Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Thỉnh thoảng đang sử dụng bồn rửa bát ở khu vực bếp ăn, tự nhiên bồn rửa bát không thông thoát nước được nữa khiến cho công việc sơ chế thực phẩm hay vệ sinh bát đĩa của bạn bị gián đoạn, lúc này bạn sẽ thấy nước thải trào ngược lên bề mặt bồn rửa bát, các ván trắng xuất hiện trên bề mặt nước cùng với đó là các vụn bã thức ăn đang trong quá trình phân hủy bốc lên mùi hôi khó chịu. Điều này chính là do đường ống thoát nước của bạn đã bị tắc nghẹt do dầu mỡ thừa và các chất thải thực phẩm gây ra. Để thông tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ thừa gây ra, bạn hãy cùng Ana tìm hiểu thông tin dưới đây.

 

Duong-ong-thoat-nuoc-bi-tac-do-dau-mo-thua-gay-ra

 

Bồn rửa bát không thoát nước được do đường ống thoát nước bị tắc. Photo by internet

 

Nguyên nhân vì sao dầu mỡ thừa gây ra tình trạng tắc đường ống thoát nước?

Bạn có biết dầu mỡ thừa trong đường ống thoát nước phát sinh từ đâu hay không? Chúng sinh ra là do trong quá trình sơ chế các loại thực phẩm động vật tươi sống có chứa dầu mỡ nên lẫn vào trong nước thải trôi xuống đường ống thoát nước của bồn rửa bát. Hay việc vệ sinh bát đĩa sau mỗi bữa ăn, bát đĩa có dính thực phẩm thừa thải có chứa cả vụn bã và dầu mỡ thừa cũng được dội trôi xuống đường ống thoát nước. Quá trình này diễn ra hàng ngày đồng nghĩa với việc lượng dầu mỡ thừa và vụn thức ăn cũng được dội trôi xuống đường ống thoát nước, số lượng ngày càng tăng lên. Theo thời gian dầu mỡ đóng bám thành từng mảng và bịt kín đường ống thoát nước của bạn.

 

Tình trạng tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ thừa gây ra dễ bắt gặp nhất trong khu vực bếp ăn của các quán ăn, nhà hàng hay khách sạn. Vì những địa điểm này chế biến thức ăn và lượng dầu mỡ được sử dụng nhiều hơn so với các hộ gia đình.

 

Dau-mo-dong-vat-luc-so-che-la-nguyen-nhan-khien-duong-ong-thoat-nuoc-bi-tac

 

Sơ chế thực phẩm thịt động vật là nguyên nhân khiến phát sinh dầu mỡ thừa. Photo by internet

 

Để thông tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ thừa gây ra bạn chỉ cần xử lý lượng dầu mỡ thừa và các chất thải thực phẩm nằm bên trong đường ống thoát nước.

Trước đây khi thông tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ thừa gây ra bạn phải gọi điện nhờ dịch vụ thông hút ống cống đến để xử lý dầu mỡ và các chất thải trong đường ống thoát nước cho bạn. Nhưng hiện nay bạn không cần áp dụng phương pháp này vừa tốn công sức, tốn nhiều chi phí và mất nhiều thời gian nhưng tính hiệu quả lâu dài không cao. Để xử lý dầu mỡ trong nước thải, thông tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ thừa gây ra bạn chỉ cần sử dụng hợp chất thông tắc cống chuyên dụng và chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ.

 

Thông tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ thừa gây ra bằng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away

 

Bước 1: Xử lý dầu mỡ, thông tắc đường ống thoát nước ngay tức thì bằng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock

Bạn cho một lượng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock với một lượng nước vừa đủ để hợp chất này hòa tan và tạo phản ứng sủi bọt, đợi khoảng 30 giây bạn cho trực tiếp hợp chất này vào trong đường ống thoát nước đang bị tắc nghẽn bởi dầu mỡ và các chất thải bám đóng. Sau khi trôi vào đường ống thoát nước hợp chất sẽ phân hủy, xử lý dầu mỡ và các chất thải một cách nhanh chóng giúp đường ống thoát được thông thoát. Vì thế EcoSock là một trong những cách thông ống thoát nước mang lại hiệu quả nhất hiện nay.

 

EcoSock là sản phẩm thông cống chuyên dụng có nguồn gốc xuất xứ từ USA, được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại, với thành phần là những hợp chất phân hủy mạnh mẽ nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên an toàn với người và không gây hư hại cho đường ống. Khi sử dụng hợp chất EcoSock hay bất cứ hợp chất nào bạn cũng nên mang găng tay, khẩu trang và đeo mắt kính để tránh hợp chất văng vào người.

 

Bước 2: Xử lý dầu mỡ, thông tắc đường ống thoát nước và ngăn không cho tình trạng tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ thừa gây ra trong thời gian dài

Sau khi sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock xử lý tình trạng tắc ống thoát nước tức thì, chắc chắn lúc này đường ống thoát nước của bạn đã được thông thoáng. Nhưng muốn không cho dầu mỡ và các chất thải hữu cơ khác quay trở lại gây tắc nghẽn đường ống thoát nước bạn cần phải sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away bằng cách:

 

Bổ sung một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away vào đường ống thoát nước chứa dầu mỡ và các chất thải hữu cơ. Các vi sinh vật sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống thoát nước, bám dọc thành đường ống, gặp dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ chúng sẽ phân hủy dầu mỡ và các chất thải hữu cơ thành nước và CO2 giúp đường ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ thừa được thông thoáng. Vì thế EcoClean Clog Away là một trong những giải pháp thông tắc bồn rửa bát được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

 

Sau khi xử lý chất thải bên trong đường ống cống, các vi sinh trong chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away tiếp tục phân bào nên số lượng vi sinh vật sẽ tặng lên giúp xử lý dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ khác trong đường ống, ngăn không cho tình trạng tắc đường ống thoát nước quay trở lại.

 

Thong-tac-duong-ong-thoat-nuoc-bang-EcoClean-Clog-Away

 

Thông tắc đường ống thoát nước bằng EcoClean Clog Away. Photo by Moitruongdeal

 

Với cách thông tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ thừa gây ra được Ana chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã có mọi thứ cần thiết để làm cho đường ống thoát nước của bạn luôn được thông thoáng. Để được hỗ trợ sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away, bạn liên hệ đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin về Email: [email protected] sẽ được chuyên tư vấn. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan
Làm gì khi bị tắc cống nhà tắm? Bạn cần xử lý chất thải bên dưới cống nhà tắm nhưng không cần gọi dịch vụ thông cống, vì bạn có thể tự tay xử lý.
Tiêu đề của bài viết này có làm bạn ấn tượng? chắc chắn rồi! không chỉ có chức năng hút bụi, hút ẩm hay làm khô ráo không khí bên trong ngôi nhà mà máy hút bụi còn có thể giúp bạn thông tắc bồn rửa bát một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải tốn quá nhiều sức lực hay tiền bạc để giải quyết vấn đề tắc nghẽn bồn rửa nhà bạn. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy hút bụi để thông tắc bồn rửa bát.
Đoạn uống cong hình chữ S của đường ống thoát nước là một trong những vị trí thường gây cản trở quá trình thoát nước, vì có thiết kế gấp khúc nên các chất thải, các dị vật rơi vào bên trong thường bị kẹt lại ở vị trí này. Vì thế bài viết hôm nay Ana sẽ hướng dẫn bạn thông tắc bồn rửa bát cũng như chậu rửa mặt lavabo bằng cách làm sạch đoạn uống cong của bồn rửa.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status