Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Đối với các quán ăn việc dầu mỡ làm tắc các được ống thoát nước là chuyện thường xuyên xảy ra như “cơm bữa”. Việc phải chế biến nhiều thức ăn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng phải thải bỏ ra một lượng dầu mỡ rất lớn nên việc sử dụng các mẹo vặt hay hóa chất xử lý dầu mỡ sẽ không có hiệu quả. Chính vì thế phải tìm kiếm giải pháp mới nhằm xử lý triệt để vấn đề tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ gây ra.

Cách xử lý ống thoát nước bị tắc cho trường hợp trên của nhiều quán ăn đó là lắp đặt  bẫy mỡ hay còn gọi là hố thu mỡ.

 

Vì sao phải lắp đặt bẫy mỡ hay hố thu mỡ tại những quán ăn?

Như phía trên tôi đã nói việc chế biến thức ăn hằng ngày sẽ thải ra ngoài một lượng lớn dầu mỡ, mà dầu mỡ đặc biệt là mỡ động vật khó phân hủy, khó hòa tan trong nước được với đặc tính bám dính cao. Lượng dầu mỡ này nếu không được xử lý sau một thời gian sẽ bám đóng dày đặc trong đường ống thoát nước và làm cho đường ống thoát nước không thể thông thoáng được. Vì thế, nhằm hạn chế lượng dầu mỡ đi vào đường ống chúng ta cần lắp một bẫy mỡ tại nơi chế biến thực phẩm và lau chùi vật dụng.

 

Xây dựng hố thu mỡ thì phải biết cách xử lý dầu mỡ tại hố thu mỡ. Vậy xử lý dầu mỡ tại hố thu mỡ như thế nào?

Việc xử lý dầu mỡ tại hố thu mỡ là rất đơn giản, bạn hoàn có thể phân hủy dầu mỡ triệt để bằng cách sử dụng các sản phẩm vi sinh chuyên xử lý dầu mỡ, tiêu biểu và hiệu quả nhất là EcoBlockTMEcoRopeTM - vi sinh ăn mỡ dạng rắn hòa tan.

 

ó phải bạn đang cảm thấy 

 

Vi sinh xử lý dầu mỡ EcoBlockTM và EcoRopeTM

 

Cách sử dụng đơn giản, chúng ta chỉ cần treo EcoBlockTM hoặc EcoRopeTM sao cho chìm vừa đủ trong dầu mỡ. Tại đây, các vi sinh sẽ từ từ tan ra (tan trong khoảng 90 ngày, tan nhanh hay chậm tùy vào lượng dầu mỡ nhiều hay ít) và bắt đầu tiêu thụ dầu mỡ và phân hủy thành nước và đi vào đường ống thoát nước chính.

Có phải bạn đang cảm thấy cách thông ống thoát nước này hiệu quả nhưng hơi mất thời gian vì chúng “tan trong khoảng 90 ngày”?

 

Vậy làm thế nào để xử lý dầu mỡ, thông ống thoát nước nhanh chóng mà hiệu quả?

Nếu bạn muốn xử lý lượng dầu mỡ thừa thải nhanh hơn thì ngoài việc sử dụng EcoBlockTM hay EcoRopeTM dạng rắn bạn nên kết hợp thêm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoCleanTM L100F dạng lỏng hoặc vi sinh dạng bột hòa tan EcoCleanTM Clog Away để mang lại hiệu quả cao nhất.

 

dau-mo-thua-va-nhung-thoi-quen-xau/giai-phap-xu-ly-tac-ong-thoat-nuoc-do-dau-mo-dong-day-dac-o-cac-quan-an

 

Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM L100F dạng lỏng và EcoCleanTM Clog Away dạng bột

 

Để có thể biết thêm thông tin về chế phẩm vi sinh cũng như cách sử dụng loại chế phẩm này bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0906 960 177. Đừng ngại ngần khi bạn đang gặp vấn đề về đường ống thoát nước đang bị tắc nghẽn nhé!

