Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Muối được biết đến là một loại gia vị dùng trong công việc chế biến thực phẩm hàng ngày của chúng ta, có công thức hóa học là NaCl (Natri clorua), vậy tính chất hóa học của muối là gì? Những thông tin bên dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
Tinh-chat-hoa-hoc-cua-muoi-an

Muối là gì?

Là một hợp chất hóa học có tên gọi là natri clorua, là chất tạo ra độ mặn của đại dương và những chất lỏng ngoại bào của nhiều cơ thể đa bào và cũng chính là thành phần chính trong muối ăn.

Tính chất hóa học của muối là gì?

Về mặt hóa học, muối là một hợp chất ion vì nó bao gồm hai ion tích điện trái dấu như natri clorua được tạo thành từ các ion natri (cation) và ion clorua (anion). Các cation và anion có điện tích trái dấu do đó chúng bị hút về phía nhau với lực hút tĩnh điện được gọi là liên kết ion. Cùng một số điện tích trái dấu làm cho các hợp chất ion trung tính không có điện tích.
Vì kim loại là chất điện ly và phi kim loại có độ âm điện trong tự nhiên do đó sự kết hợp giữa kim loại và phi kim loại tạo thành các hợp chất ion. Cả hai loại ion được sắp xếp theo thứ tự nhất định để tạo thành mạng tinh thể.
Tinh-chat-hoa-hoc-cua-muoi
Chúng ta biết rằng cation được hình thành do mất electron từ một nguyên tử. Các nguyên tử có xu hướng có được cấu hình octet để có được sự ổn định và do đó chúng có thể mất hoặc thu được các điện tử. Ở đây thu được các electron tạo thành anion với điện tích âm.
Natri clorua được hình thành với các ion natri và ion clorua. Nguyên tử natri có một electron trong vỏ hóa trị của nó do đó nó có xu hướng mất electron đó để có được sự ổn định. Tương tự nguyên tử clo có bảy electron trong vỏ hóa trị của nó và có xu hướng thu được một electron để có được sự ổn định. Do đó nguyên tử clo tạo thành ion clorua (anion) và nguyên tử natri tạo thành ion natri (cation). Cả hai ion tích điện trái dấu đều thu hút tĩnh điện để tạo thành natri clorua.
Một điều nữa trong tính chất hóa học của muối mà bạn cần biết đó là: Do sự hiện diện của các ion, muối là chất ion trong tự nhiên. Lực hút tĩnh điện mạnh đòi hỏi năng lượng cao để tách các ion làm tăng điểm nóng chảy và sôi của các hợp chất ion. Các hợp chất ion đã ra lệnh sắp xếp các ion để tạo thành cấu trúc tinh thể hoặc mạng tinh thể. Đây chính xác là lý do tại sao chúng ta có được tinh thể muối trên khoai tây chiên. Các muối là chất rắn kết tinh, cứng và giòn. Do sự hiện diện của các ion, chúng là chất dẫn nhiệt và điện tốt ở trạng thái nóng chảy và trong các dung dịch. Nhưng chúng là chất cách điện ở trạng thái rắn vì các ion không tự do di chuyển. Dung dịch của các hợp chất ion là chất điện phân.
Muối là hợp chất ion do đó chúng cho thấy các phản ứng ion xảy ra nhanh chóng và thường tỏa nhiệt trong tự nhiên. Muối không trải qua quá trình đốt cháy nhưng điện phân muối sẽ giải phóng kim loại và phi kim loại như điện phân NaCl nóng chảy tạo thành khí clo và natri kim loại.
2NaCl(l)→2Na(l)+Cl2(g)
Phản ứng của muối với axit là phản ứng chuyển vị kép như natri clorua phản ứng với axit sunfuric tạo thành natri sunfat và hydro clorua.
2NaCl(s)+H2SO4(l)→Na2SO4(s)+2HCl(g)
Tương tự dung dịch natri clorua phản ứng với dung dịch bạc nitrat và tạo thành bạc clorua.
NaCl(aq)+AgNO3(aq)→NaNO3(aq)+AgCl(s) .

