Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Sau một thời gian sử dụng lâu dài, hệ thống thoát nước sàn tại khu vực nhà tắm nhà vệ sinh thường bốc ra mùi hôi nồng nặc khó chịu như mùi khí mê tan (khí gas), mùi cống rãnh hay mùi của trứng thối, mùi của các chất thải bên dưới cống đang trong quá trình phân hủy… Những mùi này phát ra thường xuyên hơn vào mùa mưa.

Vậy tại sao cống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà tắm lại có mùi?

Làm cách nào để khắc phục mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh?

Bài viết hôm nay Ana xin được chia sẽ đến bạn cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh, nhà tắm.

 

khac-phuc-mui-hoi-cong-nha-tam-nha-ve-sinh

 

Vào những ngày trời mưa lớn, thậm chí cả những ngày đẹp trời cống thoát nước sàn nhà bạn vẫn phát ra mùi hôi cống.

 

Vậy mùi hôi cống rãnh phát ra là do đâu?

Đó chính là kết quả của quá trình phân hủy các chất thải bên dưới đường ống thoát nước sàn trong nhà tắm, nhà vệ sinh. Những mùi mà bạn ngửi thấy được từ cống bốc lên đó chính là các thành phần mùi bao gồm khí methane, hydrogen sulfide, amoniac và các tạp chất khác, chúng gây mùi rất khó chịu.

 

Nguyên nhân do đâu cống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà tắm phát ra mùi hôi?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đường ống thoát nước sàn nhà bạn phát ra mùi hôi:

Có thể là do đường ống thoát nước sàn của bạn bị quá tải, các chất thải không phân hủy kịp phát ra mùi hôi. Tình trạng này rất dễ phát hiện, vì nếu các chất thải bên dưới quá tải sẽ làm cho nước lúc thải bỏ rút chậm, hoặc thậm chí là không thông thoát được.

Tình trạng này hay xảy ra đối với đường ống thoát nước sàn của bạn cũng không có gì lấy làm lạ. Vì cống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà tắm là khu vực đảm nhiệm thải bỏ các chất thải, nước thải trong quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình (Tắm gội, giặt quần áo, vệ sinh cá nhân, đại tiểu tiện…) một lượng tóc gãy rụng, xà phòng hóa hay rác rưới… trôi vào cống không kịp phân hủy và gây ra tình trạng tắc nghẽn dẫn đến mùi hôi xông ra ngoài.

Vào những ngày trời mưa cống thoát nước chung của khu vực thành phố (nếu nhà bạn ở thành thị) lượng nước thải tăng lên, dâng ngược trở lại cống thoát nước của gia đình khiến cho mùi hôi cống rãnh bốc lên.

 

Những vấn đề có thể gặp phải khi cống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà tắm bốc mùi?

Mùi hôi cống rãnh bốc lên, nếu ít thì không sao nhưng nếu bốc lên nhiều và thường xuyên có thể gây kích ứng mắt gây ho, đau đầu, chóng mặt và buồn nôn.

Người lớn sức đề kháng tốt thì không quá đáng ngại, nhưng trẻ nhỏ sức đề kháng chưa được hoàn chỉnh nên sẽ tác động ít nhiều đến sức khỏe.

Khi cống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà tắm phát ra mùi hôi cũng là báo hiệu của sự tắc nghẽn cống thoát nước, việc này sẽ làm gián đoạn quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Nếu không tìm cách thông ống thoát nước, khắc phục mùi hôi cống rãnh rất có thể cống thoát nước sàn của bạn sẽ là nơi phát tán nhiều côn trùng và vi khuẩn gây bệnh.

 

Làm cách nào khắc phục mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh, nhà tắm?

Cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà tắm là:

 

Bước 1: Cần phải xử lý các chất thải bên trong đường ống thoát nước.

Trước đây, nhiều người khi xử lý các chất thải bên trong đường ống thoát nước đều nhờ đến dịch vụ thông cống, nhưng cách này quá bất tiện và tốn nhiều chi phí, cũng như thời gian. Hiện nay việc xử lý các chất thải bên trong đường ống cống thoát nước cũng như khắc phục mùi hôi cống thoát nước trở nên đơn giản hơn nhờ các hợp chất thông cống chuyên dụng.

Và đó là lý do nhiều người sử dụng hợp chất thông cống EcoSockTM để xử lý cách chất thải bên trong cống thoát nước.

Sản phẩm EcoSockTM với thành phần là những hợp chất hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép, chuyên dùng để thông cống và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại Mỹ nên EcoSockTM có thể sử dụng ở nhiều khu vực như: Xử lý tắc nghẽn đường ống thoát nước sàn, thông tắc bồn rửa bát, hay thông tắc đường ống thoát nước mưa nhanh chóng. Hiệu lực cao để phân hủy tóc, rác, bùn đất, cặn bẩn, lá cây, vỏ cây, rác nylon trong đường ống mà không gây hư hại hay biến dạng đường ống.