Bài viết liên quan
Khi gặp sự cố đường ống thoát nước khu vực nhà bếp có chứa nhiều dầu mỡ thừa gây tắc nghẽn, bốc mùi hôi thối khó chịu. Vậy những giải pháp an toàn nào giúp bạn xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước để thông tắc bồn rửa bát? Hãy cùng Ana tìm hiểu thông tin dưới đây.
Bồn rửa bát tại khu vực nhà bếp đảm nhiệm vai trò quan trọng, vừa là nơi sơ chế, vệ sinh thực phẩm, vừa là nơi để vệ sinh các đồ vật trong nhà bếp như xoong, nồi, bát đĩa và cũng là nơi đảm nhận trách nhiệm thải bỏ nước nước bẩn trong quá trình nội trợ. Nhưng thử nghĩ xem , một sáng thức dậy bạn bắt đầu công việc nội trợ thân quen của mình và phát hiện bồn rửa bốc mùi hôi và ập thẳng vào mũi bạn, tiếp đến là các tình trạng tắc nghẽn xảy ra, làm gián đoạn công việc nội trợ của bạn khiến bạn khó chịu, bực bội trong lúc làm nội trợ.
Trong các quan ăn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường ống thoát nước ở khu vực bếp ăn, trọng tâm là bồn rửa bát trong khu vực bếp ăn. Tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ gây ra nhiều phiền toái cho nhân viên của quán ăn và kể cả các thực khách. Vì khi đường ống thoát nước thải của quán ăn bị tắc, các cặn bẩn như thức ăn thừa, dầu mỡ và các chất hữu cơ khác bị kẹt lại bên trong đường ống thoát nước khiến cho bồn rửa không xả được nước, ứ đọng lại bốc lên mùi hôi rất mất vệ sinh.
Vì những bất tiện của phương pháp xử lý dầu mỡ trong bấy mỡ bằng máy hút mà hiện nay nhiều hộ kinh doanh không lựa chọn xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ bằng máy hút nữa mà lựa chọn ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ để giải quyết vấn đề dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ bên trong bẫy mỡ.
Đường ống thoát nước của nhiều hộ gia đình thường xuyên bị tắc nghẽn, cụ thể dễ thấy nhất là khu vực bồn rửa bát của nhà bếp bà khu vực cống thoát nước sàn của nhà vệ sinh là những khu vực mà thường xuyên xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, không thoát nước được. ậy làm thế nào để xử lý tắc ống thoát nước? nên áp dụng cách xử lý ống thoát nước bị tắc nào để hiệu quả trong thời gian lâu dài?
Cứ một lít dầu ngấm vào nguồn nước sạch thì sẽ làm ô nhiễm cho gần 1 triệu lít nước sạch. Đây là khối lượng nước 1 người sử dụng trong 14 năm. Vì thế nên dừng ngay việc đổ dầu ăn thừa xuống bồn rửa bát khi chưa quá muộn.
Một lượng dầu mỡ và thức ăn thừa trong những ngày tết nguyên đán được thải ra nhiều hơn những ngày bình thường. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát sau kỳ nghĩ tết nguyên đán khiến nhiều chị em nội trợ gặp nhiều khó khăn trong việc dọn dẹp, vệ sinh, làm sạch các vật dụng bếp núc… Chị em nội trợ hãy cùng theo dõi bài viết xử lý dầu mỡ thừa, thông tắc ống thoát nước sau tết nguyên đán dưới đây.
Đáp ứng nhu cầu của người dân, những năm gần đây chuổi nhà hàng khách sạn sang trọng mọc lên ồ ạt việc phát triển chuỗi nhà hàng khách sạn tăng nhanh đòi hỏi việc xử lý nước thải, xử lý dầu mỡ thừa đang là việc hàng đầu của mỗi cá nhân kinh doanh nhà hàng, khách sạn.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status