Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Việc bảo quản đúng cách sẽ giúp thực phẩm lâu hỏng hơn, cá thịt luôn giử được độ tươi ngon, hay rau củ quả không bị héo úa mà còn giử được chất dinh dưỡng lâu hơn. Tiếp theo bài tips mẹo nhà bếp hữu dụng, hôm nay Ana sẽ chia sẽ cho bạn vài mẹo hay để bảo quản thực phẩm được lâu hơn.

 

cach-bao-quan-thuc-pham-tuoi-song

 

Mẹo bảo quản thịt cá và trứng

Chúng ta rất dễ mắc các bệnh đường ruột do phát sinh và lây lan vi khuẩn từ những thực phẩm tươi sống có trong tủ lạnh của chúng ta, nếu như chúng ta không bảo quản thịt cá tươi sống đúng cách.

Đối với thịt xôi khói

Ngăn mát chúng ta để thịt, chúng ta bảo quản bằng cách dùng loại túi kín, rút chân không chúng ta có thể sử dụng được trong hai tuần nếu chúng ta để kín chưa mở, còn nếu đã mở thì chúng ta có thể dùng trong một tuần. Ngoài ra nếu để trong túi kín ngăn đông, chúng ta có thể bảo quản được trong một tháng.

Đối với trứng

Chỉ được để trong tầng mát của tủ lạnh đựng trong vỉ trứng carton chúng ta có thể bảo quản trứng trong hai tuần.

Đối với cá tôm tươi

Nếu để trong ngăn mát còn nguyên bao bì thì có thể bảo quản trong một ngày. Nếu để trong tầng đông đựng trong túi kín, rút chân không chúng ta có thể bảo quản nó từ 3-6 tháng

Đối với việc bảo quản thịt gia cầm

Đựng trong bao bì kín để trong tầng mát của tủ lạnh chúng ta sẽ bảo quản nó trong 2 ngày. Nếu dùng túi kín, rút chân không và cho vào tầng đông chúng ta có thể bảo quản nó trong 15 ngày. Ngoài ra nếu để nó trong hộc trái cây tủ lạnh và đựng trong túi kín, rút chân không chúng có thể bảo quản trong thời gian từ 3 – 6 tháng.

Thịt nguội mua tại quầy siêu thị

 Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và đựng trong túi kín, rút chân không chúng ta có thể bảo quản nó trong 2 tuần nếu chưa mở túi và trong một tuần nếu đã mở túi.

Thịt nguội đóng gói

Nếu chúng ta bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, để nguyên bao bì thì có thể bảo quản trong hai tuần nếu giữ kín và 5 ngày từ lúc mở.

Sò, ngêu tươi

Trải đều ra khay, phủ khăn giấy ướt để trong ngăn mát tủ lạnh chúng ta có thể bảo quản được trong một ngày.

Giò sống

Để nguyên bao bì, cho vào ngăn mát tủ lạnh chúng có thể được bảo quản trong hai ngày hoặc ngăn đông của tủ lạnh chúng có thể được bảo quản từ 3-6 tháng.

Cá xông khói.

Bảo quản trong túi kín, rút chân không để trong ngăn mát của tủ lạnh có thể bảo quản trong 2 tuần nếu giữ kín và trong 5 ngày từ lúc mở túi. Ngoài ra nếu bảo quản trong tầng đông đựng trong túi kín, rút chân không thì có thể bảo quản trong  6 tháng.

 

Tags: Cách bảo quản thực phẩm
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: ChuyenBaTam.Com
DMCA.com Protection Status