 

Khac-phuc-mui-hoi-cong-thoat-nuoc-nha-ve-sinh-nha-tam-bang-hop-chat-ecosock

 

Hợp chất thông cống Ecosock. Photo by Moitruongdeal

 

Cách sử dụng EcoSockTM cũng cực kỳ đơn giản:

Trước tiên khi sử dụng với hợp chất thông cống EcoSockTM hay bất cứ hợp chất nào bạn cũng cần mang găng tay và khẩu trang để tránh hợp chất văng vào người.

Bạn chỉ cần pha loãng hợp chất thông cống với nước, sau đó đổ trực tiếp xuống đường ống thoát nước mưa.

Hợp chất sẽ tiếp xúc với dị vật và sẽ phân hủy các dị vật trong thời gian nhanh chóng. Sau khi phản ứng, đường ống thoát nước mưa lúc này sẽ được thông thoáng, mùi hôi sẽ nhanh chóng được khắc phục.

 

Bước 2: Xử lý mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh bằng chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF-HC

 

Sau khi sử dụng hợp chất EcoSock để xử lý các chất thải bên dưới cống thoát nước nhà vệ sinh lúc này chắc chắn chất thải bên dưới cống nhà vệ sinh đã được khơi thông, nhưng mùi hôi vẫn chưa thể loại bỏ triệt để vì EcoSock công dụng chính là khơi thông cống rãnh. Để khắc phục mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh bạn cần tiếp tục bổ sung vào đường ống thoát nước nhà vệ sinh một lượng chế phẩm vi sinh khử mùi hôi cống rãnh EcoClean 1XF-HC, các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ trôi xuống đường ống thoát nước phân hủy các hợp chất hữu cơ nhanh chóng nhờ có các chất xúc tác enzyme có trong EcoClean 1XF HC, giúp giảm mùi hôi trong đường cống một cách tối đa nhất.

 

Lưu ý: Nếu cống thoát nước nhà vệ sinh chỉ bốc lên mùi khó chịu nhưng không có dấu hiệu của sự tắc nghẽn, bạn chỉ cần sử dụng chế phẩm vi sinh khử mùi hôi cống rãnh EcoClean 1XF-HC mà không cần sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock .

 

Ngoài ra, nếu nhà tắm hay nhà vệ sinh của bạn thường xuyên phát ra mùi xú uế bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm chuyên dụng khử mùi hôi nhà vệ sinh Simply Fresh Gel BlockTM. Vừa có thể hấp thụ mùi hôi trong nhà vệ sinh vừa khắc phục mùi hôi cống thoát nước giúp bạn.

 

Làm thế nào để mua hợp chất thông cống  EcoSockTM và chế phẩm vi sinh khắc phục mùi hôi cống thoát nước EcoClean 1XF HC, sản phẩm khử mùi hôi nhà vệ sinh Simply Fresh Gel BlockTM?

Bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ: 62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 , Hồ Chí Minh . Hoặc liên hệ qua HOTLINE: 0909 692 177 chuyên viên môi trường sẽ tư vấn giúp bạn, hỗ trợ bạn mua sản phẩm và ship hàng cũng như hướng dẫn bạn sử dụng những sản phẩm khắc phục mùi hôi cống thoát nước.

 

Bài viết trên đây Ana đã chia sẽ đến bạn cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh đơn giản bằng hợp chất thông cống EcoSockTM và chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF HC nhưng mang lại hiệu quả cao, được nhiều hộ gia đình sử dụng. Ngay bây giờ mùi hôi cống thoát nước sẽ không còn là nỗi lo của bạn nữa rồi. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Tags: Khử mùi hôi cống rãnh , Thông cống thoát nước
Bài viết liên quan
Nước thải sinh hoạt của các thành viên gia đình, nước giặt đồ, tắm gội, tẩy rửa… đều được hệ thống thoát nước sàn trong nhà tắm đảm nhận nhiệm vụ thải bỏ. Sau một thời gian dài sử dụng bạn chợt nhận ra rằng mùi hôi khó chịu phát ra từ cống thoát nước nhà tắm, khó chịu hơn là mùi phát ra từ cống thoát nước nhà tắm ngày càng nặng hơn, mặc dầu đã thử nhiều cách khử mùi nhưng vẫn không thể loại bỏ được những mùi hôi phát ra từ cống thoát nước nhà tắm.
Cống thoát nước sàn trong nhà vệ sinh hay nhà tắm bị bốc mùi hôi thối, hiện tượng này thường gặp phải khi trời mưa. Vậy lý do vì sao sau khi mưa ống cống trong nhà vệ sinh bị bốc mùi? Và làm thế nào để khử mùi hôi cống rãnh trong nhà vệ sinh khi trời mưa? Bài viết hôm nay xin được chia sẽ đến bạn cách khử mùi hôi cống rãnh đơn giản, an toàn và hiệu quả lâu dài.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status