Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Là một trong những khu vực quan trọng nhất của ngôi nhà,  người ta hay nói  bếp là“nơi giữ lửa của ngôi nhà” cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Về nghĩa đen bếp là nơi nấu nướng và chế biến các món ăn cho gia đình, với nghĩa bóng nhà bếp là nơi sum họp tất cả các thành viên trong gia đình, có thể là cuối ngày hoặc cũng có thể là dịp cuối năm. Vì thế mỗi khi Tết đến xuân về bạn và mọi người thường dọn dẹp nhà cửa để đón Tết, và nhà bếp là nơi được tiến hành dọn dẹp đầu tiên. Ở bài viết này mục đích của Ana không chỉ chia sẻ đến bạn những mẹo Tết giúp bạn vệ sinh nhà cửa đón Tết, mà Ana chia xin được nêu ra 3 sai lầm thường mắc phải khi vệ sinh bếp ăn.

 

1. Sử dụng xà phòng hay nước rửa bát để lau chùi dầu mỡ trên bề mặt nhà bếp và các vật dụng nhà bếp

Đối với những chi tiết nhỏ trong nhà bếp bị dầu mỡ và các vết bẩn bám dính, bạn chỉ cần sử dụng xà phòng hay nước rửa bát để lau chùi là có thể loại bỏ dầu mỡ và các vết bẩn. Nhưng khi vệ sinh, tẩy rửa dầu mỡ cho nhiều vật dụng, nội thất bề mặt nhà bếp với kích thước và quy mô lớn, nếu chỉ sử dụng xà phòng hay nước rửa bát để lau chùi thì không thể loại bỏ hết dầu mỡ và các vết bẩn, gian bếp vẫn ám mùi và dầu mỡ vẫn còn sót lại.

 

Su-dung-xa-phong-ve-sinh-dau-mo-be-mat-bep-an

 

Sử dụng xà phòng và nước rửa bát để vệ sinh, loại bỏ dầu mỡ trên vật dụng nhà bếp. Photo by internet

 

Để loại bỏ nhanh chóng dầu mỡ và các vết bẩn cho bề mặt bếp và các vật dụng nhà bếp khác, cách tốt nhất là bạn sử dụng một ít dung dịch hóa chất tẩy rửa dầu mỡ chuyên dụng EcoKlen Degrease, giúp làm sạch vết bám dầu mỡ và các vết bám bẩn, sáng bóng bề mặt gian bếp cũng như các vật dụng trong bếp ăn. Rất đơn giản bạn chỉ cần pha loãng một lượng EcoKlen Degrease vừa đủ để tẩy rửa dầu mỡ, vết bẩn trên bề mặt. Cuối cùng bạn sử dụng một khăn vải mềm khác có thấm nước ấm và vắt khô sau đó lau lại một lần nữa lên bề mặt bếp ăn và các vật dụng nhà bếp.

Tuy là một hóa chất tẩy rửa nhưng EcoKlen Degrease không chứa hóa chất Butyl hay Axit độc hại nên tuyệt đối an toàn với người và không hây hư hại cho bề mặt bếp ăn cũng như các vật dụng nhà bếp, đặc biệt là các vật dụng bằng gỗ như tủ bếp gỗ, hay sàn nhà bếp bằng gỗ…

 

2. Nấu nướng trước rồi mới dọn dẹp vệ sinh bếp ăn

Nhiều người có thói quen chế biến các món ăn xong hết rồi mới thực hiện công việc việc dọn dẹp, vệ sinh bếp ăn. Thói quen này khiến cho nhà bếp sau mỗi lần nấu ăn nhìn chẳng khác gì một “bãi chiến trường cả” với vô số đồ vật, dụng cụ vứt ngổn ngang cùng các vết bám bẩn của dầu mỡ trong quá trình nấu nướng.

Để bếp ăn luôn sạch và gọn gàng bạn cần tập cho mình thói quen nấu nướng và dọn dẹp cùng lúc để sau mỗi lần chế biến thức ăn, bạn không cần phải bỏ nhiều thời gian để vệ sinh, dọn dẹp bếp ăn.

 

Che-bien-thuc-an-trong-bep

 

Nhiều chị em nội trợ mắc phải thói quen bừa bộn trong quá trình chế biến thức ăn. Photo by internet

 

3. Dọn dẹp và vệ sinh bếp ăn một mình

Công việc nội trợ bạn chịu trách nhiệm chính trong gia đình, nhưng không hẳn vì thế mà bạn phải loay hoay một mình trong bếp trước và sau bữa ăn, để rồi công việc nội trợ khiến bạn mệt mỏi và bực dọc. Vì thế thay vì lầm lũi dọn dẹp một mình, bạn sẽ thấy mọi việc sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều khi mọi người trong gia đình quan tâm, hỗ trợ nhau làm bếp và lau dọn sau mỗi bữa ăn.

 

Ve-sinh-bep-an-mot-minh

 

Vệ sinh bếp ăn một mình khiến bạn cảm thấy mệt nhoài. Photo by internet

 

Công việc dọn nhà và dọn bếp đón tết mất khá nhiều công sức và cũng khá vất vả. Nhưng với những chia sẽ này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn. Và vui vẻ hơn khi các thành viên trong gia đình đều hỗ trợ bạn trong việc dọn nhà đón Tết.

Bài viết liên quan
Trong công việc nội trợ hàng ngày của các chị em, có ai mà không từng lỡ tay làm đáy nồi bị cháy đen, việc này là chuyện thường tình và cũng rất dễ để làm sạch nồi cháy đen, nên chị em cũng đừng quá hoang mang hay vội vứt đi chiếc nồi nấu ăn quen thuộc của mình.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status