Tính chất vật lý của muối

Natri clorua là một trong những loại muối phổ biến nhất, nó là một hợp chất ion và cho thấy tất cả các tính chất vật lý phổ biến không mùi, màu trắng, tinh thể khối với vị mặn. Muối là chất hút ẩm trong tự nhiên.
Do lực hút tĩnh điện mạnh giữa các ion, nhiệt độ nóng chảy của natri clorua là 800,8 ° C và nhiệt độ sôi là 1465 ° C. Áp suất hơi của nó ở 865 ° C là 1 mm Hg và mật độ NaCl là 2.165g/cm3.
Nó hòa tan trong nước và độ hòa tan là khoảng 35,9g/00g nước ở 25 ° C. Giống như các muối ion khác, nó không dẫn điện ở trạng thái rắn nhưng chất lỏng và dung dịch có thể dẫn điện.
Một số tính chất hóa học của muối cũng như tính chất vật lý khác thú vị của muối nữa đó là: Ít tan trong rượu, nhưng không hòa tan trong axit clohydric đậm đặc.
Nóng chảy ở 801 ° C và bắt đầu bốc hơi ở nhiệt độ ngay trên điểm sôi này 1,413 ° C.
Độ cứng 2,5 trên thang đo độ cứng MOH.
Khối lượng riêng của 2.165.
Không cháy - độc tính thấp.
Hút ẩm - hấp thụ độ ẩm từ khí quyển ẩm trên 75% độ ẩm tương đối - dưới mức này, nó sẽ khô.
Ở dạng tự nhiên, muối thường bao gồm dấu vết của magiê clorua, magiê sunfat, magiê bromide và các loại khác. Những tạp chất này có thể pha màu các tinh thể trong suốt, vàng, đỏ, xanh hoặc tím.

Thuộc tính của cầu muối

Một trong những ứng dụng tốt nhất của muối là trong cầu muối. Cầu muối là một kết nối giữa quá trình oxy hóa và giảm một nửa tế bào của một tế bào điện hoặc tế bào bay hơi hoặc một tế bào điện hóa. Cầu muối thường là một ống thủy tinh hình chữ U, chứa đầy dung dịch điện phân của muối.
Để ngăn chặn sự hòa trộn của các dung dịch, chất điện phân này được chứa bởi agar hoặc gelatin. Cầu muối có thể ở dạng ngâm một mảnh giấy lọc với chất điện phân được đặt ở mỗi bên của nửa tế bào. Cầu muối là một con đường cho các ion di động trong giải pháp nửa tế bào.
Thông thường các chất điện giải giữa như kali clorua hoặc kali nitrat được lấp đầy một thiết bị hình chữ U. Chất điện phân có thể ở dạng dung dịch hoặc được đóng gói ở trạng thái rắn trong dung dịch agar-agar hoặc gelatin. Do tính trơ của chất điện phân, nó không tham gia phản ứng oxi hóa khử của tế bào mà kết nối quá trình oxy hóa và khử nửa tế bào.
Các electron chảy từ một nửa tế bào mạ điện sang tế bào còn lại do sự khác biệt về điện tích qua cầu muối. Cầu muối cho phép dòng ion từ dung dịch này sang dung dịch khác mà không cần trộn để hoàn thành mạch điện và cũng duy trì tính trung lập điện của các dung dịch.
Tinh-chat-cau-muoi
Cầu muối cho phép dòng ion natri và sunfat chảy mà không trộn lẫn cả hai dung dịch tế bào. Photo by internet

Công dụng của muối ăn trong đời sống hàng ngày.

