Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Đoạn uống cong hình chữ S của đường ống thoát nước là một trong những vị trí thường gây cản trở quá trình thoát nước, vì có thiết kế gấp khúc nên các chất thải, các dị vật rơi vào bên trong thường bị kẹt lại ở vị trí này. Vì thế bài viết hôm nay Ana sẽ hướng dẫn bạn thông tắc đường ống bằng cách làm sạch đoạn uống cong cho chậu rửa.

Để làm sạch đoạn uống cong của bồn rửa bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

Phương pháp này vận động chân tay nhiều nên đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều vật dụng bao gồm cả một cái xô, tuốc nơ vít hoặc cờ lê, và dây cáp thông tắc.

Trong trường hợp không có dây cáp thông tắc, bạn có thể sử dụng một chiếc móc áo bẽ thẳng rồi uốn một đầu để tạo ra một cái móc.

 

vat-dung-thong-tac-bon-rua-bat

 

Vật dụng thông tắc bồn rửa bát. Photo by internet

 

Cách làm sạch đoạn uống cong thông tắc đường ống thoát nước

 

Bước 1: Đặt một cái xô bên dưới bồn rửa

Bạn cần đặt cái xô bên dưới đoạn uống cong của đường ống thoát nước. Tác dụng như một vật chứa nước bẩn và các dị vật, chất bẩn khi bạn tháo khớp nối đoạn uốn cong của đường ống thoát nước.

 

dat-chiec-xo-duoi-bon-rua-bat

 

Bước 2: Kiểm tra xem cái gì đang giữ đoạn uống cong của đường ống thoát nước lại với nhau

Một số đoạn uốn cong được giữ bằng ốc vít. Trong trường hợp này bạn cần một chiếc tuốc nơ vít. Trong khi một số khác có hạt dẻ trên cả hai đầu của ống, trong trường hợp đó bạn sẽ cần một chìa khoá.

 

kiem-tra-vat-ket-dinh-cac-khop-noi

 

Bước 3: Tháo rời khớp nối ra khỏi đường ống thoát nước

Làm theo các bước này từ từ và chắc chắn rằng cái xô vẫn còn nằm ngay bên dưới bạn. Vì lúc tháo có thể nước bên trong đường ống cũng như ốc nối rơi vào chiếc xô đặt bên dưới.

Cho dù khớp nối được nối bằng ốc vít hay hạt dẽ thì trong cả hai trường hợp bạn đều quay ngược kim đồng hồ để nới lỏng các khớp nối. Khi chúng được nới lỏng, bạn có thể sử dụng ngón tay để kéo chúng ra. Hãy chắc chắn để ốc vít hoặc hạt dẽ đúng chổ khi lúc lắp lại khớp nối thì không bị thất lạc.

 

Thao-khop-noi-khoi-duong-ong

 

Bước 4: Tìm các vật gây tắc nghẽn bên trong đoạn uốn cong

Kiểm tra đoạn uốn cong. Nếu bạn phát hiện vật gây tắc nghẽn, hãy dùng ngón tay, móc áo hay sợi dây cáp thông tắc của thợ ống nước để ép nó ra.

Trong trường hợp không tìm thấy dị vật bên trong đoạn uốn cong, có thể các chất bẩn hoặc dị vật đang nằm ở bên trong đường ống thoát nước. Lúc này bạn sử dụng đoạn dây cáp thông tắc, đưa đoạn dây cáp vào đường ống thoát nước cho đến khi chạm các dị vật bị kẹt lại bên trong đường ống thoát nước. Tiếp theo nắm chặt đai ốc ở đáy dây cáp và bắt đầu xoay. Lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần cho đến khi cảm giác không còn dị vật nào cản trở bên trong đường ống thoát nước nữa thì kéo đoạn dây cáp ra.

 

tim-cac-di-vat-trong-doan-uong-cong

 

Bước 5: Lắp lại đoạn uốn cong vào đường ống thoát nước

Sử dụng tuốc nơ vít hoặc cờ lê và xoay các ốc vít hoặc đai ốc theo chiều kim đồng hồ để siết chặt chúng. Hãy chắc chắn rằng các khớp được nối chặt với nhau để đảm bảo nước không bị rò rỉ

 

Lap-lai-doan-uong-cong

 

Bước 6: Xả nước bồn rửa

Bạn xả nước để dội trôi các chất bẩn bên trong đường ống thoát nước và cũng như kiểm tra xem đường ống thoát nước đã được thông thoát hay chưa?

 

kiem-tra-nuoc-thong-thoang-chua

 

Với chỉ vài bước đơn giản trên bạn có thể tự tay mình xử lý tắc bồn rửa bát hay bồn rửa mặt của bạn mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ thông tắc. Cách làm trên vừa an toàn mà khả năng thông tắc lại cao. Chúc bạn thành công!

Tags: Thông tắc đường ống , Làm sạch đường ống thoát nước
Bài viết liên quan
Làm gì khi bị tắc cống nhà tắm? Bạn cần xử lý chất thải bên dưới cống nhà tắm nhưng không cần gọi dịch vụ thông cống, vì bạn có thể tự tay xử lý.
Thông tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ thừa gây ra bằng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away.
Tiêu đề của bài viết này có làm bạn ấn tượng? chắc chắn rồi! không chỉ có chức năng hút bụi, hút ẩm hay làm khô ráo không khí bên trong ngôi nhà mà máy hút bụi còn có thể giúp bạn thông tắc bồn rửa bát một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải tốn quá nhiều sức lực hay tiền bạc để giải quyết vấn đề tắc nghẽn bồn rửa nhà bạn. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy hút bụi để thông tắc bồn rửa bát.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status