Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Phòng tắm là nới giúp bạn tẩy gội bụi đất sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, là một trong những khu vực thải bỏ nước thải sinh hoạt của các thành viên trong nhà . Do vậy, phòng tắm cần được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Muốn giữ cho phòng tắm sạch sẽ không còn cách nào khác ngoài việc dọn dẹp vệ sinh cho phòng tắm. Tuy nhiên công việc của bạn rất nhiều, bạn không có nhiều thời gian để làm vệ sinh cho phòng tắm vì mỗi khi dọn dẹp phòng tắm cần phải tốn nhiều thời gian. Nhưng không sao vì bài viết này Ana chia sẽ đến bạn mẹo dọn dẹp vệ sinh phòng tắm nhanh gọn sạch chỉ với vài công việc đơn giản dưới đây!

 

1. Dọn sạch rác rưới

Nếu không làm việc này nhà tắm bạn sẽ trở nên bừa bộn vì quá nhiều những thứ có thể không còn dùng đến, hoặc không sử dụng được nữa mà không vứt bỏ chúng đi. Vì thế bạn nên phân loại và vứt bớt chai lọ như dầu gội đầu, sữa tắm, sữa rửa mặt đã sử dụng hết.

Lấy hết tóc ở trên miệng cống, bao bì nylon trên miệng cống cho tất cả vào sọt rác. Đây là việc quan trọng vì nếu để tóc và bao bì nylon rơi vào cống thoát nước có thể dẫn đến tình trạng tắc cống thoát nước sàn.

 

Don-sach-rac-ruoi-trong-phong-tam

 

2. Loại bỏ các vết bẩn khó chịu trong phòng tắm

Để không mất nhiều thời gian loại bỏ vết bẩn, bạn nên làm ướt những nơi có vết bẩn trước. Sau đó, cho dung dịch tẩy rửa lên và để trong vòng 5 phút để những vết bẩn dễ dàng bong ra khi chà rửa.

 

loai-bo-cac-vet-ban

 

3. Vệ sinh làm sạch bồn rửa mặt và gương phòng tắm

Bồn rửa mặt và gương phòng tắm thường đi kèm với nhau, 2 vật dụng này thường bị ố bẩn bởi vết kem đánh răng. Để làm sạch cho 2 vật dụng này bạn sử dụng một ít nước Coca Cola, dùng khăn vải tẩm ướt Coca Cola rồi lau chùi cho 2 vật dụng này. Coca Cola sẽ giúp bạn làm sạch các vết ố của nước và kem đánh răng một cách nhanh chóng.

Trong trường hợp bồn rửa mặt có dấu hiệu tắc nghẽn bởi tóc, rác rưới, xà phòng hóa và kem đánh răng bám quá nhiều trong đường ống thoát nước của bồn rửa mặt, bạn sử dụng một ít hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSockTM, pha loãng với 2 lít nước rồi đổ 1 lít vào bồn rửa mặt, 1 lít còn lại đổ vào lỗ thoát nước sàn. Với thành phần là những hợp chất hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép, chuyên dùng để thông cống, xử lý tắc bồn rửa bát, thông đường ống thoát nước mưa… hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSockTM sẽ giúp bạn phân hủy tóc, rác, bùn đất, cặn bẩn, rác nylon, xà phòng hóa… trong đường ống thoát nước bồn rửa mặt và cống thoát nước sàn trong phòng tắm.

 

lam-sach-bon-rau-mat

 

4. Lau sàn nhà tắm

Sau khi làm sạch các vết bẩn trên tường, bồn rửa mặt, cống thoát nước sàn thì sàn phòng tắm là bề mặt cần được làm sạch sau cùng. Bạn chỉ cần pha với một ít nước lau nhà rồi lau sạch là được.

 

lau-san-phong-tam

 

5. Làm khô bề mặt

Sau khi cọ rửa, bạn cũng nên làm khô bề mặt để tránh nấm mốc, lăng quăng sinh sôi. Hãy chọn loại khăn không bị sổ bụi bông, khăn bằng chất liệu cotton dày để lau khô nhà tắm. Gợi ý là bạn nên bắt đầu việc lau khô ở gương, bồn rửa tay rồi cuối cùng đến tường. Và  dùng khăn riêng để lau các chai lọ đựng hóa mỹ phẩm và bồn cầu.

 

6. Sắp xếp lại vật dụng gọn gàng

Sắp xếp các vật dụng trong phòng tắm sẽ giúp không gian phòng tắm trở nên gọn gàng hơn. Những chai lọ mỹ phẩm nên được xếp vào góc theo mức độ thường dùng. Với khăn tắm hãy mang tất cả ra ngoài khu vực thông thoáng để phơi khô, tránh bị ẩm mốc. Nếu bạn có bình xịt phòng, hãy xịt một chút giúp khử mùi hôi trong phòng tắm trong phòng tắm và giúp cho bầu không khí trong phòng dễ chịu hơn.

 

sap-xep-nha-tam-gon-gang

 

Trên đây là một vài mẹo dọn dẹp vệ sinh phòng tắm nhanh gọn sạch, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian và quan trọng hơn là luôn giữ phòng tắm của bạn luôn được sạch sẽ.

Tags: Nhà tắm đẹp , Vệ sinh phòng tắm
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status