Nói đến muối ăn, chúng ta có rất nhiều công dụng từ hợp chất này ngoài công dụng làm gia vị hàng ngày cho các món ăn, thì muối ăn còn có thể giúp cầm máu, khử độc, ngăn ngừa sâu răng, vệ sinh mắt, trị vết sưng, hấp thụ và khử mùi, là một chất tẩy rửa tuyệt vời. Khi kết hợp với giấm, muối ăn có khả năng làm mềm và mài mòn các chất thải nên sử dụng muối và giấm ăn cũng là một trong những cách thông cống bằng muối cực kỳ lợi hại.
Hy vọng với những kiến thức trên đây, sẽ mang đến những hữu ích cho bạn!
Tags: mẹo vặt gia đình
Bài viết liên quan
Để giải quyết sự cố tắc nghẽn ở bồn cầu nhiều người phải dùng đến thuốc thông bồn cầu, nhưng thuốc thông bồn cầu mua ở đâu và nên sử dụng loại nào?
Nếu bạn muốn tự tay mình thực hiện công việc lắp đặt ống thoát cho bồn cầu thì hãy áp dụng cách lắp đặt ống thoát bồn cầu này.
Là một tên gọi khác của nước tiểu, nước đái có tên khoa học là Urine là một sản phẩm phụ của quá trình trao đổi chất ở người và ở nhiều động vật.
Có rất nhiều người nói rằng baking soda có rất nhiều công dụng trong cuộc số hàng ngày. Baking soda là bột gì vậy mà lại có nhiều công năng đến thế?
Nước máy trong các thành phố lớn đều chứa một lượng clo. Nhưng không sao cả, với những cách khử clo trong nước máy này có thể sẽ giúp bạn.
Ngâm mình trong làn nước ấm sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Vậy Tắm nước nóng có làm trắng da của chúng ta hay không?
Những cách làm giảm độ ẩm trong nhà mà không cần phải mua một thiết bị cụ thể như máy hút ẩm chẳng hạn là thứ mà nhiều người cần đến.
Người phụ sinh thường sau khi sinh con khoảng 24 giờ tiếp theo là có thể tắm nhẹ, vậy phụ nữ sinh mổ sau bao lâu thì được tắm gội?
Với những chia sẻ trong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ có được những chiếc hộp khử mùi trong phòng làm mát không khí tự nhiên an toàn do chính bạn làm.
Một số loại vết bẩn phổ biến nhất cùng với đó là những chất có thể tạo thành nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước vết ố loại bỏ những vết bẩn phổ biến đó.
Thật tuyệt vời nếu như nhà vệ sinh được trang bị một vài viên sáp thơm khử mùi toilet, không chỉ giúp khử mùi mà còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian.
Có nhiệm vụ tập trung và luân chuyển nước thải lắn đọng các chất thải như rác, bùn giúp dòng chảy ra bên ngoài sạch hơn đó chính là hố ga.
Bạn có thể làm trắng răng tại nhà bằng cách đánh răng với baking soda, một trong những bí quyết loại bỏ cặn bám và tẩy trắng răng đơn giản nhất.
Các bước thực hiện thử thai bằng baking soda không những cho biết đã có thai hay chưa, nguyên liệu tự nhiên này còn giúp tìm ra giới tính của em bé.
Tổng hợp 3 cách tẩy vết xi măng trên nền gạch, nền nhà, bức tường theo đúng quy trình và thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn khi làm sạch.
Với 7 mẹo làm sạch nhà tắm mà chúng ta thường hay sử dụng này sẽ giúp công việc được dễ dàng nhanh chóng hơn.
Cả nhà đều thắc mắc khi thấy bố lắp vật lạ dưới vòi sen. Khi tắm thì thích thú mới hỏi, bố bảo là thiết bị đầu lọc nước tại vòi sen Vita fresh wash.
Điểm danh 6 thứ đổ xuống cống cả năm không phân hủy khiến cống tắc trong đó có cơm thừa, canh cặn, dầu mỡ, bã cà phê, tóc hay khăn giấy...
Lắp đặt hệ thống ống nước cho bồn rửa đảo bếp không đơn giản như việc lắp đặt bồn rửa vào tường bếp. Vì không thể dấu ống cống và lỗ thông hơi trong tường.
Có nhiều cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà siêu dễ bạn có thể sử dụng - bao gồm xà phòng và nước, sản phẩm tẩy sơn, rượu biến tính, miếng tẩy rửa...
Với loạt công dụng của baking soda này chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày.
Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh này rất dễ trồng, giúp tạo ra không khí trong lành, cân bằng độ ẩm và cung cấp thêm oxy.
Bài viết này xin được chia sẻ đến bạn mẹo rửa bát đúng cách vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa an toàn đối với sức khỏe.
Với cách tẩy rửa nhà vệ sinh trong 15 phút này bạn có thể hướng dẫn các con của bạn làm sạch khu vực này mà không cần phải tốn nhiều thời gian.
Rửa bát đĩa là việc tưởng như rất đơn giản được chị em làm hàng ngày, thế nhưng nếu như rửa chén không đúng cách rất dễ tự rước ung thư vào người.
đối với hệ thống nước cấp trong nhà một trong những sự cố mà bạn dễ bắt gặp nhất đó chính là hiện tượng bị rò nước chỗ nối ống nước .
Nhưng làm thế nào để lấy lại vẻ sáng bóng như lúc trước? Những cách làm sạch ron gạch bị đen cực kỳ đơn giản sẽ giúp bạn “tỏa sáng” sàn gạch nhà bạn.
Nhưng may mắn thay bạn có một số cách tiêu diệt côn trùng trong nhà vệ sinh mà không cần phải sử dụng các loại sản phẩm độc hại.
Một số cách tẩy rửa đường ống nước lâu ngày cho hệ thống cấp và thoát giúp bạn giải quyết vấn đề sẽ được nêu ở đây.
Nhưng nếu như biết cách làm sạch gạch lát nền bằng sứ, gạch men cũng như các mẹo làm sạch sẽ giúp quá trình diễn ra nhanh chóng hơn.
Nếu như khi nghe bài hát này thôi thì chẳng có gì làm lạ, nhưng nếu như xem tựa đề của bài hát thì chắc chắn bạn sẽ đặt câu hỏi Hongkong 1 là gì?
Khi bạn đi vệ sinh có mùi hôi là chuyện hết sức bình thường, có thể là do mùi hôi phân, mùi khai nước tiểu hoặc có thể sức khỏe bạn đang có vấn đề.
Vậy baking soda có bán ở siêu thị không? Và những địa chỉ siêu thị, hay cửa hàng nào bán baking soda? Tất cả sẽ được liệt kê ngay đây.
nuôi chó mèo trong nhà sợ nhất mùi hôi, nhưng không sao với cách khử mùi hôi của chó trong nhà hoàn toàn tự nhiên này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.
Bạn có biết tinh dầu sả là gì không? Hay cách làm tinh dầu sả tại nhà như thế nào? Rất đơn giản, tất cả sẽ được giải đáp ngay đây.
Với cách tự tay thông tắc bồn cầu và chậu rửa đơn giản hiệu quả này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.
Nhưng bạn có biết rằng không cần dụng cụ thông ống thoát nước, cống vẫn được khơi thông nhờ những cách khơi thông cống rãnh đơn giản tại nhà.
Bạn có biết rằng chuột không thực sự thích phô mai và đôi khi chúng rất ghét phô mai, vậy chuột thích ăn gì nhất? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay đây.
Có phải toilet nhà bạn không còn được duy trì mùi tươi mát nữa phải không? Cách khử mùi hôi ở toilet dễ dàng và hiệu quả sẽ giúp bạn lấy lại sự tươi mát
Tủ quần áo có mùi hôi là một vấn đề trong phòng ngủ của nhiều gia đình. Với những nguyên liệu đơn giản này sẽ giúp bạn giải quyết nó một cách đơn giản.
Sàn gạch là sự lựa chọn vừa bền vừa đẹp cho ngôi nhà. Vì thế cách làm sạch gạch lát nền đơn giản lấy lại vẻ sáng bóng cho sàn nhà mặc dù đã qua nhiều năm.
May mắn thay cách sửa vòi nước bị rò rỉ thật dễ dàng nếu như bạn xác định được vòi nước của bạn thuộc loại nào, bạn sẽ biết cần những gì để xử lý.
Sau khi xem các bộ phim Hàn Quốc đình đám thì có lẽ nhiều bạn đã đưọc nghe câu Otoke hay Ô tô kê quen thuộc, vậy Otoke hay Ô tô kê có nghĩa là gì?
Vậy bạn làm gì để có thể giảm mùi thức ăn? Những cách khử mùi thức ăn trong phòng bật mí bởi chuyên gia khử mùi sẽ giúp bạn.
Còn đối với cách diệt gián và cách khử mùi gián tự nhiên tuy cho kết quả chậm nhưng ngược lại không gây hại đến sức khỏe và ngăn chặn vấn đề tái phát.
Bạn đang gặp sự cố nghẹt bể phốt thì cách thông tắc bể phốt được chia sẻ bởi thợ dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí.
Tủ bế có mùi hôi, dẫu nguyên nhân gì đi nữa thì với mẹo khử mùi hôi trong tủ bếp khiến hội chị em mê tít này sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý vấn đề này.
Thành phần của các loại sơn tường nhà đều chứa hóa chất công nghiệp gây hại. Nếu như không tìm cách khử mùi sơn nhà mới thì sức khỏe của bạn sẽ ảnh hưởng.
Một trong những kiến thức bạn cần biết về đường ống nước đó là cách nối ống HDPE với ống PVC vì có thể bạn sẽ ứng dụng nó vào trong công trình của bạn.
Khi thức ăn được sử dụng hết những chiếc hộp nhựa chỉ còn lại mùi, vì thế cách khử mùi hộp nhựa đựng thực phẩm thông dụng và tiện lợi sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này
Huấn luyện chó yêu để chúng có thể đi vệ sinh ở đâu và khi nào như bạn muốn với những mẹo cho chó định vệ sinh đúng chỗ không tốn nhiều thời gian để dạy
Mẹo vệ sinh ấm điện đun nước siêu tốc sạch sẽ cực kỳ đơn giản, bạn có thể cọ rửa ấm điện của mình thường xuyên để ấm luốn sạch.
Trong kho tàng mẹo vặt gia đình có rất nhiều cách khử mùi hôi nhà vệ sinh khác nhau, và mẹo khử mùi hôi bằng quả chanh cũng là một trong số đó.
Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn cách làm thế nào để sửa chửa đường ống thoát nước khi bị tắc. nhằm khắc phục sự cố và sửa chữa hệ thống thoát nước đường ống dẫn nước chậm hoặc bị chặn.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status