian và chi phí ngược lại còn có thể gây hư hại cho đường ống. Vì thế để đảm bảo quá trình xử lý mỡ cống thoát nước cho nhà hàng được đảm bảo nhiều người chọn hợp chất thông cống chuyện dụng EcoSockTM .

 

Đây là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ (USA), được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại, với các thành phần là những hợp chất hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép dễ dàng làm tan mỡ cống cho nhà mà không gây hư hại hay biến dạng đường ống, được nhiều người sử dụng thông tắc cống thoát nước sàn, thông tắc bồn rửa bát, hay xử lý tắc cống thoát nước mưa trên trần nhà…

 

Hoa-chat-tan-mo-cong-cho-nha-hang

 

Hóa chất tan mỡ cống cho nhà hàng EcoSockTM. Photo by Moitruongdeal

 

Một vài thông tin bạn cần nắm khi sử dụng hóa chất tan mỡ cống cho nhà hàng

Như phần cơ chế hoạt động của hóa chất tan mỡ có nói, hóa chất xử lý dầu mỡ là tổng hợp những hóa chất có tính tẩy rửa mạnh, dùng để đánh bay các mảng bám trong đường ống. Hoạt động trên bề mặt nên giúp xử lý mỡ và các chất thải rất nhanh. Nhưng không thể giúp xử lý mỡ và các chất thải trong thời gian lâu dài. Vì thế nếu chọn giải pháp xử lý nhanh thì có thể sử dụng hóa chất tan mỡ cống, nhưng nếu chọn giải pháp xử lý dầu mỡ cống triệt để và lâu dài bạn nên sử dụng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away để xử lý mỡ trong đường ống cống của nhà hàng.

 

Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away xử lý mỡ cống bằng cách phân hủy dầu mỡ và rác hữu cơ bám trong đường ống nhờ vào hàng tỉ vi sinh vật được phân lập chuyên biệt. Vi sinh vật là những cá thể sống tồn tại ở dạng bào tử sẽ phân hủy các liên kết của dầu mỡ gây nghẽn từ sâu bên trong. Hơn nữa, các cá thể vi sinh khi trưởng thành sẽ tiếp tục sinh sản ra thế hệ tiếp theo và giúp đường ống được bảo trì lâu dài. Vì thế nếu như cần xử lý mỡ cống cho nhà hàng triệt để và lâu dài bạn có thể sử dụng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away. Với đặc tính này mà hiện nay nhiều người chọn chế phẩm vi sinh để xử lý tắc bồn rửa bát và xử lý mỡ ở hố thu gom mỡ.

 

Lam-tan-mo-cong-cho-nha-hang-bang-vi-sinh

Chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ thừa EcoCleanTM. Photo by Moitruongdeal

 

Bài viết trên đây đã chia sẽ đến bạn hóa chất tan mỡ cống EcoSockTM cho nhà hàng đảm bảo chất lượng mà bạn có thể sử dụng. Bên cạnh đó cũng chia sẽ đến bạn chế phẩm vi sinh làm tan mỡ EcoCleanTM Clog Away. Cả 2 đều có thể xử lý dầu mỡ thừa trong cống nhà hàng nhưng tính chất xử lý thì khác nhau. Tùy vào mục đích mà bạn nên chọn hóa chất tan mỡ cống hoặc chế phẩm vi sinh tan mỡ để xử lý mỡ cống cho phù hợp.

 

Để được hỗ trợ sử dụng hóa chất tan mỡ cống EcoSockTM và chế phẩm vi sinh tan mỡ EcoCleanTM Clog Away, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906 960 177, hoặc gửi thông tin qua email: [email protected] để được chuyên viên tư vấn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Tags: Hóa chất tan mỡ cống , Hóa chất làm tan mỡ , Thông cống